Mr Đàm gửi tâm thư mong nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tháo mặt nạ Ngụy quân tử

26/08/2013 07:42 Đỗ Tuyết
(GDVN) - "Đôi lời của Hưng, cũng là thay mặt cho tiếng nói của rất rất nhiều khán giả, bạn bè, đồng nghiệp để gửi đến chú 9. Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”, chia sẻ của người được cho là "ông hoàng nhạc Việt" gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Liên quan đến bài trả lời phỏng vấn thẳng thắn của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về các ca sĩ 'top ten', mặc dù nhận được những nhận xét không hay về khả năng âm nhạc nhưng Mr Đàm vẫn dặn các fan không được hỗn hào với vị nhạc sĩ lão làng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng


Tuy nhiên, ngày hôm qua (25/8), trên trang facebook cá nhân, anh đã chính thức lên tiếng và đặt ra nhiều câu hỏi cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bằng những lời lẽ rất 'đanh thép'.

Theo như chia sẻ của 'ông hoàng nhạc Việt', anh muốn gửi những lời này đến chú Nguyễn Ánh 9 và những người đang quan tâm đến bài phỏng vấn của nhạc sĩ mấy ngày gần đây.

Mr Đàm cho biết, bản thân anh đã quá quen với những khen chê của dư luận nên anh cảm thấy bình thường trước những lời nhận xét mang tính chà đạp, bôi nhọ từ những người không thích mình. Lẽ ra anh sẽ im lặng nhưng thật khó cho bản thân khi nhiều fans ở khắp mọi miền thể hiện sự bức xúc tột cùng và cũng vì những giải thưởng chất ngất lưu giữ vẻ vang trong nghề nghiệp của anh nên anh đành phải lên tiếng.

'Ông hoàng nhạc Việt' lễ phép cho hay: "Thưa Chú! Với một người tài hoa như Chú, “hiền lành” như chú trong mắt anh chị em nghệ sĩ bấy lâu nay thì không biết lần này chú có bị “ cài” hay “dẫn dắt” bởi người viết bài hay không? hay bài viết đã bị sửa chữa? cắt ghép như lần “tai nạn” của chị Bảo Yến? Đàm Vĩnh Hưng vẫn mong chú bị rơi vào trường hợp này!".

Chia sẻ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng muốn gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nhưng nếu không phải như vậy thì "thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của Ngụy Quân Tử thưa chú. Và nếu đúng, thì cũng đã đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!", Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn.

Không những vậy trong bức tâm thư gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, 'ông hoàng nhạc Việt' còn thắc mắc: “Vì lý do gì, “một người không phải là ca sĩ đúng nghĩa” theo lời chú nói về con lại khiến chú và con trai chú là nhạc sĩ Nguyễn Quang liên tục điện thoại năn nỉ mời con hát trong các chương trình của chú, từ Việt Nam tới hải ngoại? thậm chí phải nói lý do “chương trình từ giã sân khấu của chú?”.

Đáp lại chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong bài phỏng vấn "Đàm Vĩnh Hưng nói con thích hát nhạc của bố dù ông không muốn Đàm Vĩnh Hưng hát bài của mình, Mr Đàm nói trong bức tâm thư: “Giữa các cuộc vui chơi của giới văn nghệ sĩ và doanh nhân, tại sao chú luôn xung phong đàn cho con hát, thậm chí hào hứng hát bè cho con” .

Ngoài ra Mr Đàm cho biết anh không phải là đứa trẻ chỉ biết gọi dạ bảo vâng để mang lấy những uất ức trong lòng mà không thể gột rửa.

Bên cạnh đó, Đàm Vĩnh Hưng không quên tuyên bố: “Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”.

Trong lời cuối cùng của bức tâm thư, Mr Đàm vẫn mong những lời này sẽ không phải do nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nói ra bởi những lời của vị nhạc sĩ này khiến anh cảm thấy đau xót và bẽ bàng vì anh không muốn tin vào điều đó.

