Mr Đàm + Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền "phiêu" trong nhạc Trịnh

22/11/2011 16:23 K.Hưng
(GDVN) - Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền là khách mời đặc biệt trong album nhạc Trịnh mang tên "Ca dao mẹ" vừa ra mắt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Đây là album đầu tiên Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền góp mặt với vai trò là một người hát, song ca bài "Dấu chân địa đàng" cùng Mr Đàm. Với bài hát này, Đàm Vĩnh Hưng thêm một lần nữa "thay" Trịnh Công Sơn chứng tỏ nhạc Trịnh là của tất cả mọi người, ai có tình yêu âm nhạc, yêu cuộc sống và có ước mơ đều có thể hát nhạc Trịnh theo cách riêng của mình.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền và Mr Đàm ngoài đời là những người bạn khá thông hiểu nhau.

Đàm Vĩnh Hưng cho biết với album nhạc Trịnh anh rất quan tâm cách thể hiện cảm xúc, album sẽ mang đến cho khán giả không gian âm nhạc vừa mộc mạc, giản dị nhưng cũng đầy cảm xúc. Anh cũng cho rằng hát nhạc Trịnh càng đơn giản càng hay. Với cách xử lý tinh tế, tôn trọng “thần thái” của người sáng tác, album sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong suốt một năm hoạt động của Đàm Vĩnh Hưng.

"Tôi rất quý trọng những sáng tạo trong âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này, ca khúc của ông chạm được trái tim hàng triệu người nghe bao thế hệ, vì vậy tôi quyết định thực hiện tiếp album nhạc Trịnh sau gần 8 năm xa dòng nhạc này. Đây là album nhạc Trịnh sẽ rất khác so với những album trước đây bởi tôi hát sau rất nhiều trải nghiệm về cuộc sống", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Album "Ca dao mẹ" tập hợp những ca khúc như: Ca dao mẹ, Xin cho tôi, Người già và em bé, Huế - Sài Gòn – Hà Nội, Cát bụi, Nhìn những mùa thu đi, Như cánh vạc bay, Nắng thủy tinh...

Đi kèm với những bài hát làm nao lòng người, Đàm Vĩnh Hưng cũng tặng kèm bộ ảnh khá đặc biệt được lên ý tưởng riêng sao cho phù hợp với dòng nhạc Trịnh. Bối cảnh chụp ảnh trong album này là một khu rừng nhỏ ở Nha Trang diễn tả tâm trạng man mác buồn như để thể hiện cái thân phận của con người trong cuộc sống này.

Cùng với việc phát hành album, Đàm Vĩnh Hưng cũng sẽ tổ chức đêm nhạc “Trịnh Công Sơn - Ngô Thụy Miên” để giới thiệu những ca khúc mới nhất trong album cùng với các tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên vào lúc 20h15 ngày 26/11 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Ca sĩ khách mời trong buổi biểu diễn gồm có: Siu Black, Ánh Hà, Hoàng Lê Vi, Đình Nguyên, Hồ Trung Dũng và vũ đoàn ABC.

K.Hưng