Mỹ Tâm hào hứng nói chuyện hợp tác với YouTube

02/08/2012 18:58 Theo Zing
"Điều tôi thấy lợi ích nhất là có thể quảng bá thêm hình ảnh và âm nhạc Việt Nam đến với khán giả các nước", giọng ca "Tóc nâu môi trầm" cho biết.

- Cộng đồng yêu nhạc Việt Nam đang rất vui với thông tin chị trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được YouTube lựa chọn làm đối tác. Là người trong cuộc, cảm giác của chị thế nào?

- Đương nhiên là tôi rất vui với thông tin này. Dù tin này không phải là điều mới lạ với các nước khác, nhưng là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam trở thành đối tác chính thức với mạng chia sẻ video toàn cầu cũng mang lại những điều hay trong thời gian tới cho mình cũng như các nghệ sĩ khác của Việt Nam.

Kênh YouTube riêng của ca sĩ Mỹ Tâm với tên "Mỹ Tâm Official YouTube Channel".

- Việc trở thành đối tác của mạng chia sẻ video này có lợi như thế nào cho chị?

- Ngoài những hỗ trợ cải thiện xây dựng kênh cá nhân, mỗi đối tác sẽ hưởng lợi từ quảng cáo trên các video của Mỹ Tâm. Chi tiết bao nhiêu hay như thế nào, về điều khoản thì các đối tác không được tiết lộ.

Đối với bản thân, có lẽ điều tôi thấy lợi ích nhất là có thể quảng bá thêm hình ảnh và âm nhạc Việt Nam đến với khán giả các nước. Ngoài ra, tôi có thể an tâm về bản quyền của mình, đồng thời có thể loại bỏ những MV kém chất lượng để khán giả có thể xem những MV tốt nhất.

- Trở thành đối tác của YouTube đồng nghĩa với việc cái tên Mỹ Tâm được xếp ngang với những tên tuổi của khu vực và thế giới, sự kiện này sẽ tác động đến công việc lẫn hình ảnh của "họa mi tóc nâu" thời gian tới đây thế nào?

- Tôi vẫn làm việc như mọi ngày, tuy nhiên tôi cũng sẽ tập trung và chăm chút kỹ hơn nữa cho những sản phẩm tiếp theo của mình. Vì khi chính thức có mặt trên trang YouTube toàn cầu, không hẳn trong nước mà khán giả nước ngoài họ cũng sẽ quan tâm.

Cô sẽ chăm chút hơn nữa cho những sản phẩm âm nhạc của mình

- Để ý thấy không như nhiều nghệ sĩ trẻ khác, Mỹ Tâm rất ít bay show nước ngoài dù cát-xê ở những chuyến lưu diễn thường cao hơn rất nhiều so với một đêm nhạc ở Việt Nam. Lý do là gì?

- Thông thường, khi nào tôi thấy thích mới nhận. Một phần ở Việt Nam tôi cũng bận nên ít khi nhận đi nước ngoài. Tôi không có lý do gì đặc biệt cả.

- Showbiz đang đi qua giai đoạn im ắng và có vẻ như đồng loạt các nghệ sĩ đều đang có những kế hoạch riêng tấn công thị trường âm nhạc thời gian sắp tới, còn chị thì sao?

- Showbiz được vậy thì tốt quá. Còn tôi khi nào cảm thấy cần, hưng phấn thì làm. Tôi cũng không muốn nói trước điều gì lúc này cả.

Để trở thành một "đối tác" chính thức của YouTube, cá nhân hay tập thể đó phải đảm bảo nhiều yêu cầu gắt gao như: video clip phải do chính mình tạo ra, có chất lượng, phải thường xuyên update clip và đặc biệt là các clip phải thu hút lượt view cũng như số subscriber (người đăng ký theo dõi) vào loại cao.

Tuy nhiên, quan trọng nhất chính là việc video clip của bạn phải chứng minh được chủ sở hữu bản quyền âm nhạc, hình ảnh hợp pháp. Việc bản quyền âm nhạc ở Việt Nam hiện tại vẫn đang khá rối ren và chưa được xem trọng, chính vì thế để có thể làm việc với YouTube, bắt buộc cá nhân hay tập thể phải giải quyết được vấn đề này.

Theo Zing