Càng ngày, Minh Thuận càng chiếm được cảm tình của người xem bởi sự đầu tư kỹ lưỡng cho mỗi tiết mục biểu diễn. Dù phải hóa thân thành bất cứ nhân vật nào, từ Noo Phước Thịnh đến Thu Minh, Trần Hiếu…Minh Thuận đều đem đến cho người xem những ngạc nhiên đầy thú vị.

Ở tập 8, Minh thuận tiếp tục tạo ấn tượng khi hóa thân thành ca sỹ da màu Tina Turner trong ca khúc "Proud Mary". Anh đã dùng cả 1 tuần để chuẩn bị bộ trang phục đặc biệt cho tiết mục biểu diễn của mình. Ngay khi xuất hiện trên sân khấu, Minh Thuận khiến khán giả phấn khích bởi anh quá giống ca sỹ Tina Turner.

Minh Thuận khiến khán giả ngỡ ngàng vì quá giống Tina Turner

Tiết mục của Minh Thuận làm nhạc sỹ Đức Huy đã con mắt: “Màn trình diễn của Thuận đã con mắt, sướng tê cả người. Một lần nữa xin gửi đến bạn một lời khen, sự ngưỡng mộ đối với một người nghệ sĩ hết mình như bạn”.

Với chiến thắng thuyết phục ở tập 8, Minh Thuận tiếp tục khẳng định vị trí số 1 của mình tại Gương mặt thân quen 2014.

Minh Thuận khiến khán giả phấn khích vì quá giống Tina Turner

Ngoài tiết mục của Minh Thuận, các thí sinh Ngân Quỳnh, Hoài Lâm, Vy Oanh…đem đến cho khán giả một lễ hội Huế đặc biệt với những ca sỹ, nhạc sỹ tài năng đến từ Huế.

Ca sỹ Vy Oanh gặp thử thách lớn khi phải “hoá thân” thành cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Đây là một trong những khó khăn lớn của Vy Oanh bởi Trịnh Công Sơn là một trong những nhạc sỹ quen thuộc với nhiều thế hệ yêu nhạc Việt. Vì vậy, để lột tả được thần thái, phong cách của vị nhạc sỹ đa tài này không hề đơn giản. Dù đã cố gắng nhưng Vy Oanh vẫn không thể thể hiện được thần thái của Trịnh Công Sơn.

Vy Oanh cố gắng thể hiện thần thái của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Trong khi đó, Ngân Quỳnh tỏ ra khá tự tin với hình ảnh ca sỹ Quang Linh trong ca khúc Duyên quê. Với sự nghiên cứu kỹ lưỡng về nhân vật mình hóa thân, Ngân Quỳnh khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện những động tác quen thuộc của Quang Linh một cách điêu luyện. Ca sỹ Mỹ Linh nhận xét: Phần nghiên cứu của Ngân Quỳnh khi giả anh Quang Linh rất kỹ lưỡng. Đây thật sự là một tiết mục hay ngoài những chi tiết rất nhỏ nhặt mà khán giả vẫn có thể bỏ qua được. Em thấy một lần nữa chị lại thành công trong Gương mặt thân quen lần này ”.

Ngân Quỳnh bất ngờ thành...Quang Linh

Trong khi đó, con trai danh hài Hoài Linh khá tự tin khi hóa thân thành ca sỹ Quang Lê. Được hát dòng nhạc sở trường của mình, Hoài Lâm tỏ ra khá thoải mái khi trở thành ca sỹ Quang Lê trên sân khấu của Gương mặt thân quen. Mặc dù vậy, giám khảo Hoài Linh vẫn nhận ra những điểm “không giống” của Hoài Lâm so với bản gốc Quang Lê ở cách phát âm rất đặc biệt của ca sỹ gốc Huế.

Trong tập 8, Mia khiến khán giả hứng thú khi trở thành “bản sao hoàn hảo” của ca sỹ Hồng Ngọc với ca khúc Mắt nai cha cha cha. Trong khi đó, Vương Khang gây bất ngờ với những vũ điệu duyên dáng và điêu luyện khi hóa thân thành ca sỹ Yến Trang trên sân khấu Gương mặt thân quen. Giám khảo Mỹ Linh tỏ ra khâm phục sự cố gắng của Vương Khang: “Chị khen ngợi tinh thần vượt khó ở Vương Khang. Tiết mục của em mang tính giải trí rất cao. Trông em kềnh càng vậy thôi nhưng khi em bắt đầu biểu diễn thì những động tác hình thể của em rất nhẹ nhàng”.

Mia hóa thân thành Hồng Ngọc
Hoài Lâm khá tự tin khi hóa thân thành Quang Lê
Vương Khang điệu đà với hình ảnh của Yến Trang


Như vậy, sau 8 tập phát sóng, Minh Thuận đang được 310 điểm và giữ vị trí số 1 tại gương mặt thân quen 2014. Đến tập 9, hai thí sinh sẽ cùng hoá thân thành một nhân vật. Vy Oanh và Ngân Quỳnh bấm chọn vào nhân vật Bruno Mars; Vương Khang và Mi-A bấm chọn Beyonce Knowles và cuối cùng cặp thí sinh Minh Thuận và Hoài Lâm cùng bấm chọn trúng Nguyễn Hưng.

Sự thay đổi ở tập 9 hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những màn trình diễn ấn tượng và gay cấn.

Quốc Khánh