Trước đó, trong một bài trả lời phỏng vấn, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nhận xét Mr Đàm chỉ xứng ca sĩ hát lót ở phòng trà, ca sĩ hạng C. Thậm chí, ông còn khẳng định, ông còn từng 'xin' Đàm Vĩnh Hưng đừng hát nhạc của ông. Không riêng gì Mr Đàm, hàng loạt cái tên đình đám trong làng giải trí như Mỹ Tâm, Hà Hồ thậm chí cả những nữ ca sĩ thuộc hàng Diva như Thanh Lam, Mỹ Linh cũng bị nhạc sĩ lão làng chê thậm tệ.Toàn bộ nội dung bức tâm thư của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9:

Kính gửi Chú Nguyễn Ánh 9 và những ai đang quan tâm đến bài báo phỏng vấn chú 9 mấy ngày gần đây!

Bản thân Đàm Vĩnh Hưng đã quá quen với những khen, chê của dư luận. Nên thực cũng thấy bình thường trước những lời nhận xét mang tính chà đạp, bôi nhọ từ phía những người không thích mình. Miệng lưỡi thế gian cay nghiệt, một khi đã ác cảm, đã ghét thì nói gì, làm gì cũng ghét, nay nhân dịp “mượn gió bẻ măng” để ầm ĩ, lan truyền thì cũng chẳng có gì khó hiểu.

Lẽ ra, Hưng sẽ im lặng, đã muốn làm vậy. Nhưng thật khó. Khó không phải cho Hưng, vì Hưng. Mà vì khán giả của Hưng, những bức xúc tột cùng của Fans ở khắp mọi miền, sự tức giận của những khán giả lớn tuổi, hoang mang của các fans nhí... và hơn hết, là danh dự của những “giải thưởng” chất ngất trong căn phòng đang lưu giữ những vẻ vang của nghề nghiệp của Hưng, buộc Hưng phải lên tiếng.

Thưa Chú! Với một người tài hoa như Chú, “hiền lành” như chú trong mắt anh chị em nghệ sĩ bấy lâu nay thì không biết lần này chú có bị “cài” hay “dẫn dắt” bởi người viết bài hay không? hay bài viết đã bị sửa chữa? cắt ghép như lần “tai nạn” của chị Bảo Yến? Đàm Vĩnh Hưng vẫn mong chú bị rơi vào trường hợp này!

Nhưng nếu đó là những lời chú phát biểu thì thật tiếc cho chú với hình ảnh đẹp dễ thương, hiền lành trong suốt bao nhiêu năm qua chú mải công “giữ gìn” nay tan biến và Đàm Vĩnh Hưng cho đó là hình ảnh của Ngụy Quân Tử thưa chú. Và nếu đúng, thì cũng đã đến lúc chiếc mặt nạ đó phải được tháo xuống bởi chính chú!

Đàm Vĩnh Hưng xin được gửi đến chú vài điều thắc mắc:

1/ Vì lý do gì, “một người không phải là ca sĩ đúng nghĩa” theo lời chú nói về con lại khiến chú và con trai chú là nhạc sĩ Nguyễn Quang liên tục điện thoại năn nỉ mời con hát trong các chương trình của chú, từ Việt Nam tới hải ngoại??? thậm chí phải nói lý do “chương trình từ giã sân khấu của chú?”????.

2/ Giữa các cuộc vui chơi của giới văn nghệ sĩ & doanh nhân, tại sao chú luôn xung phong đàn cho con hát, thậm chí hào hứng hát bè cho con???.

3/ Chú đang cố ý đánh giá hàng triệu người nghe nhạc của Đàm Vĩnh Hưng là khán giả gì vậy chú?.

4/ Những giải thưởng nghề nghiệp cao quý con đã nhận được từ các hội đồng nghệ thuật uy tín, phải chăng là có vấn đề về trình độ & lỗ tai thẩm mỹ âm nhạc khi trao giải cho con?

5/ Tại sao khi gặp những ca sĩ như tụi con mà chú đã đề cập thì lần nào chú cũng dang tay ôm tụi con, khen ngợi đủ điều... vậy lúc đó chú là ai??? Là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hay kịch sĩ Nguyễn Ánh 9? Con và những đồng nghiệp của con muốn biết sự thật từ chính chú nói ra?

