-  Cảm giác của Minh Thùy thế nào khi đi gần hết chặng đường Vietnam Idol?

Đôi lúc nghĩ lại tôi thấy mình như đang nằm mơ vậy. Đây là một niềm hạnh phúc quá lớn đối với tôi, và tôi biết là mình rất may mắn khi nhận được sự ủng hộ của khán giả khi vào Top 2 của chương trình.

-  Kỉ niệm nào khi ở ngôi nhà chung với các bạn thí sinh khiến Minh Thùy nhớ nhất?

Kỷ niệm thì có rất nhiều nhưng có lẽ nhớ nhất sẽ là những buổi nấu ăn với nhau. Ở ngôi nhà chung, các bạn đến từ các vùng miền khác nhau nên mỗi ngày bọn tôi cũng đều được khám phá và thưởng thức những món ăn khác nhau. Cùng nấu ăn, cùng thưởng thức và trò chuyện cùng nhau sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên được khi rời khỏi ngôi nhà chung của Vietnam Idol.

Tham gia Vietnam Idol tôi học được rất nhiều điều, nhưng mà để nói tới một điều nào đó làm mình nhớ ngay thì chính là sự chuyên nghiệp. Điều đó làm tôi khá vất vả trong thời gian đầu, nhưng lại giúp tôi có nhiều kỹ năng tốt trong công việc.

-  Trong đêm thi Chung kết Giám khảo Anh Quân nói rằng, với sự thể hiện của Thủy thì đã có 70% cơ hội dành chiến thắng. Hỏi thật lúc nghe những lời nhận xét về 'đối thủ' của mình, Minh Thùy có thấy buồn không?

Lúc Ban giám khảo nhật xét em Thuỷ thì thực sự là tôi không nghe thấy vì còn loay hoay chuẩn bị phía sau hậu trường. Đến khi đêm diễn kết thúc thì tôi có xem lại trên youtube, nhưng thật lòng thì tôi không buồn. Cá nhân tôi nghĩ rằng giám khảo cũng như khán giả đều có quyền yêu thích một ai đó mà có nhiều lý do của riêng mình.

Nhưng nếu được khán giả bầu chọn Quán quân Vietnam Idol 2014 là Minh Thùy thì cảm nghĩ của chị là gì? Còn nếu không thì sao?

Cái này khó nói lắm, vì phải ở trong hoàn cảnh đó, khoảnh khắc đó mình mới có cảm xúc để nói ra những điều mình nghĩ trong đầu được.

Mấy ngày nay 'ông xã' đã giúp Minh Thùy những gì cho trước đêm Gala trao giải?

Vì nhiều lý do nên anh ấy không có dịp xem tôi hát trực tiếp, nhưng vẫn theo dõi thường xuyên qua TV thôi. Còn lại hàng ngày, anh ấy vẫn gọi điện hỏi han và động viên tôi cố gắng thi tốt trong thời gian này.

‘Ông xã’ Minh Thùy có sợ sự nổi tiếng của vợ sẽ dễ khiến hạnh phúc gia đình ngày càng mong manh đi không vì đã có nhiều trường hợp như vậy xảy ra trong showbiz Việt?

Tôi đến với cuộc thi là do sự động viên rất lớn của anh ấy và gia đình. Hơn nữa vợ chồng tôi cũng đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, khi đến với nhau thật lòng thì mình nghĩ sẽ cùng nhau vượt qua được những khó khăn và biến nó thành động lực để hai đứa cùng cố gắng.

-  Vậy kế hoạch của Thùy khi chương trình Vietnam Idol kết thúc là gì?

Đầu tiên là tôi sẽ về nhà, vì thời gian tham gia chương trình Vietnam Idol khá lâu, nên tôi muốn về nhà nghỉ ngơi và đoàn tụ với mọi người. Sau đó, tôi sẽ triển khai những kế hoạch của mình để tri ân đến khán giả đã ủng hộ mình trong suốt thời gian qua.

Thu Phương