Nam Thành, Nguyên Vũ, Chí Anh, Trần Ly Ly tiết lộ bí mật BNHV

20/06/2012 10:37 BBT Văn hóa
(GDVN) - Kiện tướng dance sport Chí Anh, giám khảo Trần Ly Ly, Á quân Trương Nam Thành và MC Nguyên Vũ vừa có buổi giao lưu trực tuyến thú vị với độc giả xung quanh các vấn đề về Bước nhảy Hoàn vũ 


Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Ngọc Cải tặng hoa Giám khảo Chí Anh tại tòa soạn.
MC Nguyên Vũ tại tòa soạn Báo Giáo dục Việt Nam để giao lưu với độc giả.

- Chí Anh à! có nhiều người không đồng ý với số điểm anh chấm đêm chung kết có phần thiên vị Minh Hằng và khắt khe với Trương Nam Thành. Nhưng theo cá nhân tôi anh đã là một vị giám khảo công tâm. Nam Thành nhảy tốt nhưng chỉ bằng sự đánh giá của những người am hiểu về kỹ thuật nhảy chứ người xem cảm nhận bình thường. Còn khi xem Minh Hằng nhảy có một sức hấp dẫn mả làm người xem thỏa mãn kỹ thuật+ cách dàn dựng tốt.Nếu chung kết Minh Hằng có thấp điểm hơn NT thì tôi tin lượng khán giả bình chọn cuối cùng MH cũng sẻ là người chiến thắng. Chúc anh may mắn trong sự nghiệp. (ton nghi - nghiton99@gmail.com)

- Chí Anh: Vấn đề là các thí sinh tham dự đều không phải là những vũ công chuyên nghiệp nên cả ba thí sinh trong đêm chung kết đó đều mắc lỗi trong bài diễn của mình. Đó chính là cái khó của Ban giám khảo khi đánh giá một bài trình diễn sao cho không quá khắt khe về mặt kỹ thuật nếu như họ mắc những lỗi không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của bài diễn.

Bởi kết quả của bài thi là cảm giác thích thú của người xem. Nói cho cùng, kết quả cuối cùng vẫn là hiệu quả, cảm giác mà bài diễn đem lại. Dù họ có mắc lỗi mà người xem vẫn thấy thích thì đấy là thành công của bài diễn. Điều đó tôi đánh giá cao hơn một bài diễn giả sử là hoàn hảo về kỹ thuật nhưng hiệu quả mà nó đem lại không như người thực hiện nó mong muốn.


- Em là một khán giả thường xuyên theo dõi Bước nhảy hoàn vũ. Cá nhân em thấy Bước nhảy hoàn vũ 2012 khá thành công và thu hút được nhiều người xem. Không biết anh Chí Anh thích Bước nhảy hoàn vũ mùa nào nhất trong ba mùa đã qua và tại sao ạ? (Hương Ngọc, Phương Mai, Hà Nội)
.

Chí Anh: Mùa nào anh cũng thích. Mỗi một mùa giải có một đặc thù riêng, một sức hấp dẫn riêng.

- Chào Nguyên Vũ, em có một thắc mắc về việc trao giải, anh có thế giải thích rõ cho em được không. Đó là, đêm bán kết cũng có sự chạy đua giữa Phương Thanh và Anh Thư, đêm chung kết lại trao nhầm giải của Anh Thư cho Phương Thanh. Phải chăng anh hay ban tổ chức đang cố gắng tạo sự chú ý và 2 nhân vật này đúng là “quân cờ” trong tay Ban tổ chức như lời chị Chanh nói? (Ngango@gmail.com, Đại học Quốc gia Hà Nội)

MC Nguyên Vũ: Thực ra đây chỉ là một gameshow truyền hình thực tế mang tính giải trí cao nên Vũ nghĩ mọi người hãy chỉ xem với tinh thần giải trí mà thôi. Mọi người đừng nên quan trọng hóa vấn đề. Còn về cách suy nghĩ và phát ngôn đó là quyền của mỗi nghệ sĩ tham gia. Tôi không muốn bàn luận nhiều về vấn đề này.

- Chào anh Nguyên Vũ, em rất yêu thích giọng hát của anh và cảm thấy bị xúc phạm khi mọi người chê anh là “thảm họa MC” nhưng em cũng thấy anh mắc khá nhiều lỗi trong đêm chung kết. Em đọc trên một diễn đàn, người ta còn so sánh “bắc Biên Cương, nam Nguyên Vũ”. Anh thấy việc so sánh anh với “thảm họa BLV bóng đá” Tạ Biên Cương có quá đáng? (Quang Minh, Đại học Thương Mại, Hà Nội)


MC Nguyên Vũ: Công việc làm dâu trăm họ nên việc khen chê là lẽ thường tình. Quan trọng là bản thân Vũ biết mình đã và đang làm gì. Sự so sánh chỉ là khập khiễng bởi vì hai người chúng tôi làm hai công việc khác nhau. Quan trọng là mỗi người đã hoàn thành nhiệm vụ và yêu cầu mà BTC đưa ra.

- Có ý kiến cho rằng, trong số các vị giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ, chỉ có Chí Anh và khánh thi là hai người có khả năng thẩm định và nhận xét chính xác về chuyên môn còn các vị giám khảo còn lại không có khả năng chuyên môn, như vậy thì dễ cho điểm theo cảm tính. Chị nghĩ như thế nào về vấn đề này? (Hà Hưng, Tp. Huế)

Trần Ly Ly: Tôi cho rằng, khi ban tổ chức lựa chọn các vị giám khảo họ đã có những nhận định và suy nghĩ thấu đáo để lựa chọn những người có đủ khả năng trong vai trò này.  Mỗi vị giám khảo sẽ có cái nhìn riêng của bản thân dựa trên nền tảng học thức và những trải nghiệm cuộc sống của họ cũng như những kinh nghiệm trong nghề nghiệp của họ.

- Tôi được biết thí sinh Phương Thanh sau khi bị loại đã tỏ vẻ không vừa ý với kết quả này khi viết trên facebook với những lời lẻ nghi ngờ Ban Tổ Chức sắp sếp. Theo tôi thí sinh Phương Thanh vào đến tận vòng thứ bảy(Trước đêm chung kết)là một điều kỳ lạ có nghĩa là tôi không hiểu vì sao thí sinh này lại lọt vào đến vòng thứ bảy này? Tôi nghĩ đây là cuộc chơi thắng thua là chuyện bình thường, tại sao khi được vào tiếp vòng trong thì vui vẻ cám ơn rối rít, còn khi bị loại thì nói xấu người này người khác? (NGUYỄN HỮU BÁCH - bachdn1111@gmail.com)

Chí Anh: Phương Thanh là một yếu tố đem lại tính giải trí cao cho chương trình. Chính vì vậy đến khi Phương Thanh càng lọt sâu vòng trong, thì trước tiên, khán giả không có ý kiến phản đối nào. Nghĩa là việc Phương Thanh vào đến vòng bán kết là hoàn toàn xứng đáng. Tôi cũng đồng ý với bạn đây là một cuộc chơi. Và đối với tôi, thắng thua cũng là chuyện bình thường. Còn phản ứng của mỗi người trước sự được và mất là do họ quyết định và là quyền của họ.

