Mai Khôi, Mr Đàm, Tùng Dương, MC Phan Anh lần lượt nói về 'sống thử'

11/06/2013 13:51 Theo Khám phá
Mai Khôi, Phan Anh, Mr Đàm là những người không ngại tâm sự chuyện "khó nói".

Chuyện yêu, sống thử hiện đang được đề cập khá nhiều trong xã hội. Với nhiều sao Việt, khi được hỏi về chuyện này, thay vì thái độ e dè, ngại ngùng, nhiều nghệ sĩ tỏ ra cởi mở và thoải mái với những quan niệm khá "Tây".

Mai Khôi

Mai Khôi là một ca sĩ có lối sống khá hiện đại. Cô quan niệm khá thoáng và cởi mở về chuyện tình yêu, tình dục. Không chỉ đi đầu trong xu hướng "thả rông" để bình đẳng giới, Mai Khôi còn thường xuyên bày tỏ quan niệm của mình về chuyện yêu, sống thử. Với Mai Khôi, đó là một việc hoàn toàn có thể chấp nhận trong xã hội hiện đại bởi nó giúp người phụ nữ hiểu rõ người mà mình sẽ lấy làm chồng. Cô đã dành những câu ca ngợi hết lời về quan niệm sống này:

"Sống thử trước khi cưới, với Mai Khôi thật là tuyệt vời! Khi mình đã an tâm và biết thật rõ ràng về người mình cưới làm chồng suốt đời thì đám cưới đến cũng chưa muộn mà chẳng bao giờ muộn. Cuộc hôn nhân như thế có thể sẽ bền bĩ hơn mọi sự vội vàng, chưa “chín tới”.

Với Mai Khôi, sống thử thật tuyệt

Với Mai Khôi, khi yêu ai cũng muốn chuyện lâu dài, vì thế phải dành những điều tốt đẹp nhất cho nhau. Tuy nhiên, không phải cuộc tình nào cũng được như ý muốn, vì thế, khi duyên nợ đã không còn thì hãy nhẹ nhàng chia tay cho êm đẹp. "Khi yêu ai chẳng muốn nghĩ đến chuyện lâu dài. Nhưng tình yêu là chuyện của trái tim, của cảm xúc, tôi không mạnh đủ mạnh dạn khẳng định tính vô thời hạn của bất cứ cuộc tình nào. Tôi chưa tin vào hôn nhân cũng là vì vậy. Mà thôi cứ để cho tôi được yêu theo bản năng, không ràng buộc đến khi nào cảm xúc ngừng lại thì sẽ biết nó đi về đâu..".

Tuy nhiên, với cô ca sĩ cá tính này, thì con cái là chuyện hết sức quan trọng, vì thế, nếu xác định có con với nhau thì nên làm đám cưới để con cái ra đời một cách hợp pháp:

"Tôi quan niệm còn duyên thì ở mà hết duyên thì đi, còn đám cưới hay không chỉ là thủ tục. Nhưng nếu hai người muốn có con với nhau thì chắc chắn phải cưới và làm giấy hôn thú để những “giọt máu” của mình ra đời một cách hợp pháp" - Mai Khôi chia sẻ.

Với Mai Khôi, sống thử giúp phụ nữ hiểu rõ người đàn ông định lấy làm chồng

Tùng Dương

Là một ca sĩ "Ngông" có phong cách "quái" và "khác người" trong showbiz, Tùng Dương cũng không ngại ngùng khi thể hiện quan điểm của mình về chuyện yêu, sống thử. Tuy nhiên, trái với Mai Khôi, anh không thừa nhận mình đang "sống thử" với người yêu mà khẳng định, đó là... sống thật.

"Mọi người gọi cuộc sống của tôi hiện giờ là “sống thử” nhưng tôi cho đó là sống thật. Giữa tôi với người ấy luôn coi sự hiện hữu trong đời sống của nhau là một thực tế. Chúng tôi đến với nhau rất tự nhiên, bắt nguồn từ sự đồng điệu. Quyết định sống với nhau cũng rất thoải mái chứ không hề gò ép hay vì bất kỳ một lý do nào khác".

Tùng Dương thì khẳng định, anh không sống thử, mà sống thật!

Với Tùng Dương, anh coi việc "sống thật" là một sự gắn bó giữa hai người yêu nhau, tất cả còn ở phía trước, và cái quan trọng là giữai ha người phải có sự tin tưởng, yêu thương nhau. Tùng Dương không ca ngợi hay cổ súy cho lối sống của giới trẻ, nhưng theo anh, "đây là một giai đoạn của giới trẻ sau này" bởi quan niệm về  tình yêu trong từng thời đại rất khác nhau. Quan niệm của xã hội ngày nay không giống ông bà, bố mẹ…  thời xưa.

