Minh Quân thu âm ca khúc học trò từng hát 20 năm trước

21/05/2013 16:46 T.N
(GDVN) - 'Sau gần 20 năm rời xa mái trường cấp 3, Quân quyết định thu âm Từ biệt mái trường cùng 1 số ca khúc nổi tiếng khác để gửi tới thầy, gửi tới bạn bè và đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.'- Ca sĩ Minh Quân chia sẻ về album online sắp phát hành.
Mùa hè tới, ca sĩ Minh Quân bồi hồi trước những kỷ niệm của ngày bế giảng cấp 3. Anh chia sẻ: Quân còn nhớ năm Quân bắt đầu vào học tại trường cấp 3 là năm con gái của thầy phụ trách văn nghệ trường tốt nghiệp lớp 12.

Thầy đã sáng tác ca khúc Từ biệt mái trường và nhờ Quân hát trong lễ bế giảng năm học để tặng con gái mình. Quân còn nhớ rất rõ các anh chị học lớp 12 năm đó ai cũng rưng rưng nước mắt, ngay cả đến 1 số thầy cô giáo cũng ngấn lệ... Làm mình cứ tưởng mình hát hay lắm (cười). Nhưng thực ra thì ca khúc với nhung ca từ rất sâu sắc tình cảm và mộc mạc đã lay động trái tim mọi người.


"Và đến khi Quân tốt nghiệp thì lại 1 lần nữa Quân hát lại ca khúc này. Và mới thực sự thấm từng ca từ trong bài hát. Nhìn xuống sân trường, bạn bè cùng lớp, cùng khóa đứa nào cũng ngẩn ngơ, sụt sùi. Mấy thằng con trai đứa thì gục đầu lặng thinh. Còn các bạn gái thì chỉ trực khóc òa lên vì  giây phút chia tay đến quá gần…", nam ca sĩ tiếp lời."Sau gần 20 năm rời xa mái trường cấp 3, Quân quyết định thu âm Từ biệt mái trường cùng 1 số ca khúc nổi tiếng khác nữa để gửi tới người thầy của mình, gửi tới bạn bè ,những người thân yêu. Đặc biệt là dành cho những bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp.", Minh Quân nói.

Bên cạnh bản thu âm này, Minh Quân còn gửi tới Giaoduc.net.vn những phần nhạc beat để các bạn học sinh, sinh viên có thể down về hát. Bạn đọc có thể down tại link: https://soundcloud.com/trinh-minh-qu-n


T.N