Mắng cả ngàn độc giả là vô văn hóa, MC Yumi Dương tạo sóng dư luận

22/11/2013 15:45 Phương Linh (tổng hợp)
(GDVN) - Trước những tin đồn mình chỉ học hết lớp 11 và đang có tình cảm đồng tính với thí sinh Cát Tường của cuộc thi, mới đây, Yumi Dương - cô nàng bị dư luận đặt biệt danh thảm họa MC đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. Chưa hết, khi nhắc lại sự cố 'vạ miệng' 'xin một tràng pháo tay cho đồng bào miền Trung đang bị bão lũ", nữ MC này cho rằng, những độc giả đã từng lên án cô là thảm họa MC là những người vô văn hóa.
Hơn 4 năm đứng trên sân khấu và đảm nhận vai trò làm MC cho nhiều chương trình lớn, nhỏ, nhưng dường như tên tuổi của Yumi Dương chưa thật sự nổi bật và được nhiều người quan tâm, biết đến. Chỉ khi đảm nhận vai trò làm MC trong chương trình Giọng hát Việt 2013 và dính phải một số sự cố về lối dẫn, Yumi Dương mới được chú ý.

Tranh luận của độc giả sau bài phỏng vấn

Mở đầu cho những lùm xùm của Yumi Dương trong chương trình The Voice là cô đã nhắc đến mẹ Diễm Hương - thí sinh tham gia trong chương trình mà không biết bà đã mất từ lâu. Tiếp sau đó là hàng loạt lỗi vạ miệng. Đặc biệt với lỗi vạ miệng: “Xin khán giả một tràng pháo tay cho các thí sinh trong chương trình cũng như đồng bào miền Trung đang chịu bão lũ..." trong liveshow The Voice Việt diễn ra vào tối 10/11, MC Yumi Dương nhận phải chỉ trích gay gắt từ phía dư luận. Cô cũng bị xếp vào danh sách thảm họa MC.

Không lâu sau, lại có thông tin MC này chưa học hết cấp 3 và dính nghi án yêu đồng tính với thí sinh The Voice Cát Tường.

Tờ Tri thức dẫn lời nữ MC của Giọng Hát Việt 2013, trong đó cô thừa nhận không có khả năng học tập. Nữ MC cho biết, năm lên Sài Gòn, cô chỉ học lớp 11, việc học bị đứt đoạn một thời gian do cô phải kiếm tiền phụ giúp gia đình. Chỉ đến khi  ổn định cuộc sống, cô mới đi học lại. Nữ MC khẳng định, đã từng học kinh doanh ở  Đại học Hồng Bàng, rồi tham gia nhiều khóa học bên ngoài do các trung tâm quốc tế tổ chức.

"Tôi học kinh doanh nhưng công việc nuôi sống tôi lại là MC nên đối với tôi, việc học không mang lại giá trị nhiều", Yumi Dương bày tỏ.

Về tin đồn yêu đương đồng tính với thí sinh The Voice Cát Tường, Yumi Dương phủ nhận. Nữ MC cho biết, Cát Tường là người em thân của cô lại cùng quê và là hàng xóm nên khi gặp, hai người đã nhanh chóng kết thân với nhau. Hơn nữa, theo chia sẻ của Yumi Dương thì mẹ Cát Tường cũng gọi điện nhờ cô để mắt tới bởi đây là lần đầu tiên thí sinh tomboy này tham gia một cuộc thi lớn. Nữ MC The Voce 2013 dính tin đồn chỉ học hết lớp 11 và đang có tình cảm đồng tính với Cát Tường The Voice. 


"Đó là những thành phân vô văn hóa không cần để ý"

Tuy nhiên, điều khiến dư luận 'dậy sóng' khi bài phỏng vấn này lên trang là việc MC này cho rằng những người 'gắn mác' cô là thảm họa MC sau lỗi 'vạ miệng': “Xin khán giả một tràng pháo tay cho các thí sinh trong chương trình cũng như đồng bào miền Trung đang chịu bão lũ..." trong liveshow The Voice diễn ra vào tối 10/11 là những thành phần vô văn hóa không cần để ý. 

