Minh Thư: Tôi từng rất buồn vì danh xưng "cháu gái Lam Trường"

13/06/2014 08:00 TỬ VĂN
(GDVN) - "Cái tên gọi “cháu gái Lam Trường” ngày xưa khiến tôi cảm thấy rất buồn vì ai cũng nghĩ là Minh Thư có cái bóng của cậu quá lớn".

Trưa hôm qua (12/06), tại buổi họp báo ra mắt liveshow đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình, Minh Thư khiến mọi người thật sự bất ngờ khi trở thành một cô gái dịu dàng nữ tính trong bộ đầm gợi cảm.

Ngoài những chia sẻ về kế hoạch cho liveshow sắp tới, nữ ca sĩ cũng dành thời gian để chia sẻ những vấn đề liên quan đến cuộc sống và nghề nghiệp của mình, cũng như lý do thay đổi phong cách tại thời điểm này.

- Xin chào Minh Thư! Trước đây cái tên Minh Thư không phải là một nhân vật hot khiến mọi người phải chú ý, nhưng sau chương trình“Tuyệt Đỉnh Tranh Tài” Minh Thư được khán giả chú ý nhiều hơn, có phải chị đang ăn theo độ hot của chương trình để thay đổi phong cách.

Trước đây, tôi có một khoảng thời gian lắng trong sự nghiệp, đó cũng là do tôi đang trải qua giai đoạn khó khăn trong đời sống tinh thần của mình. Đến thời điểm này khi mà tôi đã hồi phục lại thì bắt đầu say sưa hơn công việc. Lần xuất hiện trong Tuyệt Đỉnh Tranh Tài có thể nói là một bước đột phá của tôi. Khi trở lại, tôi được rất nhiều người ủng hộ nên xem đó là động lực để tiếp tục các dự án sắp tới.

Minh Thư không phải là gương mặt xuất hiện quá nhiều trên truyền thông, nhưng mà mỗi khi xuất hiện tôi muốn mọi người nhớ đến mình bằng chính những gì mình cống hiến nhiều hơn.

Tôi nghĩ đó không phải là sự ăn theo vì nếu không có thực lực thì mọi người dễ dàng quên mình nhanh chóng.

- Như Minh Thư vừa chia sẻ thì chị từng gặp khó khăn trong đời sống tinh thần, vậy chuyện đó là gì, chị có thể chia sẻ thêm chứ?

Tôi là một người sống rất tình cảm và có thể nói khá là thiên về cảm xúc và cũng nội tâm, nên tất cả những gì xảy ra với tôi dễ dàng làm tôi bị ảnh hưởng. Để chia sẻ thì tôi cũng thú thật đó là chuyện tình cảm, có thể tôi không may mắn khi vừa qua gặp một số chuyện không như ý.

Khoảng thời gian quen nhau cũng khá là dài, khoảng 4 năm, và 4 năm đó cũng làm tôi khó có thể quên đi chuyện tình cảm không may mắn đó. Đến thời điểm bây giờ thì tôi cảm thấy mình bắt đầu hồi phục lại năng lượng. Lúc này chuyện tình cảm không còn là vấn đề quan trọng nữa, mà chuyện quan trong nhất của tôi bây giờ là công việc và sự nghiệp.

- Không biết Minh Thư có cảm thấy mình bị mâu thuẫn không khi chị chia sẻ, mình là một người sống nội tâm, tình cảm, nhưng dòng nhạc chị theo đuổi là Rock và Pop dance lại trái ngược hoàn toàn với tính cách của chị.

Cũng có nhiều người thắc mắc vì sao tôi chọn dòng nhạc quá khác so với tính cách của mình nhưng mà đó cũng là một cái mình có thể giải tỏa bản thân con người mình, vì khi sống nội tâm và sống thiên về tình cảm quá thì con người mình rất ủy mị, lúc nào con người như vậy thì luôn muốn chứng tỏ ngược lại để cân bằng đời sống thực chất của con người mình.

