Mẹ quán quân Got Talent: 'Thầy cô bảo cháu là hiện tượng khiêu vũ'

15/05/2012 11:16 Ban Văn Hóa
(GDVN) - Buổi giao lưu trực tuyến với quán quân Vietnam's Got Talent Đăng Quân và bố mẹ của em, anh Nguyễn Đăng Long và chị Nguyễn Thanh Thủy vừa diễn ra.
Như đã thông báo trước với bạn đọc và khán giả quan tâm tới VietNam's Got Talent, đúng 14h30 chiều thứ ba (15/5), Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với giám khảo và các thí sinh đoạt giải cao tại Vietnam's Got Talent 2012.

Khách mời gồm có: Nữ giám khảo xinh đẹp Thúy Hạnh (giám khảo Huy Tuấn và Thành Lộc không thể tham dự vì vướng lịch sự kiện); cô giáo Chu Quỳnh Trang người dạy cặp đôi vô địch Đăng Quân - Bảo Ngọc; mẹ con cậu bé hiện tượng Youtube Vũ Song Vũ; Đăng Quân và bố mẹ.

Mời bạn đọc BẤM VÀO ĐÂY để tiếp tục gửi câu hỏi cho giám khảo Thúy Hạnh, Vũ Song Vũ, cô giáo của Đăng Quân, và các khách mời khác. Hoặc gửi về email: vanhoa@giaoduc.net.vn

Tuy nhiên, qua trao đổi với gia đình Đăng Quân thì buổi chiều em phải đi học và cha mẹ em không muốn con trai mải mê trên chiến thắng quên đi việc học tập. Do đó, Báo Giáo dục Việt Nam quyết định tổ chức buổi online với Đăng Quân và bố mẹ em, anh Nguyễn Đăng Long và chị Nguyễn Thanh Thủy, vào buổi sáng cùng ngày để bạn đọc có thể trực tiếp trò chuyện với em. Cha mẹ Bảo Ngọc cũng rất hào hứng với buổi Giao lưu trực tuyến này nhưng do không thể sắp sếp được thời gian đành hẹn bạn đọc một dịp khác.

Buổi Giao lưu trực tuyến với giám khảo và các thí sinh đoạt giải cao tại Vietnam's Got Talent 2012 vẫn được tổ chức đúng vào lúc 2h30 chiều 15/5. Trân trọng mời bạn đọc quan tâm tiếp tục giửi câu hỏi cho các khách mời.

NỘI DUNG GIAO LƯU VỚI GIA ĐÌNH ĐĂNG QUÂN


- Thuminh (Hà Nội): Chào cháu, cô chúc mừng cháu đã giành giải cao tại cuộc thi Got Talent, xem xong phần thi của cháu và Bảo Ngọc, con gái cô cứ đòi đi học nhảy để được gặp anh Đăng Quân mãi đấy. Cháu cho cô hỏi, cháu học ở đâu, giờ giấc thế nào, nếu con gái cô muốn học nhảy cùng lớp với cháu thì học ở đâu được. Cô xin cảm ơn!

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Đăng Quân hiện tại đang học 1 lớp của Chí Anh tại Hoài Đức, vào lúc 8 đến 10h thứ Ba và thứ Năm hàng tuần.

- Tiến Hòa, Hải Phòng: Em Đăng Quân thân mến! Rất phục tài em kể từ tiết mục Hứng Dừa. Anh xem em ‘quăng quật’ Bảo Ngọc cứ như bị bông và nhẹ nhàng lắm. Cái này do em khỏe mạnh hay Bảo Ngọc nhẹ cân? Em có chế độ ăn uống tập luyện gì không?

Đăng Quân (cười tươi) : Em Bảo Ngọc nặng đấy! Đăng Quân lười ăn nên hầu hết phải uống sữa, thường là sữa Ensua.

Đăng Quân cười tươi trước câu hỏi của độc giả. Ảnh: Hoàng Lâm

- Mai Hương, Quảng Ninh: Hôm trước có đọc báo thấy bảo là Đăng Quân từng là học trò của chị Khánh Thi, không biết chị ấy giúp đỡ Đăng Quân vào khoảng thời gian nào, trong bao lâu? Tại sao lại chọn Khánh Thi để học vậy Quân? Em quý mến chị Thi nhất ở điểm nào?

