Mời khán giả chấm điểm Lê Hoàng, Siu Black, Lê Minh Sơn

25/10/2011 15:10 BBT Văn hóa Giải trí
(GDVN) - Mời độc giả cùng chấm điểm 3 giám khảo chương trình Cặp đôi hoàn hảo sau 3 tuần đầu tiên phát sóng chương trình này.
Cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo đang là một trong những câu chuyện "thời sự" nhất của khán giả truyền hình hiện nay nhưng chủ yếu lại không xuất phát từ thí sinh mà chủ yếu từ phía ban giám khảo. Những người dũng cảm ngồi vào "ghế nóng", công việc được ví là "nghề vạ miệng" cũng đồng thời trở thành "thí sinh" trong mắt khán giả xem truyền hình.
Từ trái qua:Lê Minh Sơn, Siu Black, Lê Hoàng.
Phản hồi trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một độc giả đã viết: "Ban giám khảo (BGK) trong cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo không thật hoàn hảo. Lê Minh Sơn thụ động, Đức Huy hay cầu toàn, Siu Black chỉ lạm dụng giọng cười của mình mà không nhận xét tinh tế, Lê Hoàng luôn "làm màu" cho mình để tự khoe vốn hiểu biết" (bạn đọc Nguyễn Minh Hùng).

Hoặc như bạn đọc ký tên Mạnh (davisios@yahoo.com) thậm chí viết rất tâm huyết: "...Minh Quân đã "cúi đầu" xin lỗi BGK vì phát ngôn của mình làm ảnh hưởng đến cuộc thi. Cái lỗi lớn nhất vẫn thuộc về BGK vì sau phát biểu của Minh Quân về sự khắt khe tạo cái tôi cho mình thì họ vô tư cho điểm cao ngay đêm hôm đó, nên thực sự khán giả càng thấy "sốc" ghê gớm.

Họ chứng tỏ họ "sai" vì cho điểm quá khắt khe kỳ trước nên vội sửa ngay kỳ này nhưng họ (BGK) lại lộ ra điểm yếu chết người là họ quá "kém" về tiếng Anh (trừ giám khảo Lê Minh Sơn dũng cảm thừa nhận) nên cho điểm cao vô tội vạ.

Đồng ý là Văn Mách có giọng hát tốt nhưng anh ta đã chọn sai cơ bản bài hát để thi, một bài hát chỉ để đơn ca mang tính vô cùng sâu lắng mà Lionel Richie thể hiện rất thành công thì Văn Mách - Mai Hương đem ra song ca theo kiểu "gào thét" rất chối tai thì BGK lại cho điểm rất cao, và giám khảo Lê Hoàng còn khen Văn Mách hát hay hơn cả những ca sĩ thế giới từng hát bài này?

Theo tôi nên để cho Minh Quân - Lê Khánh rút lui trong thế ngẩng cao đầu, vì sự thực họ quá ngán BGK cũng như khán giả phải "phẫn nộ" vì BGK, do đó kể cả vào TOP đầu chắc chắn họ cũng xin rút. Còn cặp đôi hoàn hảo nhất chắc là Lê Hoàng - Siu Black rồi, vì họ đang biến "cặp đôi hoàn hảo" thành "song ca cùng thần tượng" thì đúng hơn, chỉ đi "soi" giọng hát giữa một ca sĩ chuyên nghiệp và một người không chuyên y như song ca cùng thần tượng"...

Độc giả ký tên hai ha: "Đây là cuộc thi nhưng mang tính chất như một chương trình truyền hình, trong đó các nghệ sỹ đã đóng góp hết sức mình để chương trình thành công. Có thể họ chưa xuất sắc trong lĩnh vực thi, nhưng họ là những người cống hiến hết mình cho chương trình, là một thành phần quan trọng đảm bảo cho sự thành công của chương trình. Không thể mang họ ra làm trò cười cho thiên hạ được. Họ phải được tôn trọng. Nếu giám khảo còn có những nhận xét như vậy, tôi nghĩ chắc chắn lần tiếp theo sẽ không mời được những người nổi tiếng tham dự. Như vậy, tiêu chí của chương trình sẽ không đạt được. Mong ban tổ chức lưu ý đến chi tiết này" v.v.
Tất nhiên trên đây cũng chỉ là một số ý kiến cá nhân không thể đại diện hết cho tất cả mọi ý kiến khán giả, nhưng cho thấy rằng cuộc thi được đặc biệt quan tâm, nhiều người tâm huyết đóng góp cho nó thành công hơn, bao gồm trong đó việc nhận xét về BGK.

Đại chúng khán giả luôn là thước đo khách quan nhất đưa ra nhận xét cho thí sinh và cả giám khảo, bởi xét cho cùng mọi chương trình cũng là phục vụ khán giả. Vì vậy, từ tuần này, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mời độc giả chấm điểm và góp ý cho các thành viên BGK cố định của cuộc thi là nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Siu Blackvà đạo diễn Lê Hoàng. Mong muốn của chúng tôi là có thêm nhiều ý kiến xác đáng cho ban tổ chức và BGK, để chương trình hay và có ích hơn cho hàng triệu khán giả khác.

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Hoàng mấy điểm?
Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Siu Black mấy điểm?
Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Minh Sơn mấy điểm?
BBT Văn hóa Giải trí