Chí Anh trả lời bạn đọc Giaoduc.net.vn.

- Chào giám khảo Chí Anh. Tôi là một độc giả lớn tuổi của báo GDVN. Tôi không biết gì về khiêu vũ thể thao cả. Nhưng tôi muốn hỏi Chí Anh là Chí Anh đã làm giám khảo Bước nhảy hoàn vũ suốt ba mùa và cũng làm giám khảo của nhiều cuộc thi khiêu vũ khác. Vậy đã khi nào Chí Anh thấy chán công việc của Ban giám khảo chưa? (Nam Hưng, 58 tuổi, Hải Phòng)

Chí Anh: Trái lại, tôi không chán mà tôi thấy hứng thú với công việc này. Bởi tôi thấy mình phù hợp với công việc này. Đây có thể là một hướng đi mới cho công việc của mình.

- Là một người xem truyền hình, em đang thấy một số giám khảo đang nói một đằng làm một nẻo, em đã rấy bất bình trong đêm chung kết ngày 17/6 vừa qua. Trong phần thi của Minh Hằng, hai giám khảo Chí Anh và Trần Ly Ly chê Minh Hằng vậy mà vẫn cho cô ấy điểm 10, có phải chị đang thiên vị Minh Hằng không? (hoangthuydung@gmail.com. Hà Nội)

Trần Ly Ly: Khen chê ở mỗi thời điểm là khác nhau, theo mức độ của từng thời điểm. Như trả lời trong bài phỏng vấn trước tôi đã nói: Học sinh có giỏi đến mấy thì thầy cũng vẫn có thể chê để học sinh có thể tiến bộ hơn nữa. Trong trường hợp này, họ không phải là học sinh của tôi, nhưng ở góc nhìn của một người giám khảo, chúng tôi đưa ra những nhận định để các bạn có thể hoàn thiện hơn nữa và làm bài hay hơn nữa chứ không phải chê để cho điểm kém.

Có những trường hợp không chê mà vẫn cho điểm kém, bởi vì trình độ của họ khác nhau vậy thì việc khen chê cũng khác nhau.

- Tôi rất hâm mộ Chí Anh. Và rất thích sự giản dị của anh. Tôi được biết là dù nổi tiếng những Chí Anh vẫn đi làm, đi tham gia các sự kiện bằng xe máy. Lương giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ có cao không hả Chí Anh? Chắc là cũng đủ cho bạn đi ô tô hoặc taxi đến tham gia chứ? (namhai_pm@gmail.com)


Chí Anh: 
Thứ nhất, trong cuộc sống, tôi là người giản dị. Tôi là người làm nghề chuyên môn thuần túy chứ không phải là một ngôi sao trong làng giải trí để có thể đi diễn với cát sê cao, hay những hợp đồng quảng cáo lớn. Thứ hai, tôi vẫn còn thi đấu mà môn này rất tốn kém về tiền học, tập huấn, thi đấu… tại nước ngoài. Từ đầu năm tới giờ, tháng nào tôi cũng ra nước ngoài thi đấu ít nhất một lần.

Có những cuộc thi được nhà nước hỗ trợ còn phần lớn các cuộc thi còn lại tôi đều tự bỏ tiền túi. Chính vì theo đuổi môn này trong nhiều năm mà tôi vẫn chưa mua được ô tô trong khi bạn bè có ô tô hết rồi. Lương bước nhảy hoàn vũ cũng ổn, tôi không thấy mình quan trọng hơn hay hoành tráng hơn khi đi làm bằng ô tô hay taxi.

- Anh Chí Anh đã chấm điểm cho các thí sinh nhiều rồi. Đã khi nào anh tự chấm điểm cho mình khi làm giám khảo chưa ạ? Và anh nghĩ anh được mấy điểm ạ? (mailan_hn_87@gmail.com)

Chí Anh: Khi làm giám khảo trong những chương trình truyền hình trực tiếp như Bước nhảy hoàn vũ có hàng triệu người xem thì khán giả sẽ là người chấm điểm mình. Không phải bằng điểm số mà bằng sự đồng ý hoặc không đồng ý với mình. Giám khảo mà tự cho điểm mình thì không khách quan.

- Chào Nguyên Vũ, tôi rất yêu thích những bài hát của anh nhưng lại không thích anh trên vị trí MC.
Nhưng nếu để tự nhận xét về khả năng làm MC của mình, Nguyên Vũ có thể nói gì? ( Nguyễn Quang
Thắng, email: quangthang74@yahoo.com.us )

MC Nguyên Vũ: Cảm ơn bạn đã yêu thích các bài hát của Nguyên Vũ. Tuy tham gia chương trình với vai trò là MC nhưng Nguyên Vũ chưa bao giờ tự nhận mình là MC chuyên nghiệp cả. Riêng với Bước nhảy hoàn vũ 2012, Nguyên Vũ vào vai trò chủ trì với tư cách là một thí sinh của năm ngoái mà thôi. Và Nguyên Vũ đã cố gắng làm hết khả năng của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà BTC giao cho.

-Nguyên Vũ này anh qua chương trình BNHV bị cho là kém duyên anh cảm thấy thế nào? Nhưng theo tôi va vấp nghề nghiệp là chuyện bình thường .Qua chương trình tôi vẫn đánh giá cao anh cũng đã nổ lực cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, nhưng cách xử lý tình huống của anh chưa khéo do vậy mong anh cố gắng hoàn thiện tốt hơn. Chúc anh may mắn và đừng nản lòng. (ton nghi - nghiton99@gmail.com)

MC Nguyên Vũ:
Cảm ơn bạn đã quan tâm và đánh giá những nỗ lực hết mình của Nguyên Vũ. Như Nguyên Vũ cũng đã từng chia sẻ, Vũ chưa bao giờ có ý định chuyển nghề làm MC cả. Chỉ khi những chương trình nào thực sự cần đến vai trò của một người dám nói lên suy nghĩ cá nhân và bảo vệ thí sinh của chương trình đó thì Nguyên Vũ mới nhận lời tham gia (có khi một, hai năm mới nhận lời tham gia một chương trình như vậy). Vì vậy, chắc chắn những kĩ năng của một MC thì Nguyên Vũ còn nhiều thiếu sót.

MC Nguyên Vũ cho biết gặp khá nhiều áp lực khi làm MC Bước nhảy hoàn vũ.

- Giải thưởng trao cho Phương Thanh có phải là một giải thưởng “chữa ngượng” cho cô ấy không? Vì tôi nghĩ rằng, nếu không có sự trao nhầm giải, chắc sẽ không có giải đó dành cho Phương Thanh? (thuthuyanh@yahoo.com)

MC Nguyên Vũ: Vũ xin khẳng định một điều đó không phải là giải thưởng chữa ngượng cho Phương Thanh mà chỉ là sự thay đổi danh hiệu giải thưởng vào phút chót của BTC mà thôi.

