Mang thai ở tháng thứ 7, siêu mẫu Xuân Lan: Đụng đến con em là em giết

19/08/2013 10:30 Đỗ Tuyết
(GDVN) - “Nếu con có chồng thì con phải biết tôn trọng, tin tưởng và thương yêu chăm sóc chồng mình. Con không bao giờ được làm chồng con mất mặt và xấu hổ vì những sự yếu đuối hờn ghen tầm thường của phụ nữ...”, siêu mẫu Xuân Lan nhắn nhủ với thiên thần nhỏ chưa chào đời.

Mới đây trên trang cá nhân, người mẫu Xuân Lan - Cựu giám khảo Vietnam's Next Top Model đã đăng tải những dòng trạng thái chia sẻ cách dạy con cái.

Chia sẻ về cảm xúc khi mang thai, siêu mẫu Xuân Lan cho hay, giờ đây, khi cảm nhận thực sự có một em bé đáng yêu đang lớn lên trong bụng, bản thân nâng niu mỗi ngày để chờ bé chào đời thì đó là niềm hạnh phúc đáng trân trọng. Cô biết mình cần có cũng như những dự định trong tương lai khi sắp chào đón thiên thần nhỏ.Mặc dù mới mang thai ở tháng thứ 7 và  chưa đến kỳ sinh, nhưng Xuân Lan muốn con gái mình sau này lớn khôn sẽ biết những gì chúng phải làm và cần làm.

Làm một người vợ hiểu biết hay làm người chồng mẫu mực và biết lựa chọn bạn đời phù hợp của các con đối với siêu mẫu rất quan trọng. Với mong muốn và hi vọng cô con gái rượu của mình sau này sẽ đảm đang trong vai trò làm vợ, Xuân Lan bày tỏ:

“Mẹ em luôn dạy em rằng: Gái ngoan làm quan cho chồng. Người xưa cũng có câu: Giàu vì bạn, sang vì vợ. Còn em thì luôn tâm niệm: Sau lưng người đàn ông thành ông là bóng dáng của người phụ nữ. Vì thế em cũng sẽ dạy con gái em rằng, nếu con có chồng thì con phải biết tôn trọng, tin tưởng và thương yêu chăm sóc chồng mình. 

Con không bao giờ được làm chồng con mất mặt và xấu hổ vì những sự yếu đuối hờn ghen tầm thường của phụ nữ. Nhất là nếu con lấy người đàn ông có địa vị càng cao trong xã hội thì sự hy sinh và cảm thông đó phải càng lớn. Vì đàn ông thể diện phải là đầu”.


Không chỉ nhắc đến con gái, siêu mẫu còn nghĩ đến bài học làm chồng cho cậu con trai yêu qúy trong tương lai. Đó là một người đàn ông biết nhìn nhận, biết lựa chọn bạn đời sao cho phù hợp với mình, cô viết: “Nói đến đây em lại suy nghĩ: nếu em có con trai, em muốn dạy nó rằng: Nếu con lấy vợ thì con nên chọn cô gái nào yêu thương con hơn bản thân cô ấy mà lấy!!

Đàn bà nếu yêu chồng sẽ biết cách dùng trái tim làm cho chồng mình cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Tuyệt đối không nên dính dáng với những người phụ nữ tầm thường ích kỷ, sống nhỏ nhen đố kỵ chỉ biết đòi hỏi cho mình. Những cô gái này sẵn sàng làm cho con trai mẹ nhục nhã với đám đông, mất sĩ diện với bạn bè và làm tâm lý con trở nên thê thảm.Ôi con trai ơi, đó là một điều rất kinh khủng đối với đàn ông. Vì nếu con yêu, con sẽ thấy trái tim con tan vỡ vì sự thất vọng vô cùng với người vợ của mình. Nếu con không yêu nhiều thì đời con sẽ gánh chịu sự đổ vỡ của hôn nhân...mà điều này xã hội không ai muốn cả. Quan trọng là... Nếu con yêu mà chịu đựng cô vợ thế kia thì mẹ sẽ rất đau lòng vì con trai yêu của mẹ đã trở nên nhu nhược yếu hèn. Mà điều này là điều tối kỵ với hình ảnh một người đàn ông cơ bản", siêu mẫu Xuân Lan đặt niềm tin vào người con trai.

Ngay sau dòng trạng thái về bài học chọn vợ chọn chồng của con cái, Xuân Lan lại tiếp tục đăng tải dòng cảm xúc thể hiện tâm trang khao khát và chờ đợi đứa con chào đời: "Khi người ta có con thì người ta thấy tất cả mối quan hệ tranh giành trai gái chỉ là những mối quan hệ làm nhức cái đầu. Và con cái là quan trọng nhất và có thể em rất hiền, có thể em rất tốt, có thể em có nhiều tình thương, có thể em từ bi đại lượng. Nhưng... đụng đến con em là em giết...".

Những lời tâm sự của siêu mẫu nhanh chóng nhận được sự quan tâm của bạn bè và đồng nghiệp. Nhiều người người chúc cho siêu mẫu và em bé trong bụng luôn mạnh khỏe, sớm mẹ tròn con vuông. 
Đỗ Tuyết