"Bây giờ chúng ta có thể chọn lựa người mình yêu, có thể thử thách tình yêu và thậm chí còn có thể quan hệ tình dục trước hôn nhân nữa. Nhưng khi bước qua một lứa tuổi nào đó thì hôn nhân bền vững là điều mà bất kỳ ai cũng hướng tới. Và chúng ta có thể làm được những điều gì mà chúng ta cho là tốt đẹp cho sự bền vững ấy thì nên làm".

Theo Tùng Dương, quan trọng nhất là cả hai phải tin tưởng lẫn nhau

Phan Anh

Cách đây không lâu, Phan Anh cũng gây bất ngờ cho khán giả khi dũng cảm thừa nhận anh "làm chuyện ấy lần đầu năm 18 tuổi". Cũng như các nghệ sĩ khác, Phan Anh cho rằng, khi hai người đã thực sự yêu nhau và tính đến một mái ấm thì hoàn toàn có thể nghĩ về tình dục một cách an toàn. Bởi hôn nhân bao gồm cả yếu tố tình dục, có những điều nếu như không thử thì sẽ không biết:

"Tôi không phản đối chuyện tình dục trước hôn nhân. Nam nữ yêu nhau khi đã tin tưởng và tính đến một mái ấm hoàn toàn có thể nghĩ về tình dục an toàn. Đó là một trong những yếu tố giúp tình cảm thăng hoa, giữ gìn hạnh phúc. Hòa hợp trong hôn nhân bao gồm cả hòa hợp trong đời sống tình dục. Có những thứ không thử sẽ không biết".

Phan Anh thú nhận, anh làm "chuyện ấy" lần đầu năm 18 tuổi

MC này cũng thẳng thắn thừa nhận, anh không quan trọng chuyện trinh tiết trong tình yêu, tuy nhiên, anh sẽ khó chấp nhận việc một người phụ nữ đến với mình mà dối trá, làm màu trong tình yêu: "Nếu bạn gái cứ khăng khăng mình còn, trong khi thực tế không phải như vậy thì có vẻ chuyện sẽ nghiêm trọng. Tôi ghét sự dối trá và làm màu trong tình yêu. Kỹ thuật y học ngày nay có thể khiến phụ nữ “trong trắng” nhiều lần trong đời. Điều quan trọng là sự trong sáng khi đến với một tình yêu mới và biết khép lại những chuyện đã qua".

Phan Anh cho biết, anh không thích sự giả dối trong tình yêu

Mr Đàm

Gần đây nhất, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong một lần họp fan đã tiết lộ những "bí mật thầm kín" trong cuộc đời mình. Và một trong những điều được công chúng quan tâm nhất chính là chuyện tình yêu của chàng ca sĩ này. Anh cho biết, mối tình đầu của mình là vào năm 4 tuổi, còn lần "qua đêm" đầu tiên thì là 21 tuổi - khi đã đủ tuổi trưởng thành:

"Tôi "qua đêm" lần đầu là vào năm 21 tuổi và thậm chí còn nhớ cả địa điểm trong "lần đầu tiên" này. Đó là năm tôi 21 tuổi, nghĩa là đã đủ tuổi rồi đấy. Tôi còn nhớ rõ địa điểm là một nhà trọ ở bên hông chợ Tân Bình".

Trước mặt các fan, Mr Đàm thẳng thắn thừa nhận "lần đầu" của anh là năm 21 tuổi

"Ông hoàng nhạc Việt" cũng khẳng định, anh đã từng đính hôn vào năm 31 tuổi, còn "người ấy" 18 tuổi. Khi đó hai người đã cùng nhau đeo 2 chiếc nhẫn và...đính hôn giữa đường. Đó là một kỷ niệm mà cho đến giờ anh vẫn không thể quên.

Trước đó, Mr Đàm còn là người "đi đầu" trong chuyện tuyên bố nhờ người đẻ con

"Vào năm 2002, khi tôi 31 tuổi và người đó 18 tuổi. Lúc đó, gia đình hai bên cấm cản dữ lắm, gặp nhau là chửi lộn. Nhưng hai đứa tôi lì lắm. Chúng tôi giao ước là chỉ khi nào chính mình nói chia tay thì mới là chia tay thật còn trước mặt người khác nói chia tay chỉ để... giả đò. Có lần người ấy hỏi tôi khu vực này có tiệm bán vàng không? Tôi dắt người ấy đi thì người ấy tự chọn 2 chiếc nhẫn. Sau đó người ấy đeo vào tay tôi giữa đường. Tôi cũng đeo lại cho người ấy. Cái này gọi là đính hôn giữa đường".

Theo Khám phá