Mỹ Linh: 'Nói không hát đám cưới ở quê là coi thường người nghèo khổ'

14/03/2012 06:51 Văn Trinh
(GDVN) - "Có những ca sỹ chỉ hát ở đám cưới bạn bè, người thân, lại có một số ca sỹ coi đó là việc kiếm thêm thu nhập. Với tôi, điều đó hết sức bình thường" - Mỹ Linh.

Liên quan đến vấn đề ca sĩ nổi tiếng có nên hát ở đám cưới hay không, có sợ bị "hạ đẳng cấp" không, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã phỏng vấn diva Thanh Lam và ca sĩ Phương Thanh. Sau nhiều lần liên hệ nhưng do quá bận, chiều 13/3 diva Mỹ Linh đã chia sẻ quan điểm cùng Giáo dục Việt Nam.
 
Theo nữ diva "Tóc ngắn", việc ca sỹ hát ở đám cưới không phải là chuyện xấu nên có lẽ, không đến mức khiến mọi người xôn xao lên như vậy. Mỹ Linh cho biết bản thân chị đã từng hát ở một vài đám cưới người thân trong gia đình hoặc bạn thân, và chị luôn cảm thấy rất vui vì đã được góp phần trong những ngày trọng đại đó.

Mỹ Linh cho biết bản thân chị đã từng hát ở một vài đám cưới người thân trong gia đình hoặc bạn thân.

“Việc ca sỹ được mời đến biểu diễn đám cưới thể hiện sự mến mộ từ phía gia đình người tổ chức. Có những ca sỹ chỉ hát ở đám cưới bạn bè, người thân, lại có một số ca sỹ coi đó là việc kiếm thêm thu nhập. Với tôi, điều đó hết sức bình thường”.

Ngoài ra, Mỹ Linh cũng từng nhận được một số lời mời hát đám cưới khác, nhưng chị thường không sắp xếp được thời gian. Hơn nữa, Mỹ Linh là người tương đối "khó tính" trong nghệ thuật, chị thường lo lắng các buổi hát tại tiệc cưới không thể chuẩn bị chu đáo về âm thanh, ánh sáng, sân khấu nên thường từ chối lời mời một cách lịch sự.


"Đám cưới là một ngày rất đặc biệt và thiêng liêng với cô dâu, chú rể. Người ta mời ca sỹ đến hát, không chỉ thể hiện sự yêu mến, mà còn coi sự xuất hiện đó có thể mang phước lành đến cho cặp vợ chồng mới. Đây mới là điều đáng quý".


Trước một số ý kiến cho rằng, ca sỹ nổi tiếng nếu có hát đám cưới chỉ nên hát ở khách sạn sang trọng, không nên hát vùng quê xa xôi sẽ làm mất hình ảnh, Mỹ Linh cho rằng, không nên quá đặt nặng vấn đề khách sạn sang trọng hay vùng quê xa xôi; nói như thế hóa ra ca sỹ coi thường những người có đời sống nghèo khổ sao?


Chị chia sẻ: "Với tôi, có nhiều người bề ngoài nhìn có vẻ sang trọng nhưng thực tế lại không phải là những người sống có bề sâu về văn hoá. Trong khi có nhiều người khác nhìn vẻ bề ngoài dản dị, thậm chí rất bình thường nhưng lại sống rất giàu có về văn hoá, trong đó có âm nhạc".


"Tôi có lần đến hát ở hội làng quê chồng là huyện Nghĩa Hưng. Tôi đã rất vui với những tình cảm chân chất ấy. Những người nông dân ở đó hồn nhiên, trong sáng, yêu âm nhạc thực sự. Điều đó làm cho mình xúc động vô cùng".

Mỹ Linh cho rằng, không nên quá đặt nặng vấn đề chỉ hát đám cưới tại khách sạn sang trọng, không hát ở vùng quê xa xôi, nói như thế, hóa ra ca sỹ coi thường những người có đời sống nghèo khổ sao?

Kết thúc cuộc trao đổi với Giáo dục Việt Nam, Mỹ Linh nhấn mạnh: “Đám cưới là việc hệ trọng cả đời, nên tôi tin chắc, dù có sự xuất hiện của ca sỹ nổi tiếng hay không thì gia chủ đều muốn đám cưới thực sự thiêng liêng theo đúng nghĩa về mặt tinh thần”.

Bầu chọn
Bạn có cho rằng ca sĩ lớn hát ở đám cưới là giảm đẳng cấp?
 

Trước đó, trả lời vấn đề liên quan chuyện ca sỹ hát đám cưới, diva Thanh Lam nói: "Đối với ca sỹ, hạnh phúc nhất là giây phút được hát trước mọi người. Bình thường tôi không hát ở đám cưới, nhưng nếu thấy môi trường phù hợp, khán giả yêu quý thì vẫn sẽ nhận lời. Tôi từng có một vài lần hát ở đám cưới, nhưng là ở những khách sạn sang trọng, hát cùng dàn nhạc giao hưởng. Điều đó phù hợp với dòng nhạc của tôi. Ca sỹ của dòng nhạc nào sẽ có khán giả của dòng nhạc đó. Hát thì vẫn phải trên sân khấu đàng hoàng, chứ hát ở bàn tiệc, nơi ăn uống thì tôi không bao giờ hát”.


Còn ca sỹ Phương Thanh cho hay, sẽ không đi hát ở đám cưới dù cát-xê có cao đến mấy. Phương Thanh lý giải, bây giờ chị đã là người của công chúng, may mắn được tổ nghề đãi cho bản thân sự nổi tiếng và sáng đẹp trên sân khấu, nên chị không thể phá hủy vẻ đẹp ấy. "Cách đây 10 năm, đã có một đám cưới của người nổi tiếng hẳn hoi, mời tôi với giá 10.000 USD nhưng tôi đã không nhận lời. Cách đây 10 năm tôi đã không hát, huống chi bây giờ".


Điểm nóng
Bước nhảy Hoàn vũ 2012
Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt Bản tin Hot - sao quốc tế 24/24
Vietnam's Next Top Model Táo Quân 2012 - Tao Quan 2012

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
Văn Trinh