Minh Vương tự sáng tác 2 ca khúc trong album mới

12/01/2013 15:03 V.T
(GDVN) - Trong năm 2012 vừa qua, bên cạnh việc hoạt động cùng nhóm nhạc M4U, Minh Vương đã có những bước đi ban đầu định hình cho con đường ca hát solo của mình.
Từ cuối năm 2011, cái tên Minh Vương bắt đầu gây chú qua ca khúc do chính anh sáng tác – “Nhớ em”. Với giai điệu ballad nhẹ nhàng cùng ca từ lãng mạn, “Nhớ em” nhanh chóng trở thành bản hit được đông đảo khán giả trẻ yêu thích.

Sau đó, Minh Vương liên tiếp cho ra mắt nhiều ca khúc chiếm giữ thứ hạng cao tại các bảng xếp hạng âm nhạc suốt năm 2012 như “Nỗi đau xót xa”, “Anh xin lỗi”, “Chỉ còn trong mơ”, “Vệt nắng cuối trời”, “Đừng làm anh đau”...

Ca sỹ Minh Vương.


Thành công từ những bản hit được phát hành dưới dạng single online, Minh Vương quyết định cho ra mắt một album gồm CD và DVD gửi tới người hâm mộ: “Trả lại em hạnh phúc”.  Album với 5 ca khúc, trong đó sáng tác của nhạc sĩ trẻ Hoàng Bảo Nam (tác giả của bản hit “Đừng làm anh đau”) được Minh Vương lựa chọn làm ca khúc chủ đề.

“Chúc em bình yên” và “Quên em để em hạnh phúc” lần lượt là 2 sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Huy Hà viết riêng cho Minh Vương. Điều đặc biệt nhất, Minh Vương tự sáng tác 2 ca khúc là “Trao trọn tình yêu” và “Anh hứa yêu em”.

Minh Vương đến với âm nhạc khá sớm nhưng chỉ thực sự được biết đến qua nhóm nhạc M4U. Trước đó anh từng là thành viên nhóm nhạc 8X cùng với Bằng Cường, Tô Minh Đức. Đảm nhận vai trò sản xuất âm nhạc, sáng tác và hòa âm cho nhóm M4U nhưng sau thành công của nhóm, chưa bao giờ thấy Minh Vương lên tiếng nhận công lao về mình.

Minh Vương được khán giả chú ý từ loạt ca khúc nhạc phim “Vệt nắng cuối trời”, “Đi qua bóng tối” ngay sau đó Minh Vương liên tiếp tung ra các ca khúc hit như “Nhớ em”, “Nỗi nhớ mang tên em”, “Nỗi đau xót xa”, “Anh xin lỗi”…nhận được hàng triệu lượt nghe chỉ trong vài ngày trên mạng. Các ca khúc hit nói trên đã góp phần phủ sóng tên tuổi của Minh Vương rộng rãi hơn.

V.T