Mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo để biết cảm xúc trẻ con thế nào?

13/09/2014 07:40 TỬ VĂN
(GDVN) - Trước nghi vấn Cùng Nhau Tỏa Sáng mời Phương Mỹ Chi làm giám khảo để câu khách, Ban tổ chức thừa nhận mời em để xem cảm xúc trẻ con, chứ chấm điểm thì không!

Những ngày qua, ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi được mời làm Giám khảo đêm thi chủ đề thiếu nhi của chương trình Cùng Nhau Tỏa Sáng gây nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận, bởi Phương Mỹ Chi nếu xét về tuổi nghề vẫn chưa đáng là bao so với các nghệ sĩ đang thi thố trên sân khấu thì làm sao có thể nhận xét và chấm điểm cho đàn anh, đàn chị? 

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với chị Hồ Hoàng Khánh Vy - Đại diện truyền thông của Công ty Truyền thông Khang để có lời giải thích thỏa đáng.

Phương Mỹ Chi là một trong 5 vị Giám khảo trong chương trình Cùng Nhau Tỏa Sáng đêm qua.

- Theo chị, vì sao sao Ban tổ chức lại chọn giám khảo chỉ mới 12 tuổi như Phương Mỹ Chi, khi em chỉ là một học sinh tiểu học và nổi tiếng nhờ giọng hát đầy bản năng chứ chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Sẽ lấy gì để nhận xét, đánh giá tiết mục?

Cùng Nhau Tỏa Sáng là chương trình có format hoàn toàn Việt Nam và dành cho nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Tham gia chương trình, 6 đội chơi sẽ phải suy nghĩ và tìm tòi nhiều ý tưởng mới lạ để chinh phục những đối tượng khán giả khác nhau hoặc một chủ đề do Ban tổ chức đưa ra ở mỗi đêm thi.

Ngoài 4 giám khảo chính của chương trình là đạo diễn Việt Trinh, ca sĩ Phương Thanh, nhạc sĩ Đức Huy, danh hài Tấn Beo, trong đêm thứ 2 (lên sóng vào tối 12/9) với chủ đề thiếu nhi, chúng tôi mời Phương Mỹ Chi vì muốn em đại diện cho các bé thiếu nhi nói lên những cảm nghĩ và cảm xúc của mình khi theo dõi từng tiết mục, chứ không hẳn để nhận xét những đàn anh, đàn chị của mình. 

Thông qua những cảm nhận hồn nhiên, vô tư của Phương Mỹ Chi, các nghệ sĩ cũng như khán giả có thể hiểu thêm phần nào về các bé cũng như cách nhìn thú vị, khác lạ của các em so với người lớn… Những khán giả đã xem chương trình Cùng Nhau Tỏa Sáng phát sóng tối qua có thể thấy rất rõ sự vô tư, hồn nhiên của Phương Mỹ Chi khi em chia sẻ cảm nhận của mình về từng tiết mục.
 
- Không biết Ban tổ chức lấy tiêu chí gì để lựa chọn Phương Mỹ Chi làm giám khảo? Phải chăng chủ đề thiếu nhi thì giám khảo phải là thiếu nhi? Hay chăng đây là chiêu trò để PR chương trình?

Hiện nay có rất nhiều chương trình dành cho thiếu nhi nhưng trong đó cũng có không ít chương trình tưởng chừng như dành cho thiếu nhi nhưng thật sự chưa phản ánh đúng những suy nghĩ và cảm nhận của các em. Thế thì tại sao chúng ta lại không lắng nghe những gì các em chia sẻ trong một chương trình dành riêng cho mình?

Nói về tiêu chí chọn lựa giám khảo khách mời cho Cùng Nhau Tỏa Sáng, trước tiên người được chọn phải đang hoạt động trong lãnh vực nghệ thuật, được nhiều khán giả mến mộ, và phải là người phù hợp với chủ đề hoặc đối tượng của từng đêm thi. 

Ví dụ như ở đêm Thiếu nhi là Phương Mỹ Chi, còn trong đêm chủ đề "Ca gợi vẻ đẹp về đất nước và con người Việt Nam" sắp tới, chúng tôi sẽ mời giám khảo khách mời là một người nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam…

Ngoài sự phù hợp thì sự “tỏa sáng” của các khách mời cũng là một tiêu chí quan trọng, bởi điều đó sẽ góp phần tăng thêm sự hấp dẫn của chương trình và thu hút khán giả.

Phương Mỹ Chi cùng các Giám khảo Đức Huy, Phương Thanh, Việt Trinh và Tấn Beo.

 - Phương Mỹ Chi làm giám khảo trong đêm qua chủ yếu nhận xét rất ngắn gọn, có phải do kịch bản của Ban tổ chức để tránh "điều đáng tiếc" xảy ra?

Tất cả 4 giám khảo chính và Phương Mỹ Chi đều chẳng có kịch bản nào của  Ban tổ chức để quy định việc nói ngắn hay dài. 

Nếu có cắt ngắn đi chẳng qua cũng vì thời lượng chương trình. Trong đêm thi tối qua, Phương Mỹ Chi chỉ chia sẻ cảm nhận về các tiết mục, phần nhận xét chủ yếu là của 4 giám khảo chính.
 
- Có ý kiến cho rằng Phương Mỹ Chi là người thiệt thòi nhất, ngược lại chương trình Cùng  Nhau Tỏa Sáng sẽ thu lợi nhiều nhất, điều này theo chị thế nào?


Tôi nghĩ người lợi nhất vẫn chính là khán giả xem truyền hình, nhất là các em nhỏ. Bởi, các em được xem một đêm diễn dành riêng cho mình và còn được gặp nhân vật mà các em rất yêu thích đó chính là giọng hát nhí Phương Mỹ Chi.
 
- Phương Mỹ Chi nếu không thiệt thòi, thì lợi ích của em ấy sẽ là gì?

Tôi nghĩ trong cuộc sống đôi khi chẳng phải vì một lợi ích gì đó người ta mới đến với nhau. 

- Xin cảm ơn chị!

TỬ VĂN