Mỹ nhân Hoa ngữ: 36 kế 'dìm hàng' nhau trên thảm đỏ (P2)

23/03/2012 19:30 Long Hy
(GDVN) - Cuộc chiến sắc đẹp của các mỹ nhân Hoa ngữ trên thảm đỏ tuy không khói đạn, không đổ máu nhưng vô cùng khốc liệt. Nhung lụa lộng lẫy, trang sức lấp lánh, những tiểu xảo... là những gì mà các Hoa đán mỗi lần bước lên thảm đỏ lại âm thầm đem ra thi thố nhằm hạ gục đối thủ và dành thế độc tôn cũng như gây sức ảnh hưởng trong giới truyền thông báo chí.
Cuộc chiến sắc đẹp, không khói thuốc, không đổ máu, chỉ có những tấm nhung lụa lộng lẫy, yêu kiều như người đẹp. Vì thế, ngay từ giây phút khoác lên mình bộ y phục trang hoàng là lúc bắt đầu dấy lên cuộc chiến. Giai nhân yêu kiều bước tới, uyển chuyển xoay mình, mỉm cười, ấp ủ 36 mưu kế trên thảm đỏ…
Tại LHP Cannes lần thứ 63, trong lịch trình 12 ngày thì 12 lần Kim Tỏa họ Phạm với vẻ đẹp khác nhau, thay 9 bộ lễ phục với nhiều phong cách. Đến LHP Cannes lần thứ 64, Hoa đán Phạm Băng Băng thay đổi 8 bộ y phục lộng lẫy tại Cannes, để lại “Quốc tịch Phạm” trên thảm đỏ LHP
Trước giờ khai mạc LHP Venice lần thứ 64, báo giới đồn rằng Lý Băng Băng (bìa phải) sẽ có diện y phục “sứ Thanh Hoa” để đối lại với bộ “Long bào” của Phạm Băng Băng tại Cannes. Nhưng , ang lúc báo giới truyền thông ngày đêm mong ngóng tạo hình mới của người đẹp họ Lý thì Phạm Băng Băng tức thời tung ra bộ y phục họa “sứ Thanh Hoa” vô cùng trang nhã, cực chẳng đã Lý Băng Băng đành diện bộ trang phục “Bách Phúc đồ” với hàng trăm kiểu chữ Phúc. Đứng bên cạnh Lý Băng Băng là đàn chị Lưu Gia Linh.
Ngày 17/4/2011, ông hoàng điện ảnh Hồng Kông Tạ Đình Phong cùng vợ Trương Bá Chi cùng bước lên thảm đỏ, hai người tay trong tay tươi cười rạng rỡ trước báo giới. Một tháng sau, báo Phượng Hoàng tiết lộ thông tin hôn nhân Phong-Chi đã tan thành mây khói làm chấn động cả làng giải trí… Hóa ra tại giải Kim Tượng, cảnh hai người tình cảm với nhau chỉ là màn kịch, ngoài mặt thì cười nói mà sâu tận bên trong lại lóe lên những ánh nhìn sắc lẹm như gươm đao.
Tại LHP Bách Hoa Kim Kê tháng 11/2005, Hà Khiết đã hai lần vấp ngã gây sự chú ý của dư luận. Mấy năm gần đây mới vỡ lẽ đó chỉ là màn kịch do công ty quản lý của cô bày ra để thu hút sự quan tâm của truyền thông.
Tại lễ thành hôn của Cao Vân Tường và Đổng Tuyền tại Bắc Kinh hồi tháng 8/2011, nữ diễn viên Lý Tiểu Lộ cùng bạn trai Giả Nãi Lượng cũng đến tham dự. Cô đào ngực khủng Lý Tiểu Lộ ngày hôm đó bận bộ y phục không còn gì nóng hơn đã làm mãn nhãn quan khách và giới truyền thông. Sau vụ lùm xùm về đôi gò bồng đảo ngoại cỡ, Lý Tiểu Lộ lên tiếng “là do hiệu quả của trang phục mang lại mà thôi”. Thực sự ra, khi trên thảm đỏ thì các cô đào có cần biết là cố ý hay vô ý bao giờ đâu.
