Lý Liên Kiệt vượt mặt Thành Long giành cát sê cao nhất Trung Quốc

16/10/2013 07:51 Thu Huệ
(GDVN) - Trong số các ngành nghề trong xã hội Trung Quốc thì nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên luôn thuộc nhóm lao động có tiền lương phong phú nhất và tăng một cách chóng mặt. Đặc biệt, những người thu hút được nhiều sự chú ý, nổi tiếng trong mắt công chúng, thù lao luôn được tình bằng tỉ đồng bất chấp việc những người lao động các ngành nghề khác đang phải chật vật đối mặt với cơm ăn áo mặc hàng ngày.
Trang Sina đăng tải bài viết của một cư dân mạng xã hội mới đây trên Weibo cá nhân, trong đó anh này tiết lộ thù lao khủng của các ngôi sao Trung Quốc. 

Lý Liên Kiệt và Chương Tử Di

Mặc dù rất ít chiêu trò, đánh bóng tên tuổi, gây sự chú ý nhưng Lý Liên Kiệt lại có cát sê cao nhất Trung Quốc với 60 triệu NDT (khoảng 200 tỉ đồng) cho một phim điện ảnh, vượt qua siêu sao Thành Long với 45 đến 50 triệu NDT (khoảng hơn 170 tỉ đồng). 

Châu Nhuận Phát, Cát Ưu cùng đứng thứ 3 với khoảng 30 triệu tệ (hơn 100 tỉ đồng). Tiếp sau đó là Lưu Đức Hoa và Lương Triều Vỹ với khoảng hơn 20 triệu NDT (gần 70 tỉ đồng).

Thành Long

Mặc dù có thù lao ít hơn nhiều so với Lý Liên Kiệt song Chương Tử Di vẫn dẫn đầu danh sách nữ diễn có cát sê cao nhất với khoảng 12 triệu NDT (hơn 40 tỉ đồng) cho một phim điện ảnh, khiêm tốn đứng sau là đàn chị Củng Lợi với 10 triệu NDT (hơn 34 tỉ đồng), Thư Kỳ, Phạm Băng Băng và Triệu Vy với 8 triệu NDT (hơn 27 tỉ đồng).

Cùng với sự phát triển mạnh của công nghiệp điện ảnh, thù lao diễn viên theo đà tăng nhanh chóng, năm nay so với năm trước tăng gấp nhiều lần, ví dụ như Trương Bá Chi, hiện cô đang có cát sê tăng gấp 4 lần so với năm ngoái đạt 10 triệu NDT, Chung Tử Đan tăng gấp hai lần đạt 30 triệu NDT, quả thật là những con số khiến người dân phải kinh ngạc và ngưỡng mộ./.

Thu Huệ