- Trong 2 bài phỏng vấn khác nhau, nói về sự cố đọc nhầm tên Minh Hằng thành Nam Thành, anh lại có hai cách giải thích khác nhau. Bài trên giaoduc.net.vn anh cho rằng mình “cố ý”, bài trên 24h anh lại thừa nhận đó là một sự cố đáng tiếc. Tôi rất thắc mắc về cách giải thích tiền hậu bất nhất này? (Trường Sơn – Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh)

MC Nguyên Vũ:
Cảm ơn bạn đã thường xuyên theo dõi thông tin về Nguyên Vũ. Đó chỉ là sự hiểu lầm của phóng viên. Bởi vì sau sự cố đọc nhầm tên Minh Hằng thành Nam Thành, Vũ có nói câu: “Xem Minh Hằng biểu diễn Vũ đã quên mất mình đang làm nhiệm vụ”. Cho nên có người nói đùa rằng Vũ đã có ý nói sai tên.

- Trong quá trình điều khiển đêm chung kết, anh đã rất nhiều lần “cắt lời” Chí Anh để đưa ra ý kiến cá nhân của mình. Thậm chí, anh còn bắt Chí Anh buộc dải luạ của Nam Thành để múa. Đấy phải chăng là cách làm thông minh của một MC? (Thúy Hương, Sóc Sơn, Hà Nội)

Đây không phải là cách làm thông minh của một MC. Nhưng một người chủ trì của chương trình thì được phép làm như vậy. Đã là một người chủ trì thì Vũ không muốn dẫn chương trình một cách an toàn. Vì nó sẽ thiếu cá tính và chính kiến của một người bao quát toàn bộ đêm diễn đó. Tất cả những gì xảy ra trong đêm diễn giữa Vũ và Chí Anh chỉ mang thêm màu sắc và sự kịch tính cho chương trình mà thôi. Đôi khi nếu thời gian không cho phép, Vũ cũng sẽ có quyền cắt lời của BGK hay các khách mời chương trình theo yêu cầu của đạo diễn truyền hình để bảo đảm thời lượng phát sóng.

- Chào anh Nguyên Vũ, em có một thắc mắc muốn hỏi anh về số lượng tin nhắn của người mẫu Anh Thư. Trong đêm bán kết, số lượng tin nhắn của Anh Thư là nhiều nhất nhưng đêm chung kết, cô ấy chỉ còn 1% tin nhắn bình chọn. Điều này là vô cùng phi lý. Phải chăng, đêm bán kết, số tin nhắn bình chọn của Anh Thư chỉ là cái cớ để loại chị Phương Thanh còn thực tế thì không đúng như vậy? (Tống Dương, Cần Thơ)

MC Nguyên Vũ: Thực ra, đêm bán kết năm ngoái của Nguyên Vũ lượng bình chọn cũng rất cao. Nhưng vào đến đêm chung kết thì lượng bình rất thấp so với hai người còn lại. Nói như vậy để mọi người hiểu rằng không chỉ có fan bình chọn mà còn có một lượng lớn rất đông khán giả đứng ở vị trí trung lập sẵn sang bình chọn cho thí sinh mà họ cảm thấy thi tốt nhất trong đêm diễn đó.

Với lại Vũ nghĩ Anh Thư cũng đã bằng lòng với giải ba nên cũng không kêu gọi bình chọn ở đêm chung kết này (năm ngoái Vũ cũng vậy vì không muốn làm các bạn fan của mình mất tiền trong đêm chung kết nên Vũ  đã kêu gọi không bình chọn nữa).
 
- Chào Nguyên Vũ, anh có thể cho độc giả biết vì sao trong đêm chung kết thì công bố số lượng tin nhắn của độc giả cho từng thí sinh mà các đêm trước không hề công bố? (haiha@gmail.com,Ninh Bình)


MC Nguyên Vũ: Đó là format chung của chương trình phiên bản thế giới. Vì vậy, ở Việt Nam cũng phải tôn trọng bản quyền. Nhưng mọi người an tâm vì số liệu thống kê tin nhắn là của một công ty độc lập (không liên quan gì đến công ty Cát Tiên Sa và Đài truyền hình Việt Nam) do chuyên gia nước ngoài phụ trách.

- Anh thấy tiếc cho thí sinh nào nhất ở Bước nhảy hoàn vũ 2012? Anh thích cá tính của thí sinh nhiều nhất Bước nhảy hoàn vũ 2012 (Thanh Xuân, Thành phố Hồ Chí Minh)


Chí Anh: Tôi tiếc cho Vân Trang và Minh Quân vì họ có khả năng chẳng qua là họ không gặp may. Tôi không tiếp xúc nhiều với họ nên không biết cá tính của họ thế nào.

- Chào anh Chí Anh. Em tò mò không biết lúc MC Nguyên Vũ đưa cho anh dải lụa đỏ và ‘thách’ anh vừa bịt mắt, vừa múa đương đại thì cảm giác của anh lúc đó như thế nào? (Hà Anh, Hà Đông, Hà Nội)

Chí Anh:
Cảm giác đầu tiên là hơi bất ngờ vì trong ba năm làm giám khảo Bước nhảy hoàn vũ tôi chưa bao giờ gặp trường hợp như vậy. Sau đó là cảm giác tự ái nghề nghiệp nếu lúc đó thời lượng chương trình đủ và chiếc khăn của Nam Thành không nhìn thấy được thì tôi sẽ múa.

- Anh Chí Anh ngã gục trước Minh Hằng trong đêm chung kết vì tài năng và sắc đẹp của cô ấy trong đêm chung kết? Thế còn với Nhã Khanh, vì điều gì ở Nhã Khanh mà khiến anh Chí Anh ngã gục trong nhiều năm liền như vậy? (Tuấn Phong, Đã Nẵng)

Chí Anh:
Vấn đề không phải là ngã mà là ngã xong phải biết đứng dậy.


- Chào Nguyên Vũ, trong một bài trả lời phỏng vấn, em thấy anh bảo rằng sự cố trao nhầm giải là do cho đến khi công bố giải thưởng, hạng mục giải “nữ hoàng latin” vẫn còn để trống. Như vậy, có phải việc trao giải cho các thí sinh là tùy hứng của BTC hoặc MC không? Và liệu đánh giá rằng BTC rất nghiệp dư có là quá đáng? (Dương Minh Hương. email: minhhuong@gmail.com )

MC Nguyên Vũ: Cảm ơn bạn vì câu hỏi này. Những giải phụ không nằm trong hệ thống giải thưởng chính thì BTC có quyền thay đổi thêm hoặc bớt nhằm khích lệ sự đóng góp của thí sinh – là những nghệ sĩ đã đổ những giọt mồ hôi và cả nước mắt cho dance sport. Vì vậy, những giải thưởng này thường đợi sau khi các thí sinh cuối cùng của đêm chung kết thi xong, BTC mới đưa ra quyết định nhằm bảo đảm tính công bằng và khách quan (không có sự sắp xếp trước các giải thường). Nguyên Vũ là người của BTC nên hiểu rất rõ những cập rập và sự vất vả của cả ê kip thực hiện chương trình nên Vũ sẽ luôn là người đứng mũi, chịu sào nhận trách nhiệm về mình, khi có những thay đổi vào giờ phút chót.