Tại lễ trao giải thưởng Hoa Biểu lần thứ 14, đông đảo người hâm mộ không bàn tán về việc ai là nữ chính, nam chính xuất sắc nhất mà người họ quan tâm là bộ y phục ren không đỡ nổi của diễn viên Viên Lập. Nhiều người gièm pha, lời ra tiếng vào, còn khổ chủ thì thản nhiên đáp “không phải là tôi to gan, chỉ có những kẻ gan không to mà thôi”.
Tại LHP Venice 63 hồi tháng 9/2006, Hoa đán Chương Tử Di cùng bộ phim “Dạ Yến” của Trung Quốc đến tham dự LHP. Trên thảm đỏ, đích thân chủ tịch LHP Marco Muller đã quỳ gối cúi rạp trước cô đào họ Chương khiến mỹ nhân cười ngất. Ngày hom sau, tất cả báo giới Trung Quốc cũng như quốc tế đồng loạt đưa tin “Chương Tử Di khuynh đảo chủ tịch LHP”, sự việc này khiến Chương Tử Di nổi như cồn.
Tại thảm đỏ LHP Cannes 63, diễn viên gốc Malayxia Dương Tử Quỳnh (bìa phải) và diễn viên người Canada Evangeline Lilly tay trong tay vui vẻ nói cười thu hút ống kính của giới nhiếp ảnh báo giới.
Báo giới từng đồn rằng, sau lễ trao giải Oscar 2007, các tin tức trong nước cũng như toàn bộ báo mạng đều đưa tin quan trọng về việc “Chương Tử Di trên thảm đỏ Oscar”. Về sau có thành viên mạng tìm ra manh mối của bức ảnh và phát hiện ra rằng Chương Tử Di lúc đó không hề có tư cách để tham dự LHP Oscar, mà nguyên do là cô đã phải bỏ tiền để được tham dự một buổi họp báo, trong buổi họp báo có rất nhiều sao từ giải Oscar tới tham dự, lợi dụng điều này Chương Tử Di liền trà trộn vào trong và chụp hình mình tại đó rồi đăng lên mạng… Thực hư câu chuyện này chưa rõ về đâu nhưng đây cũng là một câu chuyện li kì trên thảm đỏ.
Trước thềm khai mạc LHP Venice 69, báo giới lan truyền việc nữ diễn viên Triệu Đào (bìa trái) và Giả Chương Khả sẽ công bố đính hôn tại đây. Khi được các phóng viên hỏi thì Triệu Đào lại quay ngoắt: giữa cô và Giả Chương Khả chỉ là quan hệ công việc đồng nghiệp. Khi lễ khai mạc LHP Venice chính thức mở màn, Triệu Đào nhẹ nhàng bước lên thảm đỏ, đi bên cạnh cô không ai khác chính là Giả Chương Khả. Dĩ nhiên là ngay sau lễ bế mạc LHP được hai ngày thì xuất hiện hình kết hôn của hai người.
Trên thảm đỏ LHP Kim Tượng 2004, Trương Tịnh Sơ đã từng “sơ ý” giẫm lên váy của Phạm Băng Băng dẫn đến cuộc khẩu chiến trên mạng giữa hai giai nhân má hồng. Có fan tiết lộ, khi đó rõ ràng là Trương Tịnh Sơ thấy gấu váy của Phạm Băng Băng nhưng vẫn cố ý dẫm lên, đợi khi họ Phạm quay đầu lại mới nhấc chân ra. Còn có tin đồn, vỗn dĩ vai nữ chính phim “Câu chuyện nhà mới” được giao cho Trương Tịnh Sơ nhưng sau lại giao cho Phạm Băng Băng nên dẫn đến quan hệ của hai mỹ nhân trở nên xấu đi. Cũng có người cho rằng thực ra quan hệ giữa hai người họ chẳng có gì nghiêm trọng cả, một người thì dẫm phải váy, một người thì được chọn là nữ chính, đó chỉ là tin đồn trong giới nghệ mà thôi.

* Còn tiếp...

Long Hy