MC Thanh Mai: 'Dao kéo' mà đổi đời thì đừng ngần ngại

01/11/2013 13:05 Lê Phương
(GDVN) -“Tôi không phản đối chuyện dao kéo vì tôi nghĩ, nếu mất có một vài ngày chịu đau mà thay đổi được cả cuộc đời thì đừng ngần ngại”, MC Thanh Mai kiêm giám đốc Thẩm mỹ viện BB Beaute' chia sẻ.

Nửa tháng nay dư luận xôn xao vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người rồi ném sông phi tang. Chị có thấy buồn lòng không khi một đồng nghiệp của mình trong phút giây hoảng loạn đã gây nên tội ác?

Thật ra tôi chưa có bằng bác sĩ, tôi chỉ là người quản lý thôi, lĩnh vực thì đều là chăm sóc sắc đẹp phụ nữ nhưng bên tôi thì không xâm lấn.

Thế nên, thẩm mỹ viện của tôi chỉ đăng kí giấy phép về phòng khám da liễu là dùng những dịch vụ công nghệ cao nhưng vẫn cho kết quả tương đương với phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không hề gây rủi ro tới sức khỏe của khách hàng.

MC Thanh Mai

Dù không xâm lấn sang phẫu thuật thẩm mỹ nhưng sự việc động trời của bác sĩ Tường có khiến thẩm mỹ viện của chị bị ảnh hưởng và rơi vào tình trạng“ế” khách không?

Thẩm mỹ viện của tôi vẫn hoạt động bình thường vì khách hàng biết là không làm phẫu thuật. Tôi hi vọng mọi người cũng nên lựa chọn và cân nhắc chuyện phẫu thuật. Hiện nay làm đẹp không phẫu thuật với công nghệ cao cũng là xu hướng mới của phụ nữ thế giới vừa đẹp vừa an toàn mà chi phí thì cũng không đắt hơn.

Tại sao trong khi các trung tâm thẩm mỹ ồ ạt phẫu thuật thậm chí là phẫu thuật chui để kiếm lời mà chị thì lại nói không với chuyện này?

Thật ra cái này liên quan đến nhiều yếu tố như giấy phép và quan trọng nhất là phải có bác sĩ tay nghề cao.

Thẩm mỹ viện của tôi bây giờ thì chưa xâm lấn nhưng biết đâu sau này lại muốn mở rộng hơn. Còn hiện tại thì chúng tôi vẫn sử dụng các công nghệ làm đẹp của nước ngoài.

Những thiết bị làm đẹp của tôi đều có giá tiền tỷ hoặc vài tỷ một cái cùng đội ngũ bác sĩ người nước ngoài đang nhận được nhiều phản hồi tốt của khách hàng, đó là điều tôi thấy rất hài lòng.

Nghe nói chị phản đối việc “dao kéo” nên mới không thích mở dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại trung tâm của mình?

Tôi không phản đối chuyện dao kéo vì tôi nghĩ, nếu mất có một vài ngày chịu đau mà thay đổi được cả cuộc đời thì đừng ngần ngại.

Còn khuôn mặt tôi đã được khán giả quen thuộc và ưu ái nhiều năm nay rồi nên tự thấy mình cũng có may mắn. Nếu thay đổi thì không biết có ảnh hưởng đến lộc hay không nên trước mắt thì tôi không có động dao kéo. Nhưng tôi cũng không phủ nhận là đã sử dụng những công nghệ cao của thẩm mỹ để có thể đẹp hơn vì lúc sinh con tôi cũng tăng 30 kí cơ mà.

-“Chịu đau mà thay đổi được cả cuộc đời thì đừng ngần ngại…”, chị có sợ phát ngôn này của mình sẽ khiến giới trẻ đổ xô đi phẫu thuật mong đổi đời không?

Thực sự mà nói thì cái gì cũng do cả may mắn nữa. Nhưng không thể phủ nhận rất nhiều nghệ sĩ đã thay đổi cuộc đời vì trước khi bước chân vào showbiz, họ chưa hoàn hảo lắm nhưng khi quyết định phẫu thuật và tìm nơi an toàn giao phó, họ đã sở hữu một khuôn mặt hoàn hảo hơn, từ đó show họ nhiều hơn, cát sê cũng cao hơn và công chúng đón nhận nhiều hơn.

Trong nghệ thuật tài năng và nhan sắc phải đi đôi với nhau. Nếu mà kém tài mình phải luyện tập còn kém sắc thì mình phải chăm chút.

Nghĩa là mọi người nên tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ nếu chưa thấy hài lòng với nhan sắc của mình?

Tôi nghĩ không nên nhưng nếu ai đó quá mặc cảm với bề ngoài của mình cụ thể như không dám ăn, không dám nói, không dám thể hiện cái tôi của mình trước đám đông để có cơ hội thăng tiến vì bề ngoài quá khác biệt hay nói thẳng là “ô mai xấu” đi thì trường hợp đó nên cân nhắc để thay đổi chút. Còn những ai đẹp rồi thì nên hài lòng với mình.

Hỏi thật hiện tại chị có hài lòng với nhan sắc của mình không vì xu hướng vẻ đẹp bây giờ là khuôn mặt V-line?


Tôi không có dám phàn nàn vì thấy mình quá may mắn rồi. Nhiều lúc mình đi ngoài đường thấy có một người mù đi ngang qua, thấy mình sinh ra mạnh khỏe và nhìn cũng được một chút thì không còn muốn đòi hỏi gì hơn.

Hiện, tôi chỉ làm cho da săn chắc vì đến tuổi của tôi, làn da cũng bắt đầu có những biểu hiện như nhăn nhỏ, lỗ chân lông to, da bị chảy xệ là thấy đủ lắm rồi.

Nhìn lại những thành công mà chị đã đạt được, bao nhiêu phần trăm là do nhan sắc mang lại?

Nhiều lắm! Ví dụ với phim ảnh khi tôi cùng bạn bè đi ngoài đường thì có đạo diễn cứ đi theo và nói chuyện duy nhất với tôi. Sau đó thì hỏi xin số nhà và đến tận nhà xin phép bố mẹ cho tôi đóng phim. Ban đầu tưởng chỉ cho đóng vai bình thường thôi nhưng không ngờ cho đóng luôn vai chính (cười).  Điều đó để nói bề ngoài thu hút nhất để đưa tôi đến với nghệ thuật thứ 7.

Trong trường Nhạc viện Tp Hồ Chí Minh, tôi cũng là khóa đầu tiên của múa ba-lê. Lúc tôi chưa ra trường cũng đã nhận được rất nhiều lời mời về các đoàn ca nhạc hoặc được mời đi diễn hết nước nọ nước kia. Tôi nhớ hồi đó còn phải đi học nên tôi không thể đi được nhưng tranh thủ hè, tôi được nghỉ thời gian ngắn, nhiều đoàn đã gửi công văn cho trường để xin phép cho tôi đi.

Trong lớp không phải ai cũng được như vậy mà gần như chỉ có mình tôi. Tôi học như các bạn thôi nhưng có lẽ vẻ bề ngoài của tôi bắt mắt nên đã được đạo diễn truyền hình, sân khấu ưu ái hơn và tạo cơ hội.

Lê Phương