-Hoàng Nguyên (Đống Đa – Hà Nội): Chào MC Nguyên Vũ, anh có cảm xúc gì khi mọi người gọi anh là “thảm họa MC”? (nguyenhoang@hotmail.com)

MC Nguyên Vũ: Có hơi buồn đấy. Nhưng Vũ có theo nghề MC bao giờ đâu, tại vì người ta cứ mời đấy chứ. Nói đùa vậy thôi, thực ra thì mọi người cứ nhầm lẫn giữa vai trò MC (người dẫn chương trình) và vai trò Host - (người chủ trì). Đây là hai nhiệm vụ gần giống nhau nhưng lại khác nhau hoàn toàn. Tùy theo yêu cầu của chương trình mà Vũ sẽ thể hiện vai trò nào cho phù hợp.

- Xin chào Nam Thành Là một người theo dõi chương trình Bước nhảy Hoàn Vũ 2012 từ đêm đầu tiên cho đến đêm cuối cùng. Anh rất ấn tượng và khâm phục Nam Thành. Em trưởng thành từng đêm diễn và thật sự em đã chinh phục của hàng triệu triệu trái tim người hâm mộ trong đó có Anh. Anh xin hỏi Nam Thành là thời gian tới đây em có ý định lấn sân sang ca hát không? Khánh Thi cũng rất ấn tượng và dành cho em nhiều thiện cảm. Nếu Thi mời em tham ra hát cùng cô ấy( tất nhiên là có cả vũ đạo nữa rồi) em nhận lời tham gia chứ? Cảm ơn Em và chúc em luôn tỏa sáng trên đường đời. (Nguyễn Thành Trung - thanhtrungbank82@yahoo.com.vn)

Trương Nam Thành: Cảm ơn anh Thành Trung đã quan tâm, ủng hộ em suốt thời gian qua. Tham dự cuộc thi, em chỉ mong có nhiều điều để học hỏi và thể hiện mình trong bộ môn hoàn toàn mới mẽ với em, đó là khiêu vũ thể thao.

Em là một nghệ sĩ thì sự đa năng rất cần thiết để có thể tồn tại trong môi trường nghệ thuật. Nếu có may mắn và cơ hội, em vẫn rất muốn thử sức trong vai trò là một ca sĩ nhưng sẽ xét lại xem mình có khả năng ca hát hay không.

Cám ơn chị Khánh Thi và các giám khảo: chị Trần Ly Ly, anh Hồ Hoài Anh, anh Chí Anh. Nếu nhận được lời mời trong vai trò ca sĩ từ các anh, chị này  thì đối với em là một niềm hãnh diện và  em rất muốn thử sức, biết đâu lại phát hiện ra một năng khiếu mới, như  bộ môn khiêu vũ vừa rồi.

- Chị Trần Ly Ly thân mến, em đánh giá rất cao vai trò ban giám khảo của chị. Dù chuyên môn của chị không phải là lĩnh vực khiêu  vũ, nhưng em theo dõi trong số các vị giám khảo linh động của chương trình, chị vẫn là người đưa ra những nhận xét sắc sảo, ngắn gọn và không màu mè. Chị có thể chia sẻ những áp lực mỗi khi ngồi trên ghế nóng được không? (Hoàng Thương Thương, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trần Ly Ly: Trước hết chị rất cảm ơn em về những lời đánh giá của em về chị, điều đó là động lực thúc đẩy chị để làm việc tiếp tốt hơn. Có áp lực chứ em, bởi vì sự nhận định phải chính xác trong một thời gian rất ngắn, mà lại có những lúc mình không tránh khỏi phân vân. Áp lực của người chấm cũng giống như người giáo viên là làm sao chấm chính xác nhất, công tâm nhất để bản thân mình không thấy ân hận.

Biên đạo múa Trần Ly Ly cười tươi khi trả lời câu hỏi của độc giả, tại trụ sở văn phòng đại diện phía Nam Báo Giáo dục Việt Nam.

- Chí Anh lúc nào cũng khen Nam Thành có body đẹp, chuẩn, thích body của Nam Thành. Anh có định đi tập thể hình để có body được như Nam Thành không? (minhhai@yahoo.com)


Chí Anh: Thời trẻ tôi đã từng đi tập thể hình và body của tôi cũng không tệ. Nhưng khi  tập khiêu vũ cần sự dẻo dai và uyển chuyển. Hơn nữa nếu tập khiêu vũ thì cơ thể sẽ tạo hình theo kiểu khác không giống với thể hình. Tôi không thích hình mẫu của ai để mình phải theo, chỉ đơn giản là đẹp thì phải khen thôi.

- Cùng làm giám khảo nhưng với anh Chí Anh, anh thích giám khảo nào nhất trong số 5 giám khảo của Bước nhảy hoàn vũ 2012: Khánh Thi, Hồ Hoài Anh, Đỗ Bảo, Trần Ly Ly, Việt Tú? (Minh Hương, 28 tuổi, Nam Định)

Chí Anh:
Tôi thích Việt Tú nhất.

- Chị là một biên đạo múa nhưng em thấy chị đã đưa ra những nhận xét rất xác đáng trong chương trình bước nhảy hoàn vũ, ngoài hai giám khảo chuyên môn của chương trình em vẫn rất mong mỗi đêm diễn ra chương trình, người ngồi ở vị trí giám khảo linh động là Trần Ly Ly. Nếu sang năm được mời làm giám khảo cố định, Trần Ly Ly có đồng ý nhận lời hay không? (Hoaipt@gmail.com).

Trần Ly Ly: Tôi còn phải suy nghĩ đã bạn ạ, tại vì giám khảo không phải là một nghề, nghề chính của tôi là biên đạo múa và là giảng viên múa.

- Lần đầu tiên làm giám khảo cho một chương trình có quá nhiều điều tiếng như Bước nhảy hoàn vũ: Chuyện về giám khảo, MC, giải thưởng… chị Trần Ly Ly có thấy buồn không? (tinhanhduong@gmail.com)

Trần Ly Ly: Tôi nghĩ là trong những chương trình lớn thì sẽ có nhiều vấn đề xảy ra và sai sót là khó tránh khỏi. Nhưng tôi không có gì để buồn bởi vì tôi làm đúng những điều tôi nghĩ.

- Chí Anh ơi! Xem Bước nhảy hoàn vũ, con gái chị thích lắm. Năm nay cháu 8 tuổi đã học khiêu vũ được chưa em? Chị muốn cho con gái học ở trung tâm của em nhưng không biết địa chỉ ở đâu? Chí Anh có trực tiếp tham gia giảng dạy ở trung tâm của mình không? (Vân Hà, 34 tuổi, Ba Đình, Hà Nội)

Chí Anh: Lớp của em có những em nhỏ học từ 4 tuổi. Chị có thể đem cháu đến 65 Quán Sứ hoặc 65 ngõ 140 Ngọc Thụy vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, buổi 9 giờ 30 sáng và 18 giờ. Hoặc chị có thể xem thêm thông tin tại www.unadancecenter.com

- Những lúc chê các thí sinh, anh có sợ họ buồn, có sợ sau cuộc thi họ sẽ ghét mình không? Vì thấy ai cũng nói Chí Anh là giám khảo khó tính nhất Bước nhảy hoàn vũ? (hn_hn_345@gmail.com)

Chí Anh: Thực ra, trước cuộc thi hay sau cuộc thi lĩnh vực mà tôi làm việc không va chạm nhiều đến các ngôi sao tham dự cuộc thi. Nên tôi cũng không ngại sự “mất lòng” mà sự thật thì thường hay mất lòng. Nói vậy thôi, khi tôi khen hay chê họ tôi cũng nghĩ kỹ lắm, nói vừa đủ để họ hiểu tại sao tôi lại cho họ điểm như vậy.