Chị Nguyễn Thanh Thủy:
Quân học chỗ chị Khánh Thi hồi năm 2009, học tại số 7 Hai Bà Trưng. Có lớp cơ bản của cô Khánh Thi dạy và lớp nâng cao của chú Chí Anh. Một thời gian sau cô Khánh Thi vào Sài Gòn, Quân tiếp tục học lớp của chú Chí Anh.

Đăng Quân:
Cô Khánh Thi rất thân thiết với Quân. Thời gian ngắn sau này khi vào Sài Gòn Quân có tới chỗ cô, tập với anh Phan Hiển. Em rất thân với anh Hiển. Cô Khánh Thi rất nhiệt tình với học trò, chỉ dẫn chu đáo.


- Phonglantim246@gmail.com: Đăng Quân có phấn đấu theo nghiệp khiêu vũ không? À, món quà là máy chơi game Quân đã được tặng chưa?

Đăng Quân: Vâng cháu sẽ theo nghiệp khiêu vũ chứ. Quà thì bố mẹ tặng cho em rồi. Em thích lắm! (cười).

- Hoài Thương: Quân ơi, chúc mừng em nhé, chị rất thích và luôn là người nhắn tin bầu chọn cho em đấy nhé! Chị muốn hỏi em là sau này lớn lên em muốn trở thành một người khiêu vũ giỏi như Chí Anh không? Bố mẹ chị cứ khen em mãi và bản thân chị cũng đang có ý tưởng đi học khiêu vũ từ khi xem 2 em nhảy đấy! Em và các thí sinh Got Talent khác có thường xuyên gặp gỡ, nói chuyện không?

Đăng Quân: Em cảm ơn chị Hoài Thương vì chị đã bình chọn cho em. Em muốn trở thành người khiêu vũ chuyên nghiệp.

Chị Nguyễn Thanh Thủy:
Nhà Bảo Ngọc ở gần CLB Họa My, nên hai anh em thường xuyên gặp nhau.

- Nguyễn Huy Hoàng: Đăng Quân và Bảo Ngọc có hay "chí chóe" với nhau không? Từ khi giành giải thưởng lớn về em đã đi học trở lại chưa, có thấy bạn bè, thầy cô thay đổi về cách cư xử dành cho em không? (Hoàng My, Hải Phòng)

Đăng Quân: Thầy cô và các bạn chúc mừng em rất nhiều, em cũng không thấy các bạn thay đổi gì cả và các bạn cũng chỉ chúc mừng em ở lớp thôi.

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Quân cũng ít thời gian, ngày đi học, tối đi diễn, tập. Quân mong muốn mỗi năm có nhiều mùa hè để ăn uống và luyện tập.

Chị Nguyễn Thanh Thủy, mẹ của quán quân Vietnam's Got Talent Đăng Quân. Ảnh: Hoàng Lâm

- Huongtranttth@yahoo.com.vn: Tối chung kết, 2 đứa con nhà em cứ bắt cả nhà phải nhắn tin chúc mừng Đăng Quân – Bảo Ngọc đấy ạ! Rồi chúng cứ mong muốn được gặp 2 bé một lần. Ước gì các có có lần đi diễn ở Nam Định nhỉ! Em muốn hỏi anh chị, ai là người phát hiện tài năng khiêu vũ của Đăng Quân vậy? Từ khi học khiêu vũ anh chi thấy Đăng Quân thay đổi như thế nào? Anh chị bố trí thời gian học tập - học nhảy của cháu ra sao?

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Người phát hiện ra khả năng thuộc bài nhanh của Đăng Quân là ông nội và bà nội. Ông bà nội của Quân có học khiêu vũ cổ điển. Và Quân còn dám 'bắt lỗi' ông bà khi nhảy sai nữa. Có lần bà nói về Quân là: Cháu không học hành gì mà lại biết mà sửa chân nhảy sai cho mọi người. Thấy cháu có năng khiếu thế là ông bà xin cho cháu đi học.

