Lý Băng Băng được chọn là Ngôi sao nữ của năm

22/11/2011 05:00
Ban tổ chức của Hội nghị triển lãm phim châu Á CineAsia 2011 vừa nhất trí chọn nữ diễn viên Lý Băng Băng là "Ngôi sao nữ của năm" (Female Star of Year).

Lý Băng Băng sẽ nhận giải thưởng này tại buổi lễ trao giải vào ngày 8/12 tới tại Hồng Kông.

CineAsia là một hội nghị triển lãm dành cho các sản phẩm liên quan đến sản xuất phim, tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp điện ảnh ở châu Á và Đông Thái Bình Dương.


Từ năm 2000, Lý Băng Băng đã không ngừng hoàn thiện, nâng cao khả năng diễn xuất của mình thông qua hàng loạt vai chính trong các series phim thành công và có tiếng vang rộng rãi. Khởi đầu bằng sự thể hiện xuất sắc trong bộ phim "Seventeen Years", Lý Băng Băng đã giành được giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" đầu tiên trong sự nghiệp của mình tại Liên hoan phim quốc tế Singapore lần thứ 13 (năm 2000).

Cô cũng mang về giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhất" tại liên hoan phim quan trọng nhất hàng năm của Trung Quốc Hoa Biểu, giải Kim Kê và Bách Hoa cho vai diễn trong phim "Vân thủy dao" (The knot) vào năm 2007. Năm 2009, cô tiếp tục ẵm giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại giải thưởng Kim Mã năm đó với vai diễn trong bộ phim "Phong thanh" (The Message) - bộ phim đã tạo nên thành công lớn tại các phòng vé trên toàn quốc năm đó.

Với mong muốn khuyếch trương tên tuổi ra ngoài biên giới Trung Hoa đại lục, ngôi sao họ Lý đã nỗ lực tạo dấu ấn với điện ảnh thế giới bằng cách xuất hiện trong các bộ phim quốc tế. Cô đã hợp tác với Lý Liên Kiệt và Thành Long trong bộ phim võ thuật nổi tiếng "The Forbidden Kingdom" và góp mặt cùng siêu sao Hollywood Hugh Jackman trong tác phẩm điện ảnh "Tuyết Hoa bí phiến" (Snow Flower and the Secret Fan) hồi đầu năm nay. 
 
Sự nổi tiếng của Lý Băng Băng ngày càng tăng lên sau khi cô xuất hiện trong bộ phim trinh thám cổ trang "Địch Nhân Kiệt thông thiên đế quốc" và bộ phim mang đề tài chiến tranh "Cách mạng Tân Hợi 1911".

Ngoài sự nghiệp phim ảnh, Lý Băng Băng còn tham gia vào các hoạt động bảo vệ  môi trường và từ thiện. Cô đang giữ vai trò đại sứ thiện chí cho cả hai tổ chức: Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc và Quỹ quốc tế bảo vệ động vật thiên nhiên hoang dã thế giới. Bên cạnh đó, cô còn thành lập một quỹ từ thiện có tên gọi “L.O.V.E” năm 2009 nhằm phục vụ cho các hoạt động phúc lợi công cộng. Nhờ những hoạt động này, giới truyền thông Trung Quốc đã đặt cho Lý Băng Băng danh hiệu "Nữ hoàng từ thiện".

Một số hình ảnh đẹp của Lý Băng Băng:

Theo Thể thao & Văn hóa