- Chị Khánh Thi cũng đã đang hạnh phúc trong tình yêu mới. Còn anh Chí anh ạ, liệu bao giờ sẽ có một đám cưới với cô dâu Nhã Khanh  ạ? (em gái giấu tên)

Chí Anh: Bí mật!

- Bước vào sân chơi Bước nhảy hoàn vũ, ban đầu anh cho rằng mình "mù tịt" về khiêu vũ. Nhưng qua các đêm thi anh đã chứng minh điều ngược lại... Anh có thể tiết lộ bí quyết làm thế nào học được bộ môn khiêu vũ đạt hiệu quả nhanh chỉ trong vòng 4 tháng? Anh có thấy ưu điểm của mình khi đến sân chơi này, đó là sự nhiệt tình và vẻ nam tính, điển trai? (jenny12@gmail.com)

Trương Nam Thành: Đúng như bạn nói, trước khi tham gia Bước nhảy hoàn vũ năm 2012, Thành hoàn toàn mù tịt về bộ môn khiêu vũ, nhưng càng nhảy, Thành càng đam mê và có một tình yêu rất lớn với nó.

Để có một tiết mục hay và hấp dẫn, thì việc tập luyện là quan trọng nhất đối với Thành. Mình càng đổ mồ hôi trên sàn tập thì khi bước sàn diễn, càng tự tin vào những bước nhảy và cảm xúc sẽ tự nảy nở. Ưu điểm lớn nhất của Thành tại sân chơi này là sự quyết tâm của tuổi trẻ. Vẻ nam tính điền trai cũng là một yếu tố cần thiết để có thể tự tin như bây giờ.

Á quân Bước nhảy Hoàn vũ 2012 Trương Nam Thành cũng nhận được nhiều câu hỏi thú vị của độc giả.

- Nam Thành là một nhân tố bất ngờ và xuất sắc tại Bước nhảy hoàn vũ 2012. Theo anh, tại sao Nam Thành không thể trở thành quán quân năm nay? Phải chăng vì Minh Hằng quá xuất sắc? (Lan Anh, Hưng Yên)


Chí Anh:
Vì Nam Thành đã không may mắn trong việc chọn bài, chọn tiết mục. Ai cũng đánh giá cao tố chất của Nam Thành nhưng riêng tôi, tôi thấy ở những số cuối đôi khi anh ấy không chọn đúng những bài phô diễn được hết khả năng của anh ấy.

- Em có một câu hỏi hơi riêng tư một chút, em không biết ngoài làm biên đạo mua ra chị Ly Ly có mở lớp dạy múa hay không, em muốn theo học vì qua nhưng nhận xét của chị trong chuong trình Bước nhảy hoàn vũ em rất mong muốn được chị chỉ dạy? (Huongtrantth@gmail.com)

Trần Ly Ly: Cảm ơn em đã quan tâm, như vậy nghành múa sẽ có hội mở mang rất nhiều ( cười).  Hiện tại chị là hiệu phó một trường múa Tp. Hồ Chí Minh và luôn giảng dạy nhưng chị không mở các lớp riêng mà chỉ dạy các học sinh chuyên nghiệp về múa thôi em ạ. Ngoài ra chị rất bận trong vai trò làm biên đạo múa nữa.


- Chào anh Nguyên Vũ,  người ta nghi ngờ rằng anh có “thù” với Chí Anh. Điều đó có đúng không anh? (Đan Phượng, Hà Nội)


MC Nguyên Vũ: Điều này hoàn toàn sai. Thậm chí  Vũ và Chí Anh đang cùng nhau cười rất tươi khi đọc câu hỏi của bạn. Mọi chuyện không giống như mọi người nghĩ. Đó chỉ là cách mỗi người bảo vệ chính kiến của mình mà thôi. Vì bản thân khán giả cũng có những đánh giá khác nhau khi xem thí sinh biểu diễn (chính kiến của Nguyên Vũ thì luôn đứng về các thí sinh, thậm chí có thể ‘bật’ lại BGK để bảo vệ thí sinh của mình nếu thấy cần thiết). Phải chăng vì thế mà chương trình trở nên ‘hot’ hơn.

- Chào anh Nguyên Vũ, em đang rất băn khoăn về ý kiến của chị Chanh cho rằng, BTC đã có sự sắp xếp và chị ấy biết trượt cách đó một tuần. Và chị Chanh cùng Anh Thư chỉ là quân cờ trong tay BTC. Anh có bình luận gì về điều này không? (Nông Thị Hồng Liên - Thanh Ba – Phú Thọ)


MC Nguyên Vũ: Đó là quyền của chị Phương Thanh khi phát biểu ý kiến với báo chí mà thôi. Riêng về phần Vũ, vũ không xen quá sâu vào công việc của BTC nên Vũ không có ý kiến….Nhưng nếu xét kĩ câu từ của chị Phương Thanh khi trả lời với báo chí là chị ấy ‘cảm nhận’ hay ‘linh cảm” mình sẽ người bị loại tiếp theo thì cũng không ảnh hưởng gì đến uy tín của chương trình. Và Vũ rất thông cảm với cảm giác của chị Phương Thanh.


- Chào chị Trần Ly Ly, đọc trả lời của chị em thấy rất quý, cảm nhận chị là người thẳng thắn và thấu đáo. Nhưng theo tôi chị Phương Thanh cũng là người thẳng thắn nên hôm qua mới nói ra bao nhiêu nghi vấn mà khán giả chúng tôi quan tâm, nhất là chuyện tin nhắn bình chọn. Nếu là Phương Thanh, chị Ly Ly có nói những điều tương tự sau khi chơi xong hay không, và chị có đồng tình với cách nói của chị Phương Thanh không? (Ngọc Quyết, nqquyetth@yahoo.com, Thanh Hóa)

Trần Ly Ly: Tôi nghĩ chị Phương Thanh có suy nghĩ riêng của chị ấy và chị ấy biết rõ mình làm gì. Tôi hi vọng là sẽ không có nếu và nếu có tôi cũng chưa biết mình sẽ xử sự như thế nào.

- Chúc mừng Nam Thành! Xin hỏi miếng vải bịt mắt mà Nam Thành sử dụng có đúng là vẫn nhìn thấy khi biểu diễn không? Xin cảm ơn! (phamcao_thang@yahoo.com)

Trương Nam Thành: Ý tưởng ban đầu cho bài nhảy này, là Thành mặc đồ trắng, khăn bịt mắt trắng và sân khấu cũng toàn màu trắng nhưng nghĩ lại, trông có vẻ tang tóc và lạnh lẽo quá nên Thành đã đổi lại tấm vải màu đỏ để giảm cảm giác khó chịu cho khán giả.