Lúc đầu bà nội xin Quân học ở trường thể theo vì cứ nghĩ khiêu vũ thể thao là....liên quan trường thể thao, mãi sau mới xin vào lớp học khiêu vũ. Quân có một đặc điểm là, sau mỗi buổi học đều rất muốn biết thầy cô nói gì về mình, nhưng cháu ngại hỏi thẳng nên toàn phải bảo mẹ ướm lời. Tôi cứ phải đi hỏi hộ cháu và đa phần các thầy dạy nhảy cháu đề bảo Quân có tố chất đặc biệt, nên theo con đường chuyên nghiệp".

Đầu 2009, Quân tự tìm tòi trên mạng lớp học của cô Khánh Thi, chú Chí Anh. Thầy cô rất khen, nên tôi quyết định cho cháu theo con đường chuyên nghiệp. Quân thích nhảy, múa, hát.

- Mai Mai (mainguyen@gmail.com): Chúc mừng hai vợ chồng chị đã có một đứa con tài năng như Đăng Quân. Cho em được hỏi, sau cuộc thi anh chị có định hướng gì cho cháu không? Cháu Quân có thay đổi như thế nào?

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Tôi ngĩ chưa thể coi Đăng Quân là tài năng, mới chỉ là năng khiếu. Trước và sau cuộc thi mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Tôi và cháu đều đang chờ đợi những cuộc thi mới để Quân tham gia.

- Bích Huyền (Đà Nẵng):  Là một bậc phụ huynh, tôi cũng rất quan tâm tới vấn đề sau cuộc thi, bố mẹ Đăng Quân sẽ hướng con phát triển ra sao? Tôi muốn hỏi thêm anh chị có gặp áp lực gì không? Bởi tự nhiên con nhỏ thành tâm điểm báo chí? Trả lời nhà báo thì ai là người đại diện hay Đăng Quân trực tiếp trả lời?

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Cũng không có áp lực nào lớn bởi đây không phải là cuộc thi đầu tiên mà Đăng Quân tham gia. Còn đối với báo chí Đăng Quân và bố mẹ đều có quyền phát ngôn.

Anh Nguyễn Đăng Long, bố Đăng Quân (ngoài cùng bên trái) là người ít nói nhưng luôn bên cạnh chia sẻ, động viên con trai. Ảnh: Hoàng Lâm

- Thái Bảo (Quảng Ninh): Gia đình anh đã gặp xáo trộn như thế nào khi Đăng Quân giành giải nhất tại Got Talent. Có một dạo bé nhà em thi giành giải cấp thành phố một cuộc thi thôi mà vợ chồng em cũng đau đầu về nhiều thứ tự nhiên đến lắm đấy ạ!

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Gia đình chưa gặp xáo trộn gì. Niềm vui đó cũng được bạn bè chia sẻ, động viên. Đăng Quân hiện vẫn luyện tập bình thường.

-Trần Xuân Mai Thùy (Hà Nội):  Anh chị có lo lắng khi con tự nhiên chở nên nổi tiếng? Đăng Quân cũng ở cái tuổi ‘đủ biết sự nổi tiếng’ của bản thân. Anh chị có lời khuyên nào dành cho con hay dạy dỗ cháu để cháu không nghĩ rằng mình rất tài giỏi từ đó có thể trở nên đổi khác?

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Không có gì phải lo lắng, lúc Đăng Quân mới bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật, mọi người lo lắng và khen. Tuy nhiên, cho dù được lời khen tặng, Đăng Quân vẫn liên tục phấn đấu. Bản tính Đăng Quân không tỏ ra tự phụ với những gì mình đạt được. Bản thân tôi giáo dục con luyện tập và rèn luyện rằng thành công trước mắt chưa phải là cái đích. Bây giờ mới chỉ là trên con đường phấn đấu. May mắn con tôi rất biết nghe lời, nên tôi không thấy cháu có cảm giác cháu tự kiêu, cháu vẫn muốn học tập và rèn luyện.

