Mỹ Tâm xin lỗi và nhận trách nhiệm vụ diện đồ "nhái" Viktor & Rolf

25/02/2014 08:04 Lê Phương
(GDVN) - 'Tâm khá tin vào đội ngũ thiết kế của mình nên đã để sai sót, Tâm nhận trách nhiệm toàn bộ về việc này'.

Thời gian gần đây, ca sĩ Mỹ Tâm liên tục dính phải nghi án đạo thiết kế khi xuất hiện trong các sự kiện của showbiz Việt.

Đặc biệt, sự kiện gần đây nhất là trong chương trình Vietnam Idol diễn ra vào tối 23/2, bộ trang phục của Mỹ Tâm bị cho là giống đến 100% trang phục trong bộ sưu tập Viktor & Rolf xuân hè 2007 của nhà thiết kế nước ngoài.

Trang phục Mỹ Tâm diện trong đêm Gala 3 Vietnam Idol bị cho là đạo thiết kế

Trước những nghi ngờ từ dư luận, Báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn nhanh Mỹ Tâm về vấn đề này. Ca sĩ 'Ước gì' đã rất thẳng thắn thừa nhận những sai sót về sự cố của mình.

- Thời gian gần đây Mỹ Tâm thường xuyên dính phải nghi án đạo thiết kế và mặc hàng nhái, cảm giác của chị khi tiếp nhận những thông tin này như thế nào?

Tâm thấy vui vui vì mọi người cũng quan tâm những vấn đề bên ngoài chuyên môn của mình nữa.

- Những nghi án này có khiến thương hiệu thời trang của chị bị ảnh hưởng không?

Hoàn toàn không, nhiều khi nhờ vậy mà những khách hàng mới lại biết đến và mua nhiều hơn, lúc đó lại không có đủ đồ bán (cười).

- Không chỉ mình chị bị dính nghi án đạo thiết kế mà rất nhiều nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam cũng vướng vào sự cố này. Theo chị, dư luận Việt Nam có quá khắc nghiệt không?

Không đâu bạn, cái này là do mọi người quá nhạy cảm thôi. Đối với Tâm, trong âm nhạc hay thiết kế cũng đều nghe, nhìn từ cái này và phát triển ra cái kia thôi, nhưng đó là sản phẩm của mình.

Tâm chỉ không chấp nhận được việc lấy y chang cái của người khác làm của mình, như bộ đồ Tâm mới mặc vừa rồi trong idol, Tâm khá tin vào đội ngũ thiết kế của mình nên đã để sai sót, Tâm nhận trách nhiệm toàn bộ về việc này và cám ơn mọi người đã quan tâm, Tâm sẽ rút kinh nghiệm. 

- Vậy hỏi thật tại sao trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, chị không lựa chọn các ngành kinh doanh khác mà lại chọn thời trang? Chị có định tạm hoãn ca hát để đầu tư học bài bản về thời trang không?

Kinh doanh là việc của công ty MTE và Tâm chỉ tập trung vào chuyện môn của mình thôi. Nhưng chắc là không chỉ thời trang thôi đâu mà công ty sẽ còn phát triển nhiều lãnh vực khác sau này nữa. Thật khó để nói trước việc gì.

- Nhưng có bao giờ chị đặt kì vọng vào thương hiệu thời trang của mình một ngày nào đó cũng sẽ vượt qua lãnh thổ Việt Nam được nhiều người trên thế giới và nghệ sĩ biết đến không?

Nếu đội ngũ công ty Tâm làm việc tốt, có cơ hội và thêm may mắn thì điều gì cũng có thể xảy ra. 

Ngay sau khi dư luận nổi giận vì việc Mỹ Tâm thường xuyên mặc trang phục 'nhái' đặc biệt là trong đêm Gala 3 của Vietnam Idol thì bất ngờ nhà thiết kế Nguyễn Công Tín - Giám đốc sáng tạo của nhãn hàng mà Mỹ Tâm sở hữu đã lên tiếng xin nghỉ việc.

Trên trang cá nhân Nhà thiết kế trẻ này chia sẻ: "Cho tôi được gửi lời xin lỗi chân thành đến chị Mỹ Tâm và mọi người vì điều này. Bắt đầu từ ngày hôm nay, tôi sẽ không còn là designer riêng cho chị Tâm nữa, sẽ có người khác phù hợp hơn tôi ở vị trí này. Cảm ơn mọi người đã luôn ủng hộ những sản phẩm của tôi".Lê Phương