Nam Thành bịt mắt, chân trần khiêu vũ làm 'đứng tim' khán giả

18/06/2012 11:26 Dương Cầm
(GDVN) - Tối 17/6, khán giả rất ấn tượng với tiết mục của Á vương Quốc tế Trương Nam Thành nhờ vào chiếc khăn đỏ.
Trong bài thi nhảy tự do, Á vương Trương Nam Thành đã chọn tiết mục múa đương đại, kết hợp với múa balê. Anh và bạn nhảy đã dùng chiếc khăn bịt mắt trong lúc trình diễn trên sân khấu.
Tiết mục này của Nam Thành đã gây ấn tượng với khán giả, cũng như Ban giám khảo.
Cả 3 vị giám khảo Trần Ly Ly, Hồ Hoài Anh, Khánh Thi đã đứng dậy tán thưởng Nam Thành. Giám khảo Trần Ly Ly: “Em cảm nhận bạn nhảy bằng máu thịt. Em thật là tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tôi phải đứng dậy”.
Còn Khánh Thi đã cảm xúc thốt lên khi xem những vũ điệu uyển chuyển, điêu luyện của Nam Thành: : “Chưa bao giờ tôi gặp một vũ công nào như em. Chúc mừng em”.
Chỉ duy vị giám khảo Chí Anh có nhận xét trái ngược 3 vị giám khảo còn lại. Vị giám khảo khó tính này còn “thực nghiệm” bằng chiếc khăn bịt mắt của Nam Thành và kết luận: “Khi bịt tấm vải đỏ này, tôi vẫn nhìn thấy mọi thứ xung quanh”.
Các giám khảo: Khánh Thi, Hồ Hoài Anh, Trần Ly Ly đều cùng cho tiết mục này của Nam thang điểm 10. Riêng Chí Anh chỉ cho tiết mục của Á vương thang điểm 9.
Dù được tổng điểm cho tiết mục ấn tượng này là 39, thua tiết mục nhảy rumba của Minh Hằng, đối thủ chính của Nam Thanh, 1 điểm nhưng chàng trai này vẫn chiếm được nhiều thiện cảm của khán giả.
Nam Thành xuất thân từ người mẫu, anh đã rất thật thà thú nhận mình “mù tịt” về khiêu vũ. Nhìn những vũ điệu của Nam Thành đêm qua, khán giả có thể cảm thấy sự cố gắng của anh.
Trong những đêm thi đầu, Nam Thành vẫn còn bị khán giả chê nhảy cứng. Nam Thành từng giải thích: “Do hình thể của tôi là một người mẫu, thường xuyên giữ vóc dáng bằng cách tập luyện thể thao nên cơ thể hơi cứng và hay mạnh mẽ trong mọi cử động. Vì thế, khi bước ra sàn diễn, thực hiện một động tác nhẹ nhàng, đã là một thử thách rất lớn”.
Nhưng khán giả đã nhận thấy Nam Thành không ngường hoàn thiện sau mỗi đêm thi. Anh nói: “Đến thời điểm này, tôi đã khắc phục và có thể thực hiện những động tác bưng, bê bạn nhảy trở nên nhẹ nhàng, chuyên nghiệp hơn”.
Anh cũng tỏ rõ quyết tâm trong đêm chung kết: “Chắc chắn trong vòng chung kết sắp tới, sẽ là đỉnh điểm của sự tiến bộ, là một quá trình nỗ lực học hỏi của tôi trong suốt thời gian tham gia cuộc thi”. Và điều đó đã được minh chứng…
Kết quả Nam Thành chỉ đoạt giải Á quân Bước nhảy hoàn vũ năm 2012 đã làm cho nhiều khán giả, nhất là khán giả nữ tiếc nuối...
Dương Cầm