- Ngoài Đăng Quân, gia đình anh chị có ai biết khiêu vũ hoặc theo nghệ thuật không?
(Bạch Yến, Phú Thọ)

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Ngoài Đăng Quân, thì ông bà nội của cháu cũng biết đôi chút về khiêu vũ. Tôi và chồng thì không biết. Tôi vốn là thợ may. À, mà tôi nhớ khi Đăng Quân 1 tháng tuổi bị mẹ bắt nằm trong nôi hóng xem ti vi rồi. Công việc của tôi nhiều, nên không bế cháu thương xuyên được. Tôi rất mê chương trình Paris by night nên hầu như không bỏ xem một đĩa nào, vì thế, ngay từ bé, Đăng Quân đã cùng mẹ xem đĩa và mỗi lần xem, cháu đều không khóc. Có lẽ khả năng nghệ thuật của bé đã được ảnh hưởng một phần từ đó. Đăng Quân giống tính mẹ, tính cách dễ gần, sôi nổi, nhiệt huyết.

- Số tiền thưởng anh chị dùng làm gì? (xin không nêu tên)

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Số tiền đó gửi vào tài khoản cho Đăng Quân. Đăng Quân hiện học rất nhiều môn nghệ thuật. Nói thật, tôi là một người dám hi sinh để phục vụ cho con trai. Thậm chí, có thể bỏ nghề đi theo Quân. Tất cả đồ Quân diễn đều là do tôi may vá. Tôi rất vui vì đã làm được điều ý nghĩa đó. Tôi thích nghệ thuật, nhưng chưa bao giờ được bước chân vào nên muốn dành tất cả cho Đăng Quân.

- Có một người mẹ là thợ may, trực tiếp may quần áo diễn cho Quân, Đăng Quân cảm thấy thế nào khi được mặc những bộ đồ của mẹ? (Phạm Thùy Dương - Lê Lợi, Hải Phòng)

Đăng Quân: Đồ diễn của Quân tất cả đều do mẹ may. Quân không mặc đồ ở ngoài. Cảm  giác của Quân là tự tin và hạnh phúc.

- Chúc mừng Đăng Quân đã nổi tiếng nhé. Sau cuộc thi Đăng Quân đã trở thành một ngôi sao nhí, nhưng em vẫn là một đứa trẻ. Xin hỏi vui anh chị một câu là ở nhà Quân có tật xấu đáng yêu nào không? (Phạm Hùng, Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội)

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Tật xấu của Quân là hay quên, ví dụ như Quân rất hay quên điện thoại. Quân để đâu cũng không nhớ nữa. Bên cạnh đó Quân còn là người ăn cơm chậm nhất nhà (cười). Trong cách dạy bảo con cái, tôi vẫn thực hiện theo câu thành ngữ: “Thương cho roi cho vọt”. Vì vậy, nếu Quân hư hay mắc khuyết điểm vẫn thường xuyên bị ăn roi. Nếu như không như vậy thì đã không có Đăng Quân của bây giờ.

- Xin gửi câu hỏi này tới bố mẹ Đăng Quân, sau khi kết thúc cuộc thi, áp lực đối với Quân cũng như gia đình chị bây giờ là gì thế ạ? (Mẹ Bé Bông, Đà Nẵng)

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Áp lực hiện tại là: Học ở đâu? Học như thế nào? Tham gia các cuộc thi nào?  Tôi đang có mong muốn đưa Đăng Quân vào đội tuyển popping và dự định cho Quân  tham gia những cuộc thi lớn tiếp theo.

- Trong các môn nghệ thuật Quân thích môn nào nhất? (Thành Trung, Hà Nội)

Đăng Quân: Em yêu thích tất cả các môn nghệ thuật, mỗi môn đều rèn luyện cho Quân một kỹ năng

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Thầy cô khi dạy Quân đều nhận xét: “Quân là hiện tượng khiêu vũ”. Khi Quân còn nhỏ, tôi tạo điều kiện cho Quân học nhiều môn nghệ thuật, sau này khi trưởng thành Quân có thể quay trở lại để tiến đến sâu hơn một môn nhất định. Tôi tin rằng khi đó Quân sẽ thành công.

