Mặt trời đỏ "đổ" tiền tỷ cho dự án xuyên Việt

14/11/2011 11:33
(GDVN) - Tạm ngừng diễn ở các sân khấu lớn, nhóm nhạc gồm 4 cô gái Mặt trời đỏ đang thực hiện hành trình xuyên Việt để quảng bá hình ảnh đất nước bằng âm nhạc.

Mặt trời đỏ là nhóm nhạc gồm 4 cô gái xinh đẹp, được đào tạo bài bản qua môi trường nhạc viện, vừa có thể hát và chơi các nhạc cụ: Đàn bầu, đàn nhị, đàn tranh, đàn tỳ bà, đàn t’rưng… Đây là nhóm nhạc nữ duy nhất hiện nay tại Việt Nam theo đuổi dòng nhạc dân gian đương đại, kết hợp nhạc dân tộc với phong cách hiện đại.

Thời gian này, các thành viên của Mặt trời đỏ tạm ngưng lịch trình diễn ở các sân khấu lớn, đang tất bật, di chuyển liên tục ở 3 miền Bắc, Trung, Nam của đất nước, thực hiện dự án âm nhạc mang tên Những nẻo đường âm nhạc.
Nhóm nhạc Mặt trời đỏ tạo dáng với trang phục và nhạc cụ truyền thống bên bờ biển Khánh Hòa.Những nẻo đường âm nhạc là một dự  án âm nhạc được đầu tư tiền tỷ, tốn nhiều thời gian và công sức, với ý nghĩa: quảng bá cảnh quan thiên nhiên cũng như ca ngợi con người Việt Nam cần cù, năng động ra bạn bè quốc tế, thông qua âm nhạc dân gian đương đại.

Người quản lý của nhóm cho biết: “Nếu ai đó nói chúng tôi vin vào cớ quảng bá du lịch Việt Nam để đánh bóng tên tuổi cho nhóm thì chúng tôi cũng không biết nói làm sao! Bởi hiện nay, bỏ tiền tỷ làm âm nhạc, không mong gì thu lại phần vốn, huống hồ có lãi, nhưng chúng tôi cứ làm vì tâm huyết với ý tưởng của mình”.

Trong dự án, Mặt trời đỏ sẽ thực hiện một bộ sách ảnh, một bộ DVD dân ca các mọi miền, một bộ  DVD về Tây Nguyên. Khi đặt chân đến một địa phương, Mặt trời đỏ và êkíp sẽ bắt đầu ghi hình các cảnh quan tiêu biểu, biểu diễn những bài hát đặc trưng của địa phương đó. Non sông gấm vóc, văn hoá, con người Việt Nam sẽ hiện ra sống động bằng giọng hát của 4 cô gái trẻ, trên nền nhạc dặt dìu của tiếng đàn tỳ bà, đàn tranh, đàn nhị, t’rưng…

Hành trình của nhóm bắt đầu từ thành phố biển Nha Trang (Khánh Hoà). Chúng ta cùng xem những hình ảnh đầu tiên của họ: Bấm vào đây.

Lê Ngọc Dương Cầm
Ảnh: H&H Studio
Trang điểm, trang phục: Việt Hùng