'Nạn nhân' tố Minh Béo dâm ô: Giờ nhiều người quan tâm tới tôi hơn

20/02/2014 08:24 TỬ VĂN
(GDVN) - Là người đầu tiên lên tiếng tố cáo hành vi “sàm sỡ” của nghệ sĩ Minh Béo, nhưng sau đó N.H lại im hơi lặng tiếng và không có bất kì phát ngôn nào với báo chí.

Tối qua, lần đầu tiên N.H đã trao đổi của Báo Giáo dục Việt Nam về những chuyện xảy ra với anh trong thời gian gần đây.

Vì sao bạn lại quyết định tố cáo hành vi sàm sỡ của nghệ sĩ Minh Béo đối với mình?

Tôi muốn công khai sự việc này vì tôi suy nghĩ nếu cứ im lặng thì sẽ còn bao nhiêu người bị như mình nữa. Bao nhiêu hy vọng đặt vô vậy mà...Tôi bị sốc lắm.

Có thể nói rõ hơn bạn đã hy vọng điều gì?

Vì từ lúc tách nhóm A34 để hát solo, tôi quyết định tự mình xin show để hát một thời gian, và để chú Hoài Linh thấy tôi đã trưởng thành hơn về cách suy nghĩ.

Trong quá trình tự đi xin hát tôi cũng gặp nhiều khó khăn, nhiều lúc muốn buông bỏ. 

Đã mấy năm rồi tôi không về quê để ăn Tết với gia đình được. Năm vừa rồi do ông bà nội bệnh yếu, nên ba me cũng có kêu tôi ráng sắp xếp về quê. Trong lúc ở quê có ba mẹ gia đình bên cạnh tôi cũng đã nghĩ đến chuyện không vô Sài Gòn nữa. Lúc anh Minh gọi vô Sài Gòn để ngỏ ý muốn hỗ trợ cho tôi chỗ hát, nên lần vô lại Sài Gòn này tôi đem theo biết bao nhiêu niềm tin và hy vọng sự nghiệp sẽ đỡ vất vả hơn. Vậy mà xảy ra chuyện này nên tôi buồn và sốc lắm.

- Việc bạn tố cáo mà không có bất kì chứng cứ nào, có sợ sẽ bị kiện về tội vu khống làm mất danh dự của người khác không?

Tôi viết lên Facebook nhằm lên tiếng để những người trẻ và mới vào nghề như tôi cảnh giác thôi. Nhưng tôi không ngờ sau mình lại còn nhiều người cũng từng là nạn nhân của Minh Béo, và họ cũng lên tiếng nữa. Tôi thấy trong việc này tôi làm đúng.

- Chuyện đánh đổi hay lạm dụng trong showbiz đã có từ rất lâu, và là chuyện rất bình thường, điều này chắc bạn cũng biết?

Tôi cũng có nghe, nhưng tôi xin phép không đề cập nhiều đến việc này.

- Sau những lùm xùm mấy ngày qua, nhiều người đang cho rằng bạn muốn gây scandal để nổi tiếng, bạn nghĩ sao?

Khi những dòng tâm sự của mình làm ảnh hưởng đến người khác thì tôi cũng không muốn. Mà tôi cũng không cho phép mình nổi tiếng theo dạng như thế. Như đã nói ở trên, tôi vẫn tự thân vận động cho con đường sự nghiệp của mình. Bằng chứng là đến bây giờ tôi vẫn phải tự xin biểu diễn ở các sân khấu. Tôi cũng có chia sẻ trên trang cá nhân, là nếu muốn nổi tiếng thì sao tôi lại phải chọn Minh Béo chứ.

- Bạn cảm thấy thế nào khi Minh Béo lên tiếng chuyện bạn tố cáo anh ấy?

Chuyện tôi làm tôi cảm thấy đó là việc làm cần thiết và không có gì là sai khi dám nói lên sự thật cả.

- Sau những lùm xùm này, bạn đã trở nên nổi tiếng hơn, sự nổi tiếng này có gây phiền phức cho cuộc sống đời thường?

Lúc này, tôi vẫn bình thường, gia đình và bạn bè rất hiểu tôi, nên tôi thấy mình may mắn vì điều đó, chỉ khác là tôi nhận được nhiều sự quan tâm hơn mà thôi.

- Tại sao đến lúc này bạn mới quyết định trả lời các câu hỏi của báo chí, mà không phải sớm hơn?

Đây là lần đầu tôi gặp phải chuyện như thế này, tôi chưa biết phải xử lý như thế nào ngay lúc đó, nên tôi chọn cách im lặng một thời gian. Bây giờ tôi đã suy nghĩ kĩ và cũng là thời điểm thích hợp.

- Trước khi tố cáo hành vi của nghệ sĩ Minh Béo, bạn đã đắn đo hay trăn trở gì không? Bạn có lường trước được mọi chuyện sẽ trở nên ồn ào như lúc này?

Tôi cũng có nghĩ đến nhưng không nghĩ nó sẽ ồn ào như vậy. Tôi chỉ muốn chấm dứt việc này nhưng ngày càng có nhiều người bị nạn đứng lên nói Minh Béo, nên sự việc không còn của riêng tôi nữa.

- Scandal nào cũng bùng lên trong phút chốc rồi lại lắng xuống...rồi người ta sẽ quên đi, và mọi thứ trở lại như cũ. Bạn có lo sợ cuộc sống sau này của mình bị ảnh hưởng vì dính phải scandal?

Chắc chắn là sẽ không tránh khỏi ảnh hưởng, nhưng tôi hy vọng mọi người sẽ nhìn về mặt tốt của tôi. Và tôi cũng chưa làm gì xấu cả, nên tôi không sợ điều gì cả.

- Xin cảm ơn N.H về những chia sẻ trên!

TỬ VĂN