Mr Đàm, Mỹ Tâm, Hà Hồ "một phe" đấu Uyên Linh, Văn Mai Hương

15/09/2011 07:15 K.Hưng
(GDVN) - Chiều 14/9, các ca sĩ và đạo diễn tham gia chương trình Giải thưởng Video Âm nhạc Việt đã có buổi gặp gỡ báo chí tại cụm rạp BHD TP.HCM.

MTV Giải thưởng Video Âm nhạc Việt là một sân chơi giới thiệu đến khán giả những video clip ca nhạc (MV) của các ca sĩ đang được khán giả yêu thích và những ca sĩ mới tiềm năng có những dự án âm nhạc trong năm 2011, nhằm tìm ra những MV và ca sĩ được công chúng yêu thích nhất của năm phát trên kênh MTV tiếng Việt.

Đây cũng là một cơ hội không chỉ tôn vinh các ca sĩ mà còn dành cho những nghệ sĩ phía sau hậu trường đã và đang góp một phần không nhỏ trong việc xây dựng công nghiệp âm nhạc đa dạng Việt Nam không chỉ từ góc nhìn của khán giả mà cả từ góc nhìn của cả những nhà chuyên môn.

RẤT NHIỀU SAO HỘI TỤ TẠI SỰ KIỆN RA MẮT NÀY (bấm vào đây)

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện tại buổi họp báo với phong cách trẻ trung

Ban tổ chức cùng với các ca sĩ sẽ thống nhất chọn ca khúc để tham dự chương trình. Các ca sĩ được quyền tự chọn êkip làm việc của mình, tuy nhiên BTC có thể giúp đỡ giới thiệu các nhân sự đoàn phim cần thiết khác nếu các nghệ sĩ cần giúp đỡ trong lĩnh vực sản xuất MV này.

Giải thưởng Video Âm nhạc Việt trên kênh MTV Việt hóa sẽ có sự góp mặt của rất nhiều ca sĩ với tổng số 24 MV. Chương trình được chia thành hai bảng do hai nhóm producer của chương trình lựa chọn. Phụ trách của hai nhóm sẽ là nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Bảng 1: Gồm 12 MV do nhạc sĩ Quốc Trung biên tập: Đàm Vĩnh Hưng, Nhóm Tiny Monster (Quái vật tí hon), Đức Tuấn, Nhóm Unlimited, Hà Anh Tuấn, Phạm Anh Khoa, Hồng Nhung, Quang Dũng, Minh Thư, Thanh Bùi – Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm, Thu Minh.

Bảng 2: Gồm 12 MV do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng biên tập: Anna, Nhóm 365, Dương Triệu Vũ, Nhóm 4U, Đăng Khoa, Nhóm Vmusic, Đông Nhi, Phương Vy, Karik, Uyên Linh, Linh Phi, Văn Mai Hương.

RẤT NHIỀU SAO HỘI TỤ TẠI SỰ KIỆN RA MẮT NÀY (bấm vào đây)

MTV Giải thưởng Video Âm nhạc Việt lần đầu tiên MTV tổ chức tại Việt Nam không chỉ là một chương trình truyền hình, một giải thưởng âm nhạc đơn thuần mà còn là một series các chương trình truyền hình và video ca nhạc độc quyền phát sóng trên nhiều khung giờ trên kênh MTV tại Việt Nam. Chương trình sẽ chính thức lên sóng kể từ thứ Bảy ngày 24/9/2011 đến giữa tháng 1/2012.

Ban tổ chức sẽ tổ chức những buổi offline cho từng êkip sản xuất video clip tham gia chương trình để giao lưu gặp gỡ các khán giả hâm mộ, quảng bá cho MV cũng như những dự án âm nhạc của ca sĩ đó trong năm. Và vào lúc 15h ngày 16/9 tại cụm rạp BHD Star Cinema sẽ diễn ra buổi offline đầu tiên. Nhân vật chính của buổi giao lưu này là ca sĩ Phạm Anh Khoa. Buổi thứ hai sẽ là của ca sĩ Linh Phi, vào lúc 15h ngày 17/9.

Chương trình giới thiệu MV mới và Bảng xếp hạng: Phát sóng vào  21h - 22h các tối thứ Bảy hàng tuần kể từ ngày 24/9/2011. Chương trình sẽ được phát lại vào 9h sáng Chủ Nhật, 19h tối Chủ Nhật, và 8h sáng thứ Hai. Cụ thể:

- Chương trình giới thiệu MV mới gồm 4 tập (từ 24/09/2011 đến 15/10/2011): Giới thiệu 24 MV tham gia cuộc thi. Theo đó mỗi tuần công bố 6 MV (gồm 3 MV mỗi bảng).

- Bảng xếp hạng (12 tập) bắt đầu từ ngày 16/10/2011: Đây là giai đoạn bình chọn cho các video âm nhạc yêu thích. Bảng xếp hạng sẽ công bố kết quả bình chọn top 10 gồm: 05 MV của ca sĩ bảng 1 và 05 MV của ca sĩ bảng 2 được yêu thích nhất trong tuần.

Điểm đặc biệt của chương trình chính là phần bình luận chuyên môn về các MV và kết quả bình chọn  tuần của nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng với một khách mời lần lượt là những người có uy tín trong ngành giải trí: các nhà sản xuất, nhạc sĩ, stylist, đạo diễn…  

Các hạng mục của giải thưởng gồm có giải do khán giả bình chọn và giải của giới chuyên môn. Giải do khán giả bình chọn bao gồm: Video Âm nhạc được yêu thích nhất của bảng 1 và bảng 2. Kết quả trong đêm trao giải sẽ là kết quả tổng hợp của toàn bộ 12 tuần bình chọn. MV nào có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ được tôn vinh trong lễ trao giải. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1/2012.

Giải thưởng: Tiền mặt 300 triệu đồng mỗi giải. Quan trọng hơn, 2 MV hay nhất của mỗi bảng sẽ được chọn để phát sóng trên kênh MTV Châu Á.

K.Hưng