Cụ thể, trả lời câu hỏi của PV trang Tri thức "Chị giải thích thế nào về sự cố ''vạ miệng'' khi đảm nhận vai trò MC chương trình trực tiếp "The Voice" khiến dư luận nóng giận trong suốt thời gian vừa qua"?, Yumi Dương cho biết: "Sau một đêm ngủ dậy, điện thoại tôi có hơn ba mươi mấy cuộc gọi nhỡ. Trên tất cả các mặt báo đều có tên mình từ nói đúng cho đến nói sai. Cảm giác của tôi rất khó chịu. Nhiều người bình luận trên mạng, mắng tôi là MC dở tệ, thảm họa… Đó là những thành phần vô văn hóa tôi không cần để ý, còn với những người thấy mình có lỗi và họ thông cảm hoặc những khán giả không bình luận thì họ mới là những khán giả học thức, đàng hoàng, biết coi truyền hình. Cho nên, tôi cũng không quan tâm đến dư luận. 

Câu nói đó, mọi người tự nghe và tự viết lên như thế. Có clip cắt ra để xác nhận việc này, câu tôi nói rất bình thường là ''Tất cả quý vị có thể dành một tràng pháo tay để ủng hộ cho các bạn thí sinh cũng như để chia sẻ tình cảm với đồng bào bị cơn bão đi qua được không ạ?''. Chương trình của mình không phải là chương trình buồn, mà là chương trình giải trí cho dù mất mát hay buồn đau thì cũng chia sẻ nó với cách nhìn vui tươi và nhẹ nhàng, chứ không thể nặng nề được. Tuy nhiên, nhiều người lại trích dẫn là ''Một tràng pháo tay cho các nạn nhân đang chịu ảnh hưởng của bão'', tôi đâu có nói như vậy. 

Thành viên mạng Honey Love nêu ý kiến riêng và hi vọng không bị ném đá: "Người ta có lỗi một chút thôi mà rất nhiều người có những nhận xét rõ ràng là không hay lắm. Người ta có lỗi thì phải góp ý và dùng những lời lẽ đẹp một chút, đằng này có rất nhiều bạn lại góp ý như kiểu chửi rủa người ta vậy. Đó chính là một hành động thiếu văn hóa. Trong cuộc sống có ai được trọn vẹn không, làm người ai mà không mắc sai lầm. Làm người nên tế nhị và bao dung một chút.

Tuy nhiên, ngoài một vài ý kiến đồng cảm với Yumi Dương, phần đông độc giả cho rằng, cách trả lời của Yumi Dương về lỗi vạ miệng vừa qua có phần ngạo mạn. Nhiều ý kiến tỏ ra thất vọng với nữ MC. 

Một nhà báo lâu năm về lĩnh vực văn hóa - giải trí khi đọc chia sẻ của Yumi Dương trong bài phỏng vấn này đã ngao ngán thốt lên: "Không biết bài phỏng vấn này có đăng nguyên văn câu trả lời của bạn MC Yumi Dương không, nếu đó là sự thật, thì mình thất vọng quá, đã từng hy vọng và dành thiện cảm khi cô ấy tiếp nhận khen chê để tiến bộ, ai dè như thế này thì thôi rồi, không biết nói gì nữa".

Độc giả Hoàng Hương nhận xét: "Cô này đang quá tự tin! Đọc xong bài phỏng vấn, thấy cái sự thông cảm đi xuống luôn mà thay vào đó là cái gì đó không thiện cảm".

Độc giả Mai Hương Lê đưa ra ý kiến: "Nếu đúng là Yumi Dương phát ngôn thế này thì nhọc nhỉ! Dẫn được 2 đêm mà bắt người khác phải ghi nhận, phải khen cho dù mình mắc lỗi cơ bản?".

Trước đó, ngay sau đêm mắc lỗi vạ miệng bị dư luận chỉ trích, trả lời trên báo Giáo dục Việt Nam, Yumi Dương đã từ tốn xin lỗi và chân thành nhận sai sót, khác hẳn với phần trả lời mà theo nhiều độc giả là có phần ngạo mạn này.
Phương Linh (tổng hợp)