Mỹ nhân kiếm hiệp Kim Dung: Mộc Kiếm Bình (P15)

20/04/2012 06:00 Long Hy
(GDVN) - Tiếp tục ngắm mỹ nhân của nhà văn Kim Dung, lần này là Mộc Kiếm Bình, một trong bảy bà vợ của Vi Tiểu Bảo trong phim Lộc Đỉnh Ký qua các phiên bản khác nhau.
Tiểu quận chúa Mộc Kiếm Bình qua sự thể hiện của các người đẹp (từ trái qua): Mao Thuấn Quân TVB 1984, Ứng Hiểu Vy CTV 1984, Quảng Văn Giản 1998, Trương Tây 2000 và Lưu Vân 2006.
Mộc Kiếm Bình do Mao Thuấn Quân thể hiện, phiên bản 1984 do TVB sản xuất.
Mao Thuấn Quân đóng Mộc Kiếm Bình, rất nhiều người có thể thường xuyên bắt gặp cô trong các bộ phim điện ảnh Hồng Kông, thật ra lúc cô mới vào nghề đa số đóng phim chính kịch cổ trang, sau này mới chuyển sang đóng phim hài. Thời kỳ đầu tạo hình cổ trang thanh tú dễ thương, rất phù hợp với Tiểu Quận chúa.
Mộc Kiếm Bình do Ứng Hiểu Vy thể hiện, CTV sản xuất năm 1984.
Ưng Hiểu Vy đóng Mộc Kiếm Bình, cô từng đóng rất nhiều phim cổ trang Đài Loan thời đó, trong “Thần điêu hiệp lữ” 84 diễn Quách Tương, thông minh lanh lợi nhỏ nhắn dễ thương. Vai Tiểu Quận chúa diễn xuất bản sắc, bị Tiểu Bảo ghẹo đến hai má ửng hồng, hết sức khả ái.
Mộc Kiếm Bình do Quảng Văn Giản thể hiện, TVB sản xuất 1998. Tiểu Quận chúa phiên bản này giọng nói nhỏ nhẹ từ tốn, ngoài vẻ ngây thơ còn thêm mấy phần khờ khạo. Thật ra trong truyện Tiểu Quận chúa chỉ chưa thạo việc đời, nhưng Tiểu Bảo đảo mắt một cái, cô liền nhìn ra hắn đang giở trò, có thể thấy cô vẫn là một tiểu a đầu thông minh, chỉ là gặp phải tên tiểu nhân tinh Tiểu Bảo mà thôi.
Mộc Kiếm Bình do Trương Tây thể hiện, phiên bản 2000.
Mộc Kiếm Bình do Trương Tây thể hiện.
Mộc Kiếm Bình do Lưu Vân thể hiện, CTV sản xuất năm 2006.
Lưu Vân có đôi mắt to tròn, thể hiện sự ngây thơ thuần chân của Tiểu Quận chúa đặc biệt cảm động. Trong nguyên tác đặc biệt nhấn mạnh khẩu âm Vân Nam mềm mại của Tiểu Quận chúa, thanh âm trong trẻo thánh thót, đó cũng là nguyên nhân Tiểu Bảo ép cô gọi hắn là “Hảo ca ca”, chỉ vì ba chữ “Hảo ca ca” gọi ra từ miệng của Tiểu Quận chúa đặc biệt rất bùi tai rất dễ chịu.
Long Hy