Miếng vải mà Thành bịt mắt trong bài thi freestyle cũng chỉ có thể nhìn thấy một khoảng sáng trước mặt để có thể yên tâm thực hiện những động tác bê, đỡ của mình. Trong đêm chung kết thì yếu tố rủi ro có thể xảy ra nên Thành phải lựa chọn kỹ và rất đắn đo.

- Nhìn chị ngồi trả lời tôi thấy chị Ly có phong thái gì đó rất khoan thai và nhẹ nhàng, không giống cảm giác xô bồ khi tiếp xúc với các nghệ sĩ khác. Chị có nghĩ mình là người “lạc nhịp” trong showbiz và có cho rằng showbiz bây giờ nhiều cái đáng buồn hơn đáng vui? (Quân B, Xa La, Hà Đông HN)

Trần Ly Ly: Tôi không biết mình có phải là người của showbiz không? Tôi nghĩ showbiz là của thế giới giải trí và ở nước nào trên thế giới thì showbiz cũng là “thế giới” phức tạp nhất và được nhiều sự quan tâm nhất của công chúng.

- Anh là một người trẻ, bước chân vào nghệ thuật và đi lên bằng chính năng lực của mình, không dùng chiêu trò, scandal để nổi tiếng. Anh có suy nghĩ như thế nào khi nhiều nghệ sĩ trẻ có năng lực ít, nhưng bất chấp tất cả, quên cả sĩ diện để được nổi tiếng? (Thuonglamquetoi@gmail.com)

Trương Nam Thành: Thành được sự dạy dỗ từ ba mẹ, luôn muốn hướng Thành vào những điều tốt đẹp nhất nên những chiêu trò, scandal để đánh bóng tên tuổi, Thành luôn tìm cách hạn chế tối đa.

Mỗi người sẽ có một con đường để đi, chỉ có họ biết là họ đang cần gì, nghĩ gì. Điều quan trọng nhất là họ có sống và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả hay không mà thôi.

- Trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ, tôi thấy giám khảo Chí Anh hai lần đều chê hai bài nhảy của anh. Anh có nghĩ rằng giám khảo Chí Anh "ép" mình? Trong đêm chung kết, anh có nghĩ rằng nếu không vì con số 9 của Chí Anh trong bài thi Tango đầu tiên, anh đã có cơ hội giành chức vô địch? Thua kém điểm số Minh ằng trong bài thi đầu tiên, anh có bị ảnh hưởng tâm lý trong bài thi thứ 2? (Trịnh Thanh Vân, Tp. Hồ Chí Minh)

Trương Nam Thành: Thực sự Thành phải nói lời cảm ơn anh Chí Anh. Trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, những nhận xét, đánh giá của anh ấy, tuy rất ngắn gọn nhưng đầy tính chuyên môn. Thành học được rất nhiều từ anh ấy.

Nếu sau này, Thành có là một vũ công để nhảy cho khán giả xem thì chắc chắn anh Chí Anh, chị Khánh Thi là người có sức ảnh hưởng rất lớn đến Thành.

- Chào a Chí Anh, BNHV 2012 để lại rất nhiều cảm xúc, trong đó có vui, có buồn tất cả mọi việc đã được bày ra trên mặt báo để mọi người bàn luận. Về cá nhân anh thì theo anh BNHV năm nay nói chung thế nào? và anh có bình luận thế nào vế MC Nguyên Vũ khi anh ta tỏ ra khá vô duyên và hiếu thắng? Còn riêng tôi trong bộ tứ ban giám kháo thì tôi ấn tượng nhất đó là anh, một con người thông minh, điềm đạm và xử lý tình huống rất tốt.Cám ơn anh rất nhiều! (Nguyen Quang Huy - phongkythuat.vuhuy@gmail.com)

Chí Anh: Nhìn chung, trình độ các thí sinh BNHV 2012 khá đồng đều. Đặc biệt năm nay có dàn thí sinh nam rất mạnh và đẹp nhất từ trước đến nay như Nam Thành, Minh Quân, Huỳnh Đông, Tuấn Tú, Quách Ngọc Ngoan. Riêng với tôi, tôi nghĩ đêm chung kết vừa qua là đêm ấn tượng nhất và tôi phải cám ơn MC Nguyên Vũ vì đã tạo ra tình huống hấp dẫn riêng góp phần thành công trong đêm chung kết này.

- Tôi có một ý kiến cá nhân muốn hỏi chị Trần Ly Ly. Tôi có theo dõi bước nhảy hoàn vũ từ đầu, quả thật trong quá trình theo dõi cũng có những điều rất bất bình, Tuy nhiên bất bình nhất là chuyện có tin đồn cho rằng chương trình đang dàn xếp kết quả. Và tôi nghĩ nếu như trong đêm chung kết Ly Ly và Chí Anh cho đúng điểm như hai người đã nhận xét thì tôi nghĩ ngôi vô địch không phải thuộc về Minh Hằng và Trương Nam Thành. Tôi xin hỏi khi ban giám khảo cho điểm các thí sinh có phải chịu áp lực nào từ ban tổ chức  không? (Hữu Quý, Tp. Hồ Chí Minh)

Trần Ly Ly: Không hề có việc đấy anh ạ. Tại vì chúng tôi cũng có lòng tự trọng của mình.

- Có bao giờ chị Trần Ly Ly cho nhầm điểm các thí sinh, để rồi sau đó phân vân không? (emgaiquemua13@yahoo.com)


Trần Ly Ly: Từ trước đến thời điểm này, tôi may mắn chưa cho nhầm điểm thí sinh nào, nhưng có những thời điểm có phân vân.



- Nếu là một thí sinh tham gia Bước nhảy hoàn  vũ. Anh sẽ chọn chỉ nhảy kĩ thuật như Nam Thành hay vừa kĩ thuật, vừa kết hợp chiêu trò như Minh Hằng? (Nam Phương, 26 tuổi, Hà Nội)


Chí Anh: Nếu là một thí sinh tham dự Bước nhảy hoàn vũ, thì tôi sẽ chọn có số thì kỹ thuật có số thì kết hợp kỹ thuật với các hiệu ứng sân khấu khác. Tôi thấy, chiến lược chọn bài để thi của Minh Hằng rất thông minh.

- Tôi được biết Nam Thành là một người rất đa tài trong các lĩnh vực: Người mẫu thời trang, diễn viên kịch nói, diễn viên điện ảnh, bây giờ lại thêm khiêu vũ. Anh có nghĩ rằng, mình được sinh ra là dành cho nghệ thuật? Anh sẽ phát triển mạnh lĩnh vực nào nhất? (Hải Sơn - Phủ Lý, Hà Nam)

Trương Nam Thành: Cám ơn lời khen của anh! Bộ môn nào trong nghệ thuật đều mang đến cho em một niềm đam mê riêng, một tình cảm riêng biệt.  Đã là một nghệ sĩ thì không nên quá khắt khe trong việc chọn lựa cơ hội trên bước đường nghệ thuật. Thành sinh ra trong nghệ thuật, sẽ sống hết mình vì nghệ thuật. Thành sẽ cố gắng dung hoà, làm việc một cách song song ở vai trò một người một người mẫu, một diễn viên và cả…một vũ công nữa!

