Mỹ Linh bỏ qua nhưng dư luận không "tha" Vũ Hạnh Nguyên

21/06/2011 03:33
(GDVN) - Vũ Hạnh Nguyên đã gặp phải không ít lời nhiếc móc từ cộng đồng mạng, trong khi chính "nạn nhân" lại bỏ qua cho cô nàng mang danh "yêu nữ".

(GDVN) - Một ngày sau lời cạnh khóe mà Vũ Hạnh Nguyên "dành tặng" đàn chị - diva Mỹ Linh được đăng tải, cô nàng đã gặp phải không ít lời nhiếc móc từ cộng đồng mạng. Trong khi đó, chính "nạn nhân" lại bỏ qua cho cô nàng mang danh "yêu nữ".

{iarelatednews articleid='5159,3113'}

Sáng 20/6, trên nhiều mặt báo đưa lên hình ảnh được chụp lại từ trang cá nhân của Vũ Hạnh Nguyên trong đó là status có những lời lẽ “cạnh khóe” diva Mỹ Linh. “Yêu nữ hàng hiệu” cho rằng Mỹ Linh may mắn vì khi chị phát triển thì nền âm nhạc đang thiếu nhân tài nên mới có danh tiếng như hôm này; diva chỉ nhờ gặp thời;  và cô nàng lớn tiếng rằng Mỹ Linh không có quyền nói âm nhạc của người khác là "rác".

alt
 

Trước đó trong một bài phỏng vấn, ca sĩ Mỹ Linh bày tỏ rằng: “Thị trường rộng lớn, có tinh hoa thì cũng có rác” khi chia sẻ về những "thảm họa" nhạc Việt xuất hiện thời gian qua. Tương tự Mỹ Linh, nhạc sĩ Quốc Trung cũng từng nói rằng đó là những thứ đó là rác rưởi: "Có lẽ nên đặt câu hỏi này với nhà quản lý, mọi sản phẩm âm nhạc khi ra đại chúng luôn vẫn phải được các cơ quan quản lý kiểm duyệt, vậy tại sao lại có thể xuất hiện tràn lan những thứ rác rưởi như vậy".

Tuy bị cạnh khóe nhưng trả lời phóng viên Giáo dục Việt Nam, Mỹ Linh khẳng định rằng mình chưa từng nghe Vũ Hạnh Nguyên hát, cũng như không quan tâm đến những lời mà Vũ Hạnh Nguyên nói về mình. Mỹ Linh cũng nói rằng, cô không màng đến những comment, bình luận trên mạng dù bênh vực mình hay không.

Theo sự ghi nhận được của phóng viên Giáo dục Việt Nam thì trên các diễn đàn và các báo điện tử, rất nhiều độc giả đã để lại những bình luận mang thái độ gay gắt và chỉ trích Vũ Hạnh Nguyên.

Một độc giả ký tên Nguyễn Kim Anh trên báo VietNamNet không ngần ngại lên tiếng: “Vũ Hạnh Nguyên đã không có tài, lại thiếu văn hóa”. Còn độc giả Ngô Tố Uyên thì thể hiện sự bức xúc của mình bằng lời bình luận: “Người có tật thì hay giật mình. Một cô gái khá xinh và nhìn có vẻ có giáo dục lại có những phát ngôn hay nhỉ. Chửi thề có vẻ quen miệng ghê. Đúng là thời này không thể nhìn mặt mà bắt hình dong. Cô cư xử như thế, cô chẳng bao giờ ngóc đầu dậy được là đúng. Mỹ Linh phát ngôn hoàn toàn chính xác".

Bên cạnh đó, hầu hết các độc giả đều có ý kiến rằng, Vũ Hạnh Nguyên bất tài nên mới “ném đá” Mỹ Linh để làm scandal cho mình. Ngay trong bài báo đăng tải lời “cạnh khóe” yêu nữ họ Vũ, tác giả cũng nhận định: “Tuy nhiên, trong khi nàng "yêu nữ" vẫn đang loay hoay với những định hướng âm nhạc chưa rõ ràng, thì Mỹ Linh đã chứng minh được bản lĩnh âm nhạc và tài năng có thực”.

Quách Tương