Minh Béo: Sau vụ gạ tình nhiều người từng chửi rủa quay lại với tôi!

03/06/2014 07:50 Lê Phương
(GDVN) - 'Người giới tính thứ 3 khó kiếm được bạn tình nên họ yêu bằng tình cảm nhiều hơn thể xác...', diễn viên Minh Béo chia sẻ.

'Chỉ những người không tự tin mới chơi bùa ngải'

- Đầu năm 2014, anh bị một ca sĩ trẻ 'tố' là người đồng tính. Tại sao thời điểm đó, anh lại im lặng và nhờ đến luật sư?

Tại tôi biết có người đứng đằng sau xúi bẩy cậu ca sĩ kia làm như vậy nên tôi không muốn mắc mưu nên nhờ luật sư đứng ra đại diện.

Diễn viên Minh Béo

- Đây là lần đầu tiên sau 14 năm tham gia nghệ thuật anh bị đồng nghiệp 'chơi xấu' hay là chuyện thường xuyên xảy ra?

Tôi bị nhiều chứ nhưng đây là lần đầu tiên bị nặng. Trước thì chỉ là nói xấu sau lưng, giật sô, tìm cách cản trở con đường sự nghiệp của mình...Dù buồn, đau khổ và có suy nghĩ cực đoan là phải trả thù lại nhưng sau đó, nhờ theo nhà phật một thời gian nên tôi cho rằng vì kiếp trước mình nợ nên kiếp này mình phải trả. Mình cứ gieo những gì tốt đẹp trước, giúp đỡ được ai thì giúp thì kiếp sau mình sẽ không bị nữa.

Nhưng nói thật tôi nghĩ mình không cần chờ đến kiếp sau, qua vụ vừa rồi, những người từng quay lưng, từng chửi rủa, từng có hành động quá đáng với tôi tự dưng họ quay lại còn trung thành với tôi hơn.

Nói chung trong cuộc sống này bớt kẻ thù đi thì tốt hơn, chứ người này quay qua thù người kia thành ra biết bao giờ mới dứt được.

- Ngoài việc bị chơi xấu, giật sô... đã bao giờ anh bị chơi bùa ngải chưa? Anh có tin trong showbiz có việc dùng bùa ngải hại nhau không?

Tôi nghĩ không chỉ trong showbiz đâu mà ngành nghề khác cũng có bùa ngải. Chuyện bùa ngải nó thuộc về tâm linh, không tin không được nhưng tin quá cũng không được.

Nhưng tôi nghĩ là có, tôi cũng từng bị bỏ bùa. Hồi xưa, tôi làm nghề đánh véc-ni mấy bàn bi-a, có người đến họ nói một thôi một hồi, mình tự động đem tiền cho người ta mà không biết gì.

Tuy nhiên chơi với bùa là chơi với dao vì sau này nó quay ra hành mình ghê gớm lắm. Mà cái này ở nước ngoài cũng có chứ đâu chỉ có ở Việt Nam.

Tôi nghĩ những người chơi bùa ngải là những người không phải là bất tài, diễn không hay, không giỏi, mà là do họ luôn luôn thấy lo sợ đối thủ, lúc nào cũng cảm thấy không tự tin vào chính mình.

'Người yêu biết rõ giới tính thật của tôi'

- Vậy tò mò chút, bạn gái anh có bị sốc trước scandal 'gạ tình đồng giới' của anh không?

Bạn gái tôi hiện đang ở Mỹ, khi biết chuyện cô ấy chỉ nói vui rằng: 'Lần đầu tiên em nghe vụ này, bây giờ anh sẽ dễ tiếp cận các bạn nữ lắm vì người ta nghĩ anh là gay không à. Có lợi thế!'.

Cô ấy cũng muốn lên tiếng để bảo vệ tôi nhưng tôi không cho. Tôi thấy cứ kệ vậy ai hiểu sao thì hiểu tự dưng mình đi phô ra hết những gì trong người mình thì không hay. Để họ cứ tìm hiểu và tò mò thì hay hơn.

- Nhưng nghe nói đây không phải là lần đầu tiên anh bị tố 'gạ tình' người cùng giới. Những tin đồn này đã bao giờ khiến cho bạn gái anh tỏ ra nghi ngờ về giới tính thật của anh không?

Cách đây chừng một năm có một ca sĩ cũng lên facebook nói tùm lum như vậy nhưng tôi im lặng vì nó không ầm ĩ như chuyện vừa rồi. Trong cuộc sống có quá nhiều tin đồn nên tôi không đi thanh minh từng người một được bởi tin đồn đến rồi sẽ đi. Nếu mình gay thật thì 'cái kim trong bọc' lâu ngày cũng lòi ra thôi nhưng suốt 14 năm, tôi theo nghệ thuật đến giờ chưa thấy cái kim nào lòi ra cả.

Tôi nghĩ người yêu tôi thì phải biết rõ giới tính của tôi như thế nào vì nếu là gay thì có cố che đậy cỡ nào cũng không thể che mãi được. Nhiều người có con cháu nội ngoại rồi vẫn gay như thường. Gay là máu chứ không có lây hay theo phong trào đâu trừ người giả danh thì không nói.

Chính vì thế khi bị ca sĩ trẻ tố gạ tình đồng giới, tôi vẫn nhất quyết không chia sẻ người yêu vì như vậy, mọi người sẽ cho là mình đang cố chứng minh. Lúc đó tôi chỉ nói rằng, đó là chuyện đời tư của tôi, tôi lấy vợ, lấy chồng hoặc đi tu...và làm những gì tôi thích là vấn đề riêng tư của tôi.

