Myanmar lên ngôi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2014

01/06/2014 08:00 Lê Vân
(GDVN) - Tối qua 31/5, ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2014 tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc đã thuộc về hoa hậu Myamar - May Myat Noe.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương vừa diễn ra tối qua ngày (31/5) tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, và ngôi vị cao nhất đã thuộc về người đẹp Myanmar – May Myat Noe.

Hoa hậu Myanmar váy đỏ đứng giữa đăng quang Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2014

Tiếp theo giải Á hậu 1 thuộc về thí sinh của nước chủ nhà Hàn Quốc Kim EEA, Á hậu 2 thuộc về Hio Man Cha đến từ Macau, Philippines, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan lần lượt xếp thứ hạng 3,4,5,6.

Tân hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2014

Bên cạnh đó, các giải thưởng đặc biệt bao gồm: Người mặc quốc phục đẹp nhất thuộc về người đẹp Philippines, Người mặc áo tắm đẹp nhất: Honduras, Người nhảy đẹp nhất: Pakistan, Giải siêu mẫu: Georgia, Giải tài năng: Slovakia, Giải thời trang: Romania...

Giờ phút đăng quang hoa hậu của May Myat Noe, phía sau là Nguyễn Lê Thùy Linh, đại diện Việt Nam.

Đương kim hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2014 May Myat Noe sinh ngày 13/10/ 1995, chiều cao 1,74m nặng 47kg.

Ngoài việc sở hữu khuôn mặt khả ái, quyến rũ, thân hình chuẩn cô có chứng chỉ quốc tế về giáo dục trung học (IGCSE) khi học tại trường của Singapore, một thành tích đáng nể với một hoa hậu. May Myat có thể nói được tiếng Anh, Trung, Hàn. 

Hiện tại, cô là người mẫu kiêm ca sỹ. Có tin cho biết trước khi đến với cuộc thi này, tân hoa hậu đã có 3 tuần được huấn luyện tại Philippines, quốc gia được đánh giá là “cường quốc sắc đẹp mới nổi”.

Cận cảnh nhan sắc mặn mà của Tân hoa hậu
Tân hoa hậu sở hữu gương mặt khả ái và có học vấn cao

Đây là lần thứ 4 cuộc thi Hoa hậu Châu Á được tổ chức, năm nay cuộc thi diễn ra tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, thu hút 38 ứng cử viên đến từ các quốc gia khác nhau. Các thí sinh cùng nhau tham gia tranh tài, thăm các danh lam thắng cảnh của Hàn Quốc từ ngày 15 đến ngày 31/5.

Năm nay siêu mẫu Nguyễn Lê Mỹ Linh, đại diện Việt Nam “mang chuông đi đánh xứ người”. Được đánh giá sở hữu gương mặt  rất “Tây” và có kinh nghiệm trong các cuộc thi như cuộc thi siêu mẫu trước đó, tại cuộc thi Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương 2014, đại diện Việt Nam được trao danh hiệu "The Best Artist" (Người đẹp trình diễn xuất sắc).

Siêu mẫu Nguyễn Lê Mỹ Linh, đại diện của Việt Nam
Lê Vân