Mỹ Tâm, Uyên Linh bỏ hát, Mỹ Linh giành 'vé vớt'

05/02/2012 06:44 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Liên tiếp 2 tháng Mỹ Tâm đều có ca khúc trong danh sách đề cử Bài hát yêu thích tháng nhưng cô không thể tham gia liveshow của chương trình.

Tháng thứ nhất, "hoạ mi tóc nâu" đã có ca khúc Cho một tình yêu lọt vào danh sách đề cử Bài hát yêu thích (vị trí 2/15) nhưng vắng mặt, vì không thể sắp xếp được lịch diễn.


Khác với lần trước, số ca khúc được đề cử vào danh sách Bài hát yêu thích của tháng là 15,  trong tháng 2 này, BT đã giảm xuống, chỉ còn 12. Chính vì sự “cắt giảm đó” làm khán giả hụt hẫng gấp bội lần trước, khi nghe thông báo không được xem Mỹ Tâm trình diễn ca khúc Ngày vắng anh (nằm ở vị trí 9/12 ca khúc được đề cử) trong đêm liveshow Bài hát yêu thích tháng 2, diễn  ra tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), vào đêm 5/2 sắp tới. Sự vắng mặt của Mỹ Tâm được người quản lý của cô giải thích: Đêm liveshow trùng với lịch diễn mà Mỹ Tâm đã ký hợp đồng trước đó.

Lần thứ 2 liên tiếp, Mỹ Tâm không thể tham gia liveshow Bài hát yêu thích vì không thể sắp xếp lịch diễn.

Ngoài Mỹ Tâm, còn thiếu vắng những ca sĩ có ca khúc nhận được sự đề cử tham dự Bài hát yêu thích tháng 2: Hồ Quỳnh Hương (Ca khúc Hãy mở cửa nhé tình yêu, vị trí 1/12), Uyên Linh (Ca khúc Giấc mơ tôi, vị trí 1/12), Ngọc Anh (Ca khúc Sẽ mãi yêu anh, vị trí 3/12)…

Ban tổ chức cho biết, nếu  liên tiếp một ca khúc được lọt vào danh sách đề cử Bài hát yêu thích 2 lần, nhưng ca sĩ bài hát vẫn không sắp xếp tham sự được liveshow định kỳ hàng tháng, thì ca khúc đó sẽ không được tiếp tục tham dự Bài hát yêu thích, dù được khán giả đề cử. Ca sĩ đó, chỉ có thể tham dự sân chơi bằng một ca khúc khác.

Dù có bài hát nằm ở vị trí đầu bảng danh sách đề cử Bài hát yêu thích tháng 2 nhưng Hồ Quỳnh Hương vẫn không thể có mặt trong đêm liveshow định kỳ của chương trình vào đêm 5/2.

Vì sự vắng mặt ngoài ý muốn của các ca sĩ này, Ban tổ chức đã đành “đôn” những ca khúc nằm ngoài danh sách 12 ca khúc nhận được sự đề cử tham dự Bài hát yêu thích tháng 2 nhiều nhất của khán giả để lấp khoảng trống, giống như lần liveshow tháng 1.

Như vậy, các ca khúc được trình diễn trong đêm liveshow Bài hát yêu thích tháng 2 gồm 8 ca khúc chính thức: Giấc mơ anh và em (Hà Anh Tuấn – Phương Linh),  Lá cờ (Tạ Quang Thắng), Đừng ngoảnh lại (Lưu Hương Giang – Suboi), Thương ơi điệu lý (Thành Lê), Bước (I Tễu), Tìm lại thời gian (Hoàng Hải – Mr T), Lặng yên (Thuỳ Chi), Ghen (Noo Phước Thịnh) và 4 “vé vớt”: Đâu phải chỉ vì nhớ (Mạnh Quân – Hà Hoài Thu), Gửi anh (Mỹ Linh), Đến bên mưa (Đông Nhi), Suy nghĩ trong anh (Duy Khoa).

Được mệnh danh là Diva của nền âm nhạc Việt Nam nhưng Mỹ Linh đã đến liveshow Bài hát yêu thích tháng 2 bằng một…”vé vớt”.

Sau đêm liveshow, các tiết mục của các ca sĩ sẽ được dựng clip và đưa lên trang web chính thức của cuộc thi. Kết quả xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 2 sẽ được công bố vào đêm liveshow kế tiếp, dựa trên lượt xem clip, tin nhắn bình chọn của khán giả, cũng như sự thẫm định của 100 thành viên nằm trong Hội đồng bình chọn.

Lê Ngọc Dương Cầm