Mỹ Linh "tổng tấn công" thị trường âm nhạc Việt

11/07/2011 00:14
(GDVN) - Có thể thấy diva Tóc ngắn cùng các cộng sự đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho sự ra mắt này, và tạo dấu ấn rõ nét về một sản phẩm đẳng cấp.

(GDVN) - Album Tóc ngắn Acoustic - Một ngày của Mỹ Linh hôm nay chính thức phát hành. Có thể thấy diva Tóc ngắn cùng các cộng sự đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho sự ra mắt này, và tạo dấu ấn rõ nét về một sản phẩm đẳng cấp.

{iarelatednews articleid='7048,7047,5632,5257,5159,4726,1846,1631,1621'}

Đẳng cấp đó được thể hiện đầu tiên ở việc Mỹ Linh chọn sản xuất ấn bản đĩa nhựa tại Mỹ, thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới. Tại đây, chị cùng cộng sự đã làm việc với chuyên gia âm thanh nổi tiếng Hollywood, Doug Sax. Vị chuyên gia này đảm trách hoàn thiện cho phần âm thanh của album, và thực hiện công đoạn master.

Kế đến là việc Mỹ Linh quyết định làm thêm dạng đĩa than bên cạnh đĩa CD quen thuộc. Chia sẻ trên website chính thức, Mỹ Linh lý giải cho điều này: “Từ trước đến giờ, khán giả chỉ mới được nghe đĩa than của các nghệ sĩ nước ngoài mà ít có đĩa của nghệ sĩ Việt Nam. Tôi muốn mang đến thêm sự lựa chọn cho họ”. Được biết đĩa CD sẽ được bán với giá 200.000 đồng/CD còn đĩa than thì đắt gấp 5 lần.

Chưa hết, quy trình và phạm vi phát hành của Tóc ngắn Acoustic - Một ngày cũng rất hiện đại và bao quát hết các kênh lớn: từ hệ thống Nhà sách Phương Nam trên toàn quốc, các cửa hàng băng đĩa, đến bán trực tuyến tại Store trên Website Mỹ Linh. Trong khi đó, hệ thống Imuzik cũng đã chuẩn bị sẵn các bài hát để đến giờ là bung ra cho khách hàng di động tải về. Không chỉ phát hành ở Việt Nam, Tóc ngắn Acoustic - Một ngày cũng sẽ đến với thị trường nước ngoài qua trang mạng Amazon, iTunes.

Như thế, có thể thấy không hề ồn ào rùm beng nhưng Tóc ngắn Acoustic - Một ngày đang tiến hành một cuộc "đổ bộ" quy mô lớn, chuyên nghiệp và đẳng cấp, vào thị trường âm nhạc Việt. Vấn đề còn lại có lẽ là liệu tài năng và sức hút của diva Tóc ngắn có đủ bảo đảm cho những chiếc đĩa - với giá rất đắt - bán chạy được như kỳ vọng hay không.

Album gồm 9 ca khúc là những sáng tác hoàn toàn mới của nhạc sĩ Anh Quân và Huy Tuấn, trong đó 7 bài Mỹ Linh trực tiếp viết lời. Các bài hát trong album gồm:

1. Chiều
2. Lời mẹ hát (bấm vào đây để nghe)
3. Mùa cũ
4. Một ngày
5. Cơn bão
6. Tiếng dương cầm
7. Nhớ mưa (hát cùng M4U) (bấm vào đây để nghe)
8. Gửi anh
9. Mãi bên con
10. Bonus Track Cơn Bão (hát cùng Mỹ Anh)

Diên Vỹ