Minh Quân: "Đừng bao giờ tin ai 100%"!

29/05/2011 03:22
Nghệ sỹ vốn nhạy cảm với mọi vấn đề, đôi khỉ chỉ cần một động thái rất nhỏ từ ánh mắt, cử chỉ của người khác đã thấy mình không an toàn rồi!

“Nghệ sỹ vốn nhạy cảm với mọi vấn đề, đôi khỉ chỉ cần một động thái rất nhỏ từ ánh mắt, cử chỉ của người khác đã thấy mình không an toàn rồi. Đừng bao giờ tin ai 100% cả…”, Ca sỹ Minh Quân thành thật.

- Cách đây ít lâu, trên một tờ báo, khi được hỏi về tiêu chí chọn bạn đời, anh có trả lời rằng: người yêu tôi không nhất thiết phải “dài răng đen”. Anh tìm được một nửa của mình chưa?

Trước đây, tôi tìm được cô ấy rồi đấy! Nhưng hiện tại, chúng tôi chia tay đã gần 1 năm do cô ấy muốn định cư hẳn ở nước ngoài. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lên facebook nhắn tin, hỏi thăm nhau như hai người bạn tốt.

Ca sỹ Minh Quân
Ca sỹ Minh Quân.


 - Nói về chuyện tình cảm, nghệ sỹ thường “úp mở” theo kiểu " tôi chưa có người yêu" hoặc "người yêu đang ở nước ngoài"…nhằm giấu giếm mối quan hệ thật của mình. Minh Quân có vậy không?


Mỗi câu chuyện mà tôi chia sẻ với công chúng, chắc hẳn, sẽ có nhiều cảm nhận khác nhau: người tin, người không. Tôi chỉ muốn nói thế này, cái gì muốn chia sẻ, muốn nói với mọi người, tôi sẽ nói, còn tin hay không thì tuỳ. Chứ tôi không thể nói rằng: “À, tôi nói cái này, mọi người nhất định phải tin tôi được!”.

- Điều gì Minh Quân nói, công chúng nên tin 100%?


Nghệ sỹ vốn nhạy cảm với mọi vấn đề, đôi khỉ chỉ cần một động thái rất nhỏ từ ánh mắt, cử chỉ của người khác đã thấy mình không an toàn rồi. Đôi khi, chính điều bản thân tin tưởng lại lừa mình, khó nói trước được điều gì. Chỉ có sống “già” nhiều năm kinh nghiệm mới đúc rút ít nhiều trải nghiệm riêng cho mình thôi.

Đừng bao giờ tin ai 100% cả. Tốt nhất, cứ phải cảnh giác để tạo an tâm cho bản thân. Lòng tin là một quá trình, đòi hỏi thời gian dài. Quan trọng, sống để người khác yêu mến, quý trọng mình là đủ.

- Trong cuộc đời, anh bị lợi dụng lần nào chưa?

May mắn là chưa gặp ai lợi dụng và mình cũng chưa lợi dụng ai cả. Tôi là một người nhạy cảm với vấn đề này, nếu ai có ý lợi dụng, tôi nhận ra tức thì. Vấn đề là mình có để người ta lợi dụng hay không thôi.

Vẫn biết, trong cuộc sống cần phải biết sống dựa vào nhau. Người ta cần mình lúc này, thì mình cần người ta lúc khác. Trong công việc hay bất cứ hoàn cảnh nào, nếu đạt hiệu quả tốt, bản thân chịu thiệt thòi một chút cũng đáng. Tuy nhiên, nếu đối tượng bên kia muốn lợi dụng, gây thiệt hại, chắc chắn tôi đều cảnh giác và ngăn ngừa ngay.

alt
Minh Quân : "Đừng tin ai 100%"


- Mọi việc đều có sự giới hạn nhất định. Với quan điểm “sống dựa vào nhau” như anh nói, giới giạn của nó là gì? Liệu có bao hàm sự đánh đổi nào đó?

Với tôi, giới hạn là do mình cảm nhận, chứ không thể vẽ ra. Làm bất cứ việc gì, không thoải mái là tôi không tiếp tục. Tuy nhiên, có nhiều mối quan hệ, do vai vế xã hội, mình nói thẳng ra chưa chắc đã tốt, đành chịu nhún một chút vậy!

- Điều gì khiến anh “xù lông” lên khi người khác đề cập về đời sống riêng tư?


Trước đây, khi mới đi hát, có một thời gian rộ lên tin đồn tôi cặp với ông bầu vì muốn nhanh nổi tiếng. Lúc đó, tôi xù, tôi muốn “hét” lại ngay. Bây giờ trải qua 10 năm đi hát, tôi trải nghiệm, biết suy nghĩ nhiều hơn. Câu hỏi, tin đồn mọi người đặt ra dù khó khăn đến mấy, tôi đều giải quyết được hết. Quan trọng hơn, tôi giữ cho mình được thái độ bình tĩnh.

- Phải chăng đó là một sự chai lì cảm xúc trong anh?


Không phải! Tôi biết, đôi khi giới truyền thông đặt câu hỏi khó, gai góc để xem khả năng ứng biến, bản lĩnh của nghệ sỹ thế nào. Trả lời báo chí, tôi cảm thấy mệt mỏi nhất với câu hỏi lặp đi lặp lại vì bản thân không phải khuôn mặt mới trong làng âm nhạc.

Thứ nữa, tôi rất “kiêng kỵ” trả lời câu hỏi liên quan đến người thân của mình. Gia đình, bố mẹ anh em là thứ bất khả xâm phạm. Ở tuổi này, tôi chín chắn, suy nghĩ thấu đáo chứ không chai lì cảm xúc.

- Xin cám ơn anh!

Theo 24h