Mỹ Linh phải đi guốc chụp ảnh 'đồng phục' với Anna Trương

21/04/2012 08:01 Theo Infonet
Nhiều người khẳng định có thể vì lớn lên bên Mỹ Linh quá lâu nên Anna Trương có nhiều nét khá giống với người mẹ Việt Nam của mình...
Với Anna Trương, cô luôn thấy mình may mắn vì có tới hai người mẹ. Mẹ Đức - cách Anna vẫn gọi mẹ ruột của mình - là một người phụ nữ phóng khoáng và lạc quan. Trong khi đó, mẹ Linh lại tận tâm vô cùng. Hai người mẹ của Anna Trương vẫn thường xuyên trò chuyện với nhau.
Nhắc tới chuyện "mấy đời bánh đúc có xương", Anna thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình: "Trong đầu tôi không có khái niệm "mẹ ghẻ con chồng". Có thể lúc tôi còn nhỏ thì chưa quen nhưng bây giờ tôi coi mẹ Mỹ Linh như mẹ đẻ vì hai mẹ con yêu thương nhau thật lòng. Tôi chắc rằng đã là mẹ con thì cũng sẽ có những lúc giận nhau. Thông thường, tôi sẽ làm lành bằng cách nói xin lỗi nếu biết mình sai hoặc tranh luận một ít nữa nếu nghĩ mình đúng. Nhưng cuối cùng, tôi và mẹ Mỹ Linh thường rất nhanh trở lại vui vẻ, cười nói quên luôn là đã giận nhau".
Mới đây, trong đêm liveshow Và em sẽ hát của Mỹ Linh tại Hà Nội, Anna khiến rất nhiều bất ngờ khi cô say sưa nghe và vỗ tay hoặc đôi khi hát theo những lời ca mà diva hàng đầu Việt Nam đang thể hiện trên sân khấu. Sự hào hứng và niềm vui lấp lánh trong mắt cả Anna lẫn Mỹ Linh khi cô thường xuyên nhìn về phía các con khiến người hâm mộ càng tin rằng giữa hai người phụ nữ này hoàn toàn không có chút khoảng cách nào.
Một điều đáng tiếc là Anna Trương không phải khách mời góp mặt trong đêm nhạc của mẹ Mỹ Linh vì khoảng cách giữa hai thế hệ và dòng nhạc cũng khác biệt quá nhiều. Tuy nhiên, Anna cũng không mấy mặn mà với việc đi hát. Cô từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: "Phim có lẽ là thứ tôi thích lâu dài, còn ca ca hát, đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, tôi nghĩ là không".
Ở vai trò một người mẹ, Mỹ Linh tỏ ra vừa nhu vừa cương. Cô thích trò chuyện để chia sẻ mọi chuyện cùng con cái hơn là dùng roi vọt: "Đối thoại với con cái trong nhiều vấn đề khác nhau là một cách tiếp cận chúng rất hay, hơn nữa lại dễ kéo gần khoảng cách thế hệ. Mà khoảng cách này thường sẽ xa dần khi tụi trẻ sắp bước vào tuổi trưởng thành". Diva này cũng không thích áp đặt lên con cái, cô khẳng định: "Với trẻ con, đó không phải là tình yêu".
Mỹ Linh đặc biệt ấn tượng với khoảnh khắc đón con về nhà sau mỗi buổi học: "Vì xa nhà thường xuyên nên tôi không đưa đón các con hàng ngày. Ông xã là người đưa đón các con nhiều hơn. Với tôi, những lần nhìn thấy các cháu ở cổng trường, nghe chúng đùa giỡn hay thậm chí là cãi vã để chọn nhạc trong xe… là những thời khắc tôi cảm thấy vui nhất. Những lúc lặng yên lắng nghe con cái như thế lại là lúc tôi được cảm nhận sự lớn lên của chúng".
Anna Trương từng rất được kỳ vọng sẽ tiếp nối Mỹ Linh - Anh Quân trên con đường âm nhạc. Cô dự định sau khi hoàn thành việc học lớp 12 sẽ tạm nghỉ một năm để thử sức với âm nhạc. Album đầu tay của cô bé mang hai dòng máu Việt - Đức đã gần hoàn tất.
Anna Trương hy vọng sau đó mình có thể sang Đức hoặc Anh học về điện ảnh. Lý do tới Đức của Anna rất đơn giản: để tìm một nửa của mình. Mang trong mình dòng máu Đức nhưng cô chưa từng ở lại đất nước này lâu. Hàng năm, cô chỉ sang đây một vài tháng để thăm mẹ và gia đình. Đó chính là nguyên nhân Anna muốn dành nhiều thời gian hơn để học tiếng Đức cũng như khám phá đất nước và con người nơi đây.
Nhiều người khẳng định có thể vì lớn lên bên Mỹ Linh quá lâu nên Anna Trương có nhiều nét khá giống với người mẹ Việt Nam của mình. Điều này được thể hiện khá rõ nét qua cách giao tiếp cởi mở nhưng không kém phần khéo léo, sắc sảo của cô chưa đầy 18 tuổi. Điểm này rõ ràng là nét nổi bật mà Anna được thừa hưởng từ Mỹ Linh.
Theo Infonet