Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi chức Đại sứ Du lịch Việt Nam 2013

14/03/2013 14:10 V.T
(GDVN) - "Sau một năm giữ vai trò đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi" - đây là một phần lý do nêu ra để Lý Nhã Kỳ đi đến quyết định rút lui khỏi danh sách ứng cử chức danh Đại sứ du lịch VN.

Sau những ồn ào từ việc lựa chọn Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ bất ngờ gửi 'tâm thư' tới Báo chí về việc cô quyết định tự rút khỏi danh sách ứng cử viên làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

"Trong những ngày qua, tôi có theo dõi qua truyền thông và các mạng xã hội, tôi cảm nhận được sự tin tưởng và kỳ vọng của các ban lãnh đạo, đặc biệt là bộ Văn Hoá Thể thao và du lịch. Hơn ai hết tôi cũng nhận thấy tình cảm của tất cả giới truyền thông và những người dân Việt Nam đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian vừa qua", Lý Nhã Kỳ viết.


Cô tiếp lời: Với bản thân, tôi  thấy rằng trong suốt thời gian giữ cương vị đại sứ Du lịch Việt Nam, tôi đã làm hết sức mình để không phụ lòng tin tưởng, mong mỏi của các cấp lãnh đạo nhà nước và mọi người.

Trong hai tháng bầu chọn đại sứ du lich nhiệm kỳ mới. Tôi rất háo hức mong muốn mọi người tìm ra một đại sứ xứng đáng đáp ứng mọi yêu cầu và kỳ vọng của người dân Việt Nam

Trong những chuyến đi với tư cách đại sứ du lịch đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm lớn trong cuộc đời, dù để có được ngày hôm nay, tôi cũng phải đi qua những cung bậc cảm xúc, trong đó không thể thiếu nước mắt.

Nhớ lại những ngày đầu nhận chức có người ủng hộ cũng có nhiều ý kiến không đồng tình. thậm chí họ còn tìm nhiều cách để làm tổn thương tôi. Nhưng với tôi lúc đó, đặt nhiệm vụ của đất nước là trên hết.

Tôi đã được sống trong sự hân hoan khi vịnh Hạ Long chiến thắng là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Thấy vinh dự khi Hà Nôi được đăng cai ASIAD 2019, tôi cũng vô cùng tự hào khi cờ tổ quốc bay bên cạnh những cường quốc khác ơ Malina, Johannesburg... Những ký ức đó mãi đẹp và giúp tôi sống tốt hơn với vai trò là một công dân nước Việt.

Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khoẻ của mình không đảm bảo, thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi".

Lý Nhã Kỳ nhấn mạnh thêm: Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được. Chính vì vậy, tôi xin được rút khỏi danh sách ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam 2013, để mọi người rộng đường tìm kiếm một đại sứ mới xứng đáng đúng sự mong mỏi của mọi người.

Nếu quyết định này của tôi mà phụ lòng sự tin yêu và ủng hộ của mọi người trong suốt thời gian bầu chọn vừa qua thì tôi cũng mong được gửi lời xin lỗi sâu sắc. Tuy tôi không tham gia ứng cử tiếp nhưng chắc chắn tôi vẫn hoạt động và hỗ trợ các công việc về quảng bá du lịch cho vị đại sứ mới.

Điều hạnh phúc nhất với tôi, đại sứ Du lich Việt Nam đầu tiên, tôi đã khiến mọi người quan tâm hơn đến việc quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, và ý thức người dân về phát triển du lịch Việt Nam cao hơn.


Trước đó, trong ngày 13/3, Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ VH,TT&DL) đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến báo chí về danh hiệu Đại sứ Du lịch VN. Theo đó, ba ứng cử viên chính thức của cuộc đua danh hiệu Đại sứ Du lịch lần là: Huỳnh Thị Ngọc Hân - nghiên cứu sinh, chuyên viên PR hiện làm việc tại Australia; diễn viên kiêm doanh nhân Lý Nhã Kỳ (tên thật là Trần Thanh Nhàn) và giáo viên tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận.

Ông Trần Nhất Hoàng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thể thao & Du lịch (Bộ VH,TT&DL) cho rằng, Lý Nhã Kỳ có nhiều lợi thế nhất so với hai ứng viên còn lại. Bởi cô thông thạo 2 ngoại ngữ là tiếng Đức và tiếng Anh, cộng thêm hoạt động xã hội hiệu quả, có tầm ảnh hưởng ở cả trong và ngoài nước.

V.T