Nhờ có sự đối lập như vậy mà tôi có thể có được những khoảnh khắc rất máu lửa trên sân khấu dành cho khán giả.

- Lý do vì sao chị lại quyết định thay đổi hình tượng trong thời gian này?

Ngày xưa tôi không tự tin vào cơ thể của mình, thật ra thì cũng có nhiều người nói tôi có vóc dáng có thể theo chiều hướng sexy gợi cảm sao lại không thay đổi sớm hơn. Nhưng theo tôi khi nào đã sẵn sàng thì bản thân mình lúc đó mới thay đổi được. Thời điểm này thì tôi đã chuẩn bị mọi thứ thật kĩ lưỡng và đã sẵn sàng rồi, tôi nghĩ lúc này sự thay đổi của tôi chưa phải là quá muộn để thấy một khía cạnh mới trong con người của tôi.

- Chị thấy mình khác gì so với lúc mới vào nghề?

Hình ảnh Minh Thư lúc mới vào nghề rất dễ thương và mập mạp, có thể nói là ú nu luôn. Khi trình diễn trên sân khấu chỉ biết hát để thỏa đam mê. Sau một khoảng thời gian hoạt động, tôi đã biết định hình phong cách của mình. Nếu lúc trước mọi người biết đến Minh Thư theo phong cách rock thì trong lần thay đổi này tôi sẽ chuyển sang hướng mới gần gũi hơn với khán giả là nhạc pop. Đó cũng chính là sở trường của tôi.

- Dù đã bước chân vào showbiz cũng khá lâu, nhưng Minh Thư vẫn luôn là cái tên được gắn với người cậu Lam Trường với danh xưng “cháu gái Lam Trường”, chị nghĩ sao khi bị cho là “ăn theo” tên tuổi của cậu?

Tôi nghĩ là mình là người sống tình cảm, cậu cũng là người đưa tôi đến với âm nhạc nên tôi rất biết ơn. Bất cứ liveshow nào của cậu Lam Trường, tôi đều được mời đến để theo dõi chương trình hoặc hát chung. Trong lòng tôi luôn tâm niệm khi nào có dịp sẽ mời cậu đến với tôi để chung vui và chứng kiến người cháu đã trưởng thành.

Cái tên gọi “cháu gái Lam Trường” ngày xưa khiến tôi cảm thấy rất buồn vì ai cũng nghĩ là Minh Thư có cái bóng của cậu quá lớn. Nhưng sau này, tôi cảm thấy đó cũng là một cái tên dễ thương để mọi người có thể hình dung rõ hơn. Cho dù mọi người gọi tôi là Minh Thư hay “cháu gái Lam Trường” thì cũng là một điều hạnh phúc với tôi vì chính cậu đã dìu dắt và giúp tôi trưởng thành hơn trong sự nghiệp âm nhạc.

- Minh Thư có thể bật mí một số ca khúc sắp thể hiện trong liveshow đầu tiên của mình không?

Trong liveshow Tôi Tỏa Sáng cũng là liveshow đầu tiên của tôi thì ngoài những ca khúc quen thuộc, tôi sẽ trình bày những ca khúc mới tự tay thu âm và dàn dựng vũ đạo. Đặc biệt, sẽ có một tiết mục kết hợp đặc biệt với cậu Lam Trường trong một liên khúc “Khóc” gồm hai ca khúc nhạc phim nổi tiếng là “Bỗng dưng muốn khóc”, “Vừa đi vừa khóc” và một sáng tác mới.

Ngoài ra, tôi cũng sẽ thể hiện lại 2 ca khúc Xin và Đừng lừa dối từng tạo được tiếng vang tại cuộc thi Tuyệt Đỉnh Tranh Tài như một lời tri ân cho sự ủng hộ của khán giả và truyền thông dành cho mình.

- Xin cảm ơn Minh Thư, chúc chị sẽ thật thành công trong liveshow Tôi tỏa sáng sắp diễn ra vào ngày 21/6 tới.

Ảnh: Thước Kiên

TỬ VĂN