Mỹ Tâm “bắt tay” MTV Exit chống nạn buôn người

15/05/2012 18:30 V.T
(GDVN) - Ngày 26/5, ca sĩ Mỹ Tâm sẽ tham gia buổi hòa nhạc miễn phí MTV EXIT live in Hanoi tại sân Mỹ Đình (Hà Nội) nhằm kêu gọi đấu tranh chống nạn buôn người.
Ngày 15/5 tại Hà Nội, MTV EXIT công bố phát hành bộ phim tài liệu có thời lượng nửa tiếng, mang tên Enslaved: An MTV EXIT Special (tạm dịch: Làm nô lệ: Ấn phẩm đặc biệt của MTV EXIT), do ca sĩ Mỹ Tâm - nghệ sĩ đại sứ mới được bổ nhiệm của MTV EXIT tại Việt Nam giới thiệu.

Bộ phim tài liệu đem đến cho khán giả một cái nhìn chân thực về nạn buôn người và bóc lột người, kể lại câu chuyện của những người sống sót trở về từ các vụ buôn người và nhấn mạnh những gì mọi người có thể làm để góp phần chấm dứt tội ác này. Bộ phim được trình chiếu trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và kênh MTV Vietnam vào ngày 2/6 tới.

Mỹ Tâm tham gia dẫn chương trình trong bộ phim tài liệu có thời lượng nửa tiếng, mang tên Enslaved lên tiếng đấu tranh chống nạn buôn người.

Làm nô lệ kể lại câu chuyện về các nhân vật: Lin và Trọng bị bán qua biên giới làm công việc nặng nhọc trong một nhà máy gạch; Khanh kể chuyện cô bị bán ra nước ngoài làm việc ở một trại nuôi gà và Thiên, một cô gái trẻ kể chuyện cô bị lừa bán qua biên giới và bị cưỡng ép bán dâm.

Nghệ sĩ đại sứ của MTV EXIT tại Việt Nam và là người dẫn chương trình, ca sĩ Mỹ Tâm đã kết nối những kinh nghiệm trên với khán giả, đồng thời cho thấy người Việt có thể bảo vệ bản thân và gia đình khỏi nạn buôn người như thế nào, cũng như kêu gọi mọi người chung tay lên án tội ác trên.

Theo Ban tổ chức, vào ngày 26/5, tại Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) sẽ diễn ra hòa nhạc miễn phí MTV EXIT live in Hanoi, với tinh thần kêu gọi đấu tranh chống nạn buôn người. Ca sĩ Mỹ Tâm sẽ tham gia trực tiếp chương trình.

Buổi hòa nhạc có sự tham dự của ban nhạc rock Simple Plan, ban nhạc pop Hàn Quốc Brown Eyed Girls và danh ca Australia Kate Miller-Heidke, người từng biểu diễn hòa nhạc MTV EXIT 2010 tại Hà Nội; cũng như những nghệ sĩ được nhiều người yêu thích trong nước như Karik, Bức Tường, DJ Trí Minh và Bigtoe.

Buổi hòa nhạc ngày 26/5 tiếp nối chuyến lưu diễn MTV EXIT tại Việt Nam năm 2010. Sự kiện này đã thu hút 80.000 khán giả tham dự 4 buổi hòa nhạc trên khắp cả nước, bao gồm nhạc hội tại Sân vận động Mỹ Đình với sự tham gia của ban nhạc K-pop, Super Junior.
V.T