Còn nếu tôi là gay nhưng vẫn là người tốt, cống hiến cho xã hội thì vẫn đáng được tôn trọng hơn nhiều người bình thường nhưng sống đâu có đàng hoàng, đúng không?.

- Vậy nhân đây, anh có thể chia sẻ nhiều hơn về người yêu của mình được không vì từ trước tới giờ dường như anh khá kín tiếng về chuyện này nên mới có nhiều tin đồn về giới tính?

Không được, chuyện riêng, tôi không nói tới nữa, phiền lắm. Tôi không thích kiểu bữa nay lên nói mình quen người này cặp người kia, mai lại đổi người khác...như vậy, khán giả nhìn không được thiện cảm cho lắm.

Nghệ sĩ thì nên nói những vở diễn hay, vai diễn ghi dấu ấn trong lòng khán giả...chứ suốt ngày kể đánh lộn người nọ, chia tay cô kia thì chỉ con nít mới làm vậy.

Tôi để ý, những nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân có bao giờ thấy lên báo nói quen người này, người kia hay giật nợ đâu. Nghệ sĩ là tấm gương, là thần tượng của bao nhiêu người... thần tượng đẹp thì khán giả mới thích thế nên nghệ sĩ phải như người tu hành, sống phải khép mình. Thậm chí nhiều khi gặp người mình thích quá rồi cũng không thể 'dê' được vì làm như thế sẽ lộ tẩy hơn so với những người bình thường.

Chứ chuyện gì cũng tung lên mặt báo được như bây giờ thì giới trẻ, khi muốn lấn showbiz chỉ cần chửi người nọ, tố người kia...là có cái 'tiếng', thành ra đơn giản quá.

'Trái tim người đồng tính mong manh lắm'

- Không sở hữu ngoại hình đẹp trai, phong độ như siêu mẫu Bình Minh, vậy nét 'cuốn hút' phái nữ của Minh Béo là gì, anh có thể bật mí được không?

Nói thật người yêu tôi hơi bị nhiều nữ có, nam có, gay có...nói chung rất nhiều. Tới giờ tôi vẫn không biết là mình hấp dẫn ở chỗ nào tại vì mình không phải là hot boy. Người thì nói do nụ cười thân thiện, người thì nói là do cách sống.  

Ví dụ ngày hôm qua, tôi gặp một vị khán giả, họ biết tôi ra Hà Nội quay show nên mời tôi đi ăn và uống cafe. Nói chuyện một hồi là tôi hiểu được họ muốn gì, dù người này đang có vợ có con đàng hoàng, lại là giám đốc một công ty lớn.

- Anh làm thế nào để từ chối những tình cảm đồng giới đó mà vẫn giữ được mối quan hệ tốt đẹp?

Mình đặt mình vô hoàn cảnh người ta thì sẽ dễ thông cảm vì người giới tính thứ 3 khó kiếm được bạn tình. Bởi số lượng người gay không nhiều nên họ yêu bằng tình cảm nhiều hơn bằng thể xác vì họ phải chịu nhiều áp lực, sự phân biệt kì thị trong xã hội.

Họ bị đối xử bất công nên trái tim họ mỏng manh lắm, chỉ cần mình nói đúng thì họ sẽ vững tin với mình, còn mình nói xúc phạm thì hậu quả khó lường lắm. Hiện tại, rất nhiều vụ án giết người của giới tính thứ ba là vì vậy đó. Trái tim họ mong manh, nhạy cảm, mình đánh trúng trái tim họ bằng tấm lòng của mình thì sẽ dễ thông cảm hơn.

- Nhưng đã bao giờ anh đến với người giới tính thứ 3 vì vật chất chưa?

Tôi may mắn chưa gặp nhiều trường hợp dùng vật chất để 'dụ dỗ' tình cảm của mình, cũng có thể do tôi không có tham vọng, không thèm khát những thứ đó.

Đến giờ tôi mới biết xài iphone vì người yêu bắt xài do mấy cái 'cục gạch' của tôi bị hư hết chứ tôi không có se sua. Tôi cũng không quan trọng ra đường phải quần là áo lượt, nhà lầu xe hơi hay đi đâu cũng phải có 4, 5 người cầm giỏ mới là nghệ sĩ...

Với tôi, nghệ sĩ là ở cái tâm và tấm lòng là chính, khi lên sân khấu, anh có thể làm ông hoàng bà chúa nhưng ra cuộc sống anh cũng là người thường. Nghệ sĩ quan trọng là những vai diễn chứ không phải là vẻ bề ngoài nên tôi cực tẩy chay kiểu vé của tôi phải là vé vip, khán giả của tôi phải là tri thức, thượng lưu, mặc đồ hiệu...nhưng xin lỗi, cởi ra ai cũng như nhau không phải khoác lên mình áo mắc tiền là con người đắt tiền đâu, con người hơn nhau phải là cái đầu tri thức.

- Đã có 'một nửa' để yêu thương và chia sẻ, anh định bao giờ sẽ lập gia đình?

Nói chung người yêu đang ở vị trí thấp hơn nghệ thuật chính vì vậy nó còn giằng co lắm nên chưa đi đến điểm cuối cùng được.

Tôi muốn khi đi đến điểm cuối cùng thì mình phải quyết tâm trao hết tâm huyết của mình cho người đó chứ cưới về để đó xong lại bôn ba khắp nơi không quan tâm thì thà làm bạn tri kỷ còn hơn. Tôi có nhiều người bạn từ người yêu thành tri kỉ bởi vì tôi nghĩ khi quyết định lập gia đình thì không nên thay đổi, phải yêu trọn vẹn chứ còn nay cặp người này mai cặp người kia thì ai cũng làm được.

Lê Phương