- Nhiều người nhận xét rằng, Nam Thành sẽ là người mẫu nam sẽ thành công ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác. Con đường anh đang đi rất giống người mẫu Bình Minh trước đây. Anh có bị ảnh hưởng từ người mẫu này? (Phúc Nhật – Phucnhat21@yahoo.com – Tp. Hồ Chí Minh)

Trương Nam Thành: Thần tượng lớn nhất của Thành trước khi vào nghề là anh Bình Minh. Con đường đi lên và thành công của anh Bình Minh là một bài học cho Thành rất nhiều. Tre già, măng mọc và Thành cảm thấy tự hào khi trở thành là một Bình Minh thứ hai. Chắc anh Minh sẽ vui lắm đây!

- Tôi thích sự dí dỏm, hài hước nhưng đầy thông minh trong nhận xét của Chí Anh dành cho các thí sinh. Tuy nhiên, trong đêm chung kết tôi hơi thất vọng vì Chí Anh nhận xét một đằng nhưng lại cho điểm một nẻo với trường hợp của Minh Hằng. Tại sao vậy Chí Anh ? (Minh Trang, 42 tuổi, Huế)


Chí Anh: Câu hỏi này dành cho tôi ngay trong đêm chung kết đó và đến tận ngày hôm nay. Chắc tôi phải  “bắt đền” Minh Hằng vì điểm 10 ấy (cười).

- Chí Anh ơi, Bước nhảy hoàn vũ 2012 có dàn xếp kết quả không em? Cách chấm điểm ‘nói không đi đôi với điểm’ của giám khảo trong đêm chung kết khiến nhiều người nghi ngờ quá. Chị Phương Thanh cũng đã lên tiếng rồi đó em. (Nguyễn Trung Đức, Đại Từ, Thái Nguyên)

Chí Anh: Thực ra không có chuyện dàn xếp kết quả mà ngay trước khi đêm chung kết diễn ra ai cũng có thể dễ dàng nhận ra vị trí thứ 3 sẽ thuộc về Anh Thư. Chỉ còn Nam Thành với Minh Hằng tranh ngôi nhất nhì thôi. Giả sử Minh Hằng có ít điểm hơn Nam Thành thì với số lượng tin nhắn bình chọn cho cô ấy, thì Minh Hằng vẫn là người chiến thắng.

- Tôi hơi thắc mắc là tại sao năm nay Chí Anh không nhảy lần nào tại Bước nhảy hoàn vũ 2012. Trong khi đó thì Khánh Thi đều xuất hiện trên sân khấu BNHV trong cả đêm khai mạc và chung kết. Sao Chí Anh không khiêu vũ với Nhã Khanh? (Thế Minh, 34 tuổi, Hòa Bình)


Chí Anh: Ban tổ chức không mời tôi và Nhã Khanh mà có gợi ý tôi nhảy với Thu Minh và Đoan Trang nhưng thời gian không cho phép để tôi tập luyện với những người đó.

- Em rất thích chị Trần Ly Ly trở lại làm BGK Bước nhảy hoàn vũ trong đêm chung kết, em nghĩ với những nhận xét vô cùng chính xác, duyên dáng và hóm hỉnh chị đã để lại trong lòng khán giả những tình cảm tốt đẹp? tâm trạng của chị như thế nào khi đã kết thúc vai trò của mình? (Hồng Hà, Hà Nam)

Trần Ly Ly: Chị cảm ơn em rất nhiều, tâm trạng của chị là giữ lòng mình luôn luôn bình yên và tin tưởng vào tất cả những điều mình nghĩ.

- Chị nghĩ như thế nào khi có một đồng nghiệp chê chị là thiếu chuyên môn? (Nam Cường, Cần Thơ).

Trần Ly Ly: Tôi nghĩ mọi người đều có thể đưa ra những nhận định của mình, nếu nhận định đấy có giá trị nó sẽ tồn tại còn nếu nhận định đấy chưa chính xác lắm nó sẽ mất đi.

- Em thấy những nhận xét của chị Trần Ly Ly là rất khéo léo vừa tập trung vào chuyên môn, lại có khen có chê rất chính xác, bên cạnh đó em cũng thấy chị rất biết cách động viên, khuyến khích các thí sinh sáng tạo, khiến họ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn với khả năng khiêu vũ của mình, em nghĩ chị đã làm một giám khảo công tâm trong chương trình này? (Tường Nhi, 179 Đường Lê Lợi, Tp. Hải Phòng).

Trần Ly Ly: Cảm ơn em rất nhiều!

- Cách đây ít hôm, tôi rất xúc động đọc được tin anh dùng tiền thưởng giải Á quân Bước nhảy hoàn vũ để gửi tặng cho các chiến sĩ  ngoài hải đảo Trường Sa, dùng một ít tiền làm từ thiện. Trong cuộc sống xô bồ, bon chen, biết nghĩ đến những người nghèo khó hơn mình như anh thật là hiếm. Anh có thể cho biết suy nghĩ của anh khi có quyết định ý nghĩa này? (Trần Cao – Hải Phòng)

Trương Nam Thành: Để Thành có được quyết định này là do sự giáo dục từ gia đình. Thành nghĩ đơn giản, là một thanh niên, là một công dân Việt Nam, truyền thống uống nước nhớ nguồn là quan trọng nhất nên có làm được việc gì có ý nghĩa thì đó là một hạnh phúc!

- Em thấy anh Nam Thành xứng đáng với ngôi vương BNHV nhưng chiến thắng lại thuộc về Minh Hằng, anh có nghĩ lý do vì sao anh chỉ giành giải nhì không? Nếu được thi lại, anh có tin mình được giải nhất? (Tấn Tài, Bắc Ninh)

Trương Nam Thành: Vào đến chung kết là một hạnh phúc vì được sống, được nhảy, được thể hiện tình cảm của mình đối với khán giả trong từng liveshow Bước nhảy hoàn vũ. Không tiền bạc nào mua được những điều này.

Không phải riêng gì chị Minh Hằng mà theo Thành, tất cả các anh chị tham gia cuộc thi đều xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất từ khán giả. Sau cuộc thi này, tình cảm Thành có được từ các anh, chị nghệ sĩ tham gia chương trình mới là điều quan trọng nhất, chứ  không phải là sự cạnh tranh.

Nếu được thi lại, Thành vẫn sẽ  là Nam Thành của đêm chung kết để một lần nữa gửi đến khán  giả những cảm xúc thật của mình.

Các khách mời tại văn phòng đại diện phía Nam của Báo Giáo dục Việt Nam, giao lưu trực tuyến với bạn đọc.
 