- Nghe anh chị kể thấy lịch học với tập của cháu dày quá, tôi nghe thấy sợ. Mà trông ảnh Quân gầy quá. Anh chị có nghĩ cháu đang bị quá tải không, nếu là bố mẹ tôi không cho cháu học nhiều như thế đâu! (Thúy Hằng, Hà Đông)

Chị Nguyễn Thanh Thủy: Bạn sẽ có được câu trả lời này nếu như xem Đăng Quân biểu diễn trên dân khấu hay trên sàn tập, đầy nhiệt huyết, đầy sức khỏe với những màn “quăng quật”. Điều đó cho thấy Quân làm việc với một thái độ say mê thì tôi nghĩ rằng không phải là “quá tải” đối với Quân.


Vietnam's Got Talent đã khép lại với kết quả xứng đáng và "có hậu" (theo lời của Võ Trọng Phúc) khi cặp đôi nhí Đăng Quân - Bảo Ngọc giành ngôi vô địch. Cậu bé 12 và cô bé 7 tuổi đã tạo nên nguồn vui và cảm hứng vô tận cho khán giả truyền hình, là minh chứng hùng hồn cho sức lan tỏa mãnh liệt của bộ môn dancesport trong đời sống hiện nay.

Tuy không giành giải cao nhất nhưng những Vũ Song Vũ, Nguyễn Hương Thảo, Võ Trọng Phúc cũng khiến giám khảo, khán phải "rùng mình" bởi giọng hát thiên phú, tuyệt vời vốn không hề qua trường lớp đào tạo của họ. Những bài dân ca đương đại với độ khó rất cao, những đoạn nhạc kịch nổi tiếng, hay đơn giản chỉ là những giai điệu ngọt ngào giản dị tiếng Anh... qua giọng hát Vũ Song Vũ, Nguyễn Hương Thảo, Võ Trọng Phúc như có một đời sống mới, sức sống riêng trong lòng khán giả.

Theo sát những tài năng nhí, trẻ tuổi trong chặng đường Vietnam's Got Talent là những bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các thành viên ban giám khảo. Đó là mẹ và cô giáo của Đăng Quân - Bảo Ngọc, mẹ của Vũ Song Vũ, mẹ Phương Anh, giám khảo Thúy Hạnh... Họ đã dìu dắt con cái, học trò, thí sinh của mình biết theo đuổi đam mê và đi đến cùng sự đam mê ấy.

Tuy vậy, con đường phía trước còn rất dài, làm thế nào để các tài năng tiếp tục được đào luyện và tỏa sáng, đó luôn là câu hỏi hóc búa với những ngay cả Got Talent những phiên bản nổi tiếng trên thế giới như Anh, Mỹ...

Tham gia giao lưu, độc giả sẽ được các khách mời tiết lộ những câu chuyện chưa từng kể trong suốt quá trình cuộc thi, được giải đáp thắc mắc, bày tỏ suy nghĩ...

Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể gửi câu hỏi cho mẹ Bảo Ngọc (chị cùng cô bé dự một sự kiện ở Quận trùng giờ buổi chiều không thể tham dự), cô bé xương thủy tinh Phương Anh (bay từ TP.HCM ra Hà Nội vào buổi sáng cùng ngày và chiều phải đi học); Hương Thảo, Võ Trọng Phúc... Thậm chí, nếu ai muốn hỏi sâu về môn dancesport - môn thể thao nghệ thuật đã giúp Đăng Quân - Bảo Ngọc vô địch, ngoài những giải đáp thú vị của cô giáo Quỳnh Trang, hai kiện tướng Chí Anh và Khánh Thi cũng sẵn lòng trả lời. Tất cả câu hỏi của độc giả sẽ được chúng tôi gửi đến khách mời và đăng tải ngay trong buổi giao lưu trực tuyến.

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể BẤM VÀO ĐÂY để đặt câu hỏi, hoặc gửi câu hỏi về email vanhoa@giaoduc.net.vn.


Ban Văn Hóa