Mỹ Linh, Thanh Lam 'nắm tay' lay động công chúng yêu nhạc

10/06/2012 09:10 Minh Quân
(GDVN) - Lần đầu tiên, Mỹ Linh và Thanh Lam cùng đứng chung trên sân khấu trong chương trình “cầm tay mùa hè” diễn ra tối 9/6.Cơn mưa rào đầu hạ không ngăn nổi khán giả đến với chương trình để thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc khá hoành tráng.
Lần đầu tiên, bốn người bạn thân thiết trong suốt 20 năm qua đã có cơ hội cống hiến cho khán giả một đêm nhạc đáng nhớ. Đêm nhạc là sự hội ngộ của những người bạn thân thiết, cùng giúp đỡ nhau trên suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình:  Mỹ Linh, Anh Quân, Thanh Lam, Quốc Trung, ban nhạc Phương đông, ban nhạc Anh em.

Mặc dù trời mưa, nhưng nhạc sỹ Quốc Trung không lo lắng về việc sẽ vắng khán giả. Bởi sức hút của hai cái tên Mỹ Linh và Thanh Lam đủ sức kéo khán giả đến đêm diễn. Anh chỉ nghĩ đến việc “làm sao để biểu diễn cho tốt”.

Có thể coi cầm tay mùa hè là cuộc hội ngộ của những người bạn. Những kỷ niệm về những ngày đầu tham gia vào con đường nghệ thuật chợt ùa về. Chính vì vậy, những cảm xúc chân thành, sâu lắng tràn vào trong từng giai điệu, từng ca từ. Dường như lời hát của Mỹ Linh và Thanh Lam không chỉ dành cho khán giả mà dành cho chính mình. “Cầm tay mùa hè” đã đáp ứng tốt phần nghe đa số khán giả.

Ca sỹ Mỹ Linh trong đêm nhạc Cầm tay mùa hè 

Ca sỹ Thanh Lam xuất hiện trên sân khấu với giọng hát nồng nàn, ra riết. Đặc biệt, màn biểu diễn chung của diva với nhạc sỹ Quốc Trung qua ca khúc “giọt nắng bên thềm” đã làm sống dậy một cảm giác yêu thương thuở nào. Dường như, trong mỗi người xem cũng xen lẫn cảm xúc tiếc nuối một điều gì đó rất xa xăm.

Tiết mục ấn tượng khác của Cầm tay mùa hè 2012 là bài hát “Lời ru mới” của nhạc sỹ Dương Thụ tặng riêng cho Thanh Lam. Bằng giọng hát sâu lắng, Thanh Lam đã lay động lòng người không phải chỉ bằng giọng hát mà bằng cả trái tim của mình. “Mẹ yêu con biết bao, tháng năm dang dở, cách chia lời ru...dắt con vào đời”.

Một sự kết hợp hiếm có của hai giọng ca với 2 phong cách khác nhau trong bài “Mẹ yêu con” của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý. Trong suốt 20 năm biểu diễn nghệ thuật, chưa bao giờ Thanh Lam và Mỹ Linh đứng song ca chung trên sân khấu. Dù được trình bày với hai phong cách khác nhau nhưng “Mẹ yêu con” vẫn lay động đến tận tâm can người xem.

Sự kết hợp tuyệt vời của hai diva hàng đầu Việt Nam

Minh Quân