Đàm Vĩnh Hưng cũng đã suy nghĩ rất kĩ trước khi gửi những lời này đến mọi người và đặc biệt là chú 9. Đàm Vĩnh Hưng biết đây là cơ hội cho những người ghét mình có cớ lên tiếng nói Đàm Vĩnh Hưng ăn miếng trả miếng, hỗn hào, vô phép… Nhưng xin thưa, Đàm Vĩnh Hưng sẽ không bao giờ quan tâm, thậm chí xem thường những lời nhận xét cay nghiệt cố tình chà đạp mình bởi vì ghét chứ không cần biết nhận ra đâu là đúng, sai và đâu là lý trí!

Trong cuộc sống hàng ngày, nếu Hưng làm gì sai với con cháu mình thì cũng sẽ không bao giờ lấy 2 chữ “Người Lớn” ra để mà thoải mái vùi dập, hoặc biện minh bào chữa “cả vú lấp miệng em”.

Hưng biết, người lớn cũng có dăm ba kiểu người lớn, con nít cũng vậy thôi. Tuy nhiên, không thể cứ là người lớn thì muốn nói gì cũng được và bắt mọi người phải chấp nhận cái sai của mình. Đàm Vĩnh Hưng không nằm trong danh sách những đứa trẻ chỉ biết cúi đầu dạ vâng với những điều bất công, nghịch lý để rồi mang lấy nỗi uất hận, oan ức đó trong lòng mình mà không thể gột rửa…

Đàm Vĩnh Hưng xưa nay luôn công bằng với tất cả mọi người, ngay cả với chính người nhà ruột thịt của Hưng mà làm sai, cũng phải xử lý đúng người đúng việc theo tinh thần “Thượng Tôn Pháp Luật”. Là  nguyên tắc và quan điểm sống của Hưng. Bởi Hưng nghĩ, tất cả chúng ta đều nhận ra nhau là Con Người hết mà?

Một ví dụ nhỏ trong sinh hoạt gia đình của Hưng, đó là việc nghiêm cấm tuyệt đối không ai được sử dụng những từ như Ô sin, người ở …khi nói về những người đang giúp việc trong gia đình mình, dù là khi người đó không có mặt. Mình cần họ và họ cần mình, nếu họ may mắn, có phần số tốt thì họ đã là mình rồi, chứ không phải giúp mình như thế. Mình nói gì, làm gì có đặt tâm trạng mình vào họ và gia đình họ hay không??

Đôi lời của Hưng, cũng là thay mặt cho tiếng nói của rất rất nhiều khán giả, bạn bè, đồng nghiệp để gửi đến chú 9. Con hứa với chú 9, từ nay trở đi con sẽ không bao giờ hát bài nào của chú mặc dù con chưa bao giờ nhận được một lời nói nào của chú kiểu như chú đã trả lời phỏng vấn “năn nỉ con đừng hát nhạc của Bố”.

Bố ơi, Bố có biết chữ Bố nó bao dung, rộng lượng và trân trọng thế nào không? Đã vậy, Bố lại còn là nghệ sĩ nữa thì sự bao dung rộng lượng và nghệ sĩ tính kia phải còn gấp đôi ba lần những ông bố bình thường chứ ạ?

Mặc dù người xưng Bố trước tiên chính là Chú chứ không phải Đàm Vĩnh Hưng. Con biết, con hỏi Bố là dư thừa vì lẽ ra Bố có thể sinh ra được con tới 2, 3 lần. Nhưng có lẽ vì con cảm thấy mình thật đau khi bẽ bàng nhận ra “không lẽ Bố mình là ngụy quân tử hay sao?”. Con không muốn tin.

Đêm qua, sau khi đi hát về, Hưng có đọc được một status của Đại tá, nhà thơ Hồng Thanh Quang – Phó tổng biên tập báo Công An Nhân Dân viết trên trang Facebook của anh. Đại ý rằng: “Càng là nghệ sĩ thì càng phải thận trọng khi nhận xét về nghệ thuật của đồng nghiệp dù họ có thể lớn tuổi hay ít tuổi hơn mình! Thực tế từng cho thấy, có những nghệ sĩ sáng tạo rất đỉnh nhưng lại kém thuyết phục khi định đóng vai nhà phê bình…”.

Thực đáng để suy ngẫm vô cùng!

Đỗ Tuyết