- Chào chị Trần Ly Ly, chị và giám khảo Khánh Thi là 2 giám khảo nữ duy nhất của chương trình. Nếu tự so sánh, chị thấy mình hơn và kém Khánh Thi ở điểm gì? (Thu Hiền, Kiên Giang)

Trần Ly Ly: Tôi nghĩ mỗi người đều có thế mạnh riêng của mình. Chúng tôi hết sức tôn trọng nhau bởi mỗi người đều có chuyên môn của mình và đều là những người có nghề. Tôi nghĩ Khánh Thi xinh đep và duyên dáng.

- Mình đã theo dõi xuốt những đêm thi nhưng đêm chung kết mình thấy không hài lòng. Đây là cuộc thi bước nhảy hoàn vũ nói đến tiêu đề ta cũng đã biết đây là cuộc thi khiêu vũ vậy trong đêm chung kết Minh Hằng mắc lỗi nghiêm trọng như vậy mà ban giám khảo vẫn cho 10 thế cho mình hỏi giám khảo ngồi đấy chấm Minh Hằng ở điểm trình diễn gì vậy? Nếu là lỗi nhỏ thì không nói đây kể cả người không biết gì về kiêu vũ họ cũng nhìn ra? (Nguyễn lan -Nguyenlan07021987@gmail.com)

Trần Ly Ly: Tôi nghĩ rằng trong khi phối hợp ở những động tác bê đỡ lớn có đôi khi hai người không thể phối hợp được với nhau vì một lý do gì đó như bạn nhảy bị trượt tay hoặc bị trượt khỏi âm nhạc hoặc không phối hợp được với nhau cùng một lúc. Nhưng quan trọng là xử lý như thế nào khi trường hợp này xảy ra và tôi nghĩ rằng thí sinh giỏi và bản lĩnh là sau đó họ vẫn làm tốt phần còn lại.

- Trong suốt chặng đường Bước nhảy hoàn vũ, tuần nào khán giả đều chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của anh. Anh có thể chia sẻ vài kỷ niệm cũng như khó khăn trong thời gian tập luyện? Động lực nào giúp anh giành giải Á quân mùa giải năm nay? Và người nào tác động đến anh nhiều nhất?  (ngankim186@gmail.com)

Trương Nam Thành:
Kỷ niệm lớn nhất của anh khi tham gia vào Bước nhảy hoàn vũ là được sống, được ăn ngủ cùng bộ môn khiêu vũ này. Những kỷ niệm có được từ đầu cuộc thi đến bây giờ với người bạn nhảy tuyệt vời Elena, anh sẽ không bao giờ quên. Chắc chắn sau cuộc thi này, mọi người sẽ rất nhớ nhau và khi nhìn lại và ao ước được sống trong những ngày cũ.

Động lực lớn nhất giúp anh giành giải Á quân năm nay, đó là sự yêu mến, cũng như kỳ vọng từ khán giả, gia đình và tất cả những người đã ủng hộ anh trong suốt thời gian qua.

- Tôi có dịp xem anh diễn vở kịch Tía ơi má dìa. Anh hoá thân vào nhân vật Thành, anh chàng nông dân sống xa mẹ từ nhỏ, khao khát được sống trong tình thương của mẹ.Lúc anh lạc giọng trong cảm xúc, thốt lên câu thoại: "Tía ơi má đi rồi kìa!", dâng trào nỗi lo sợ vuột mất khỏi vòng tay người mẹ lần nữa, tôi đã khóc. Nhìn anh trên sân khấu rất chân chất, thật thà, không biết ở ngoài đời anh thế nào? (datnuoctoi@yahoo.com)

Trương Nam Thành: Thực ra đây là một vai diễn, có phần giống tính cách của Thành ở ngoài đời, nhưng ở ngoài đời Thành không “hai lúa” như thế đâu.

NỘI DUNG ĐỀ DẪN GIAO LƯU

Đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ kết thúc tối 17/6 với sự lên ngôi của Minh Hằng. Nhiều người không khỏi tiếc nuối cho Trương Nam Thành - một cơn gió lạ của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 3 nhưng đã không thể về nhất.

Không màu mè, không chiêu trò, Nam Thành để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả với những bước nhảy thuần thục và niềm đam mê khiêu vũ. Xuyên suốt cuộc thi, không ít lần Khánh Thi phải thốt lên: “Nam Thành ra sân như một vũ công chuyên nghiệp”. Cùng với đó, các giám khảo khác luôn đánh giá cao sự tiến bộ từng tuần thi của anh.

Tại buổi Giao lưu trực tuyến, Trương Nam Thành sẽ chia sẻ với độc giả Giáo dục Việt Nam tất cả những khó khăn, niềm vui, hạnh phúc trong suốt mùa giải Bước nhảy hoàn vũ 2012; Về “hậu phương” vững chắc phía sau anh; về các ý tưởng của anh qua từng đêm thi; về khúc mắc với bạn nhảy…

Giám khảo Chí Anh người được đánh giá là khắt khe và công tâm nhất Bước nhảy hoàn vũ sẽ bật mí cho độc giả tất cả những điều ít biết khi ngồi trên cương vị giám khảo. Thêm vào đó, Chí Anh sẽ thẳng thắn trả lời tại sao anh lại cho Minh Hằng điểm 10 đêm chung kết dù chê hết lời; tại sao lại chê Trương Nam Thanh 2 lần liên tiếp dù các giám khảo còn lại khen "hết lời"...

Trong khi đó, MC Nguyên Vũ cũng sẵn sàng trả lời bất cứ câu hỏi nào của bạn đọc Giaoduc.net.vn về vai trò MC của anh suốt mùa giải Bước nhảy hoàn vũ 2012 cũng như không né tránh việc anh mắc lỗi trong đêm chung kết. "Những thí sinh, hay ngay cả những khách mời nếu nói nhiều tôi cũng sẽ cắt luôn. Tôi không thể để cho ai thích là nói gì thì nói, như vậy sinh ra người chủ trì để làm gì", anh chia sẻ.

Liên tục xuất hiện trong các đêm thi Bước nhảy hoàn vũ, giám khảo linh động Trần Ly Ly có nhiều ý kiến nhận xét mang tính xây dựng về bộ môn khiêu vũ. Cô cũng là nữ giám khảo linh động duy nhất bên cạnh Khánh Thi. Trần Ly Ly sinh trưởng trong một gia đình làm nghệ thuật, bố là hiệu trưởng Trường Cao đẳng Múa Việt Nam, mẹ từng là diễn viên ballet múa đơn của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam. Cô từng đoạt học bổng bậc cao đẳng tại Học viện công nghệ Boxhill, Australia và hoàn tất bằng đại học về múa cũng tại xứ sở chuột túi. Ly Ly từng làm giảng viên Trường Cao đẳng Múa Việt Nam và gắn bó với múa đương đại. Chắc chắn, tương tự Chí Anh, nữ giám khảo Trần Ly Ly cũng sẽ lý giải rõ hơn cho khán giả về điểm 10 dành cho Minh Hằng dù chị nói rằng "không thích", những nhận xét về ngôi vị quán quân và á quân...

Bạn đọc BẤM VÀO ĐÂY để đặt câu hỏi, hoặc gửi về email vanhoa@giaoduc.net.vn. Trân trọng!

BBT Văn hóa