'Nếu là mẹ Công Vinh, tôi cũng muốn Thủy Tiên có con rồi cưới'

26/04/2012 08:40
(GDVN) - 'Tôi biết, có thể sẽ có nhiều người không đồng ý với cách suy nghĩ của mẹ Công Vinh, nhưng tôi nghĩ rằng...'
LTS: Sau khi Báo Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin mẹ Công Vinh mong muốn Thủy Tiên có con xong mới cưới đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của độc giả. Trong số đó, bạn đọc tên Thùy Dương tại Hải Phòng bất ngờ chia sẻ câu chuyện hết sức cảm động liên quan tới chuyện có bầu trước khi cưới và bất ngờ ủng hộ suy nghĩ của mẹ Công Vinh. Chúng tôi xin đăng tải phản hồi này.

'Đọc xong bài viết nói về mẹ Công Vinh mong muốn Thủy Tiên có con trước rồi mới cưới, tự nhiên tôi thấy sao mà hao hao giống với trường hợp của mình ngày xưa thế. Tôi kết hôn cách đây gần 4 năm và giờ chúng tôi rất hạnh phúc với 1 bé gái kháu khỉnh, đáng yêu.

Giống như mẹ của Công Vinh -  mẹ chồng tôi cứ giục phải có bầu trước khi cưới. Tôi choáng lắm! Choáng thật sự bởi không nghĩ ở cái tuổi 65 của mẹ chồng, 68 của bố chồng lại có thể vui vẻ khuyên con dâu và con trai duy nhất như thế!

Tôi đem chuyện thắc mắc khó hiểu này về hỏi mẹ ruột, thì mẹ tôi nói chúng bay xác định lấy nhau, lại lớn rồi, không cấm cản chuyện quan hệ nam nữ. Tôi hỏi bố, bố cũng nói y chang mẹ. Nhưng khi tôi hỏi là có biết tại sao bố mẹ chồng muốn con có bầu trước khi cưới không, thì bố mẹ tôi chỉ cười trừ và bảo: Chịu! Ông bà nói thêm sẽ tôn trọng mọi quyết định của tôi.


Định bụng liều một lần hỏi mẹ chồng nhưng tôi không dám. Tôi đành nhỏ to với chồng sắp cưới. Buồn một nỗi, anh ấy chỉ lẳng lặng rồi ôm tôi mà rằng, sau này em sẽ biết. Vậy nên, khỏi phải nói, để quyết định có làm theo lời mẹ chồng không, tôi luôn thấp thỏm, chờ đợi và lo sợ.

Tôi không sợ bị mang tiếng ăn cơm trước kẻng, tôi không sợ hàng xóm láng giềng chê cười, mà nỗi sợ của tôi cứ mông lung, thật khó giải thích….Rồi cuối cùng, cũng không biết tại sao nữa, tôi chấp nhận việc có bầu trước khi cưới anh. 

Bầu chọn
Quan điểm trước việc mẹ Công Vinh muốn Thủy Tiên mang bầu rồi mới cưới?


Mang bầu hơn 2 tháng, chúng tôi quyết định thành hôn. Ngày đó không chỉ là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời tôi, mà tôi còn thấy được sự rạng rỡ, sung sướng từ phía bố mẹ chồng. Tôi mỉm cười và tự đặt câu hỏi: Tại sao lại như thế? 

Và đúng như ý nguyện, mang thai đến tháng thứ 5, mẹ chồng đã nói với tôi về nguyên nhân muốn con dâu có bầu trước khi cưới. Đó cũng là ngày tôi rụng rời chân tay: bố chồng bị mắc bạo bệnh và không còn sống được bao lâu. Vậy nên, ông bà ngày đêm mong ngóng, muốn được bồng bế cháu nội. (chồng tôi là con duy nhất trong nhà). Lúc đó, và ngay cả bây giờ, tôi đã thấy mình làm được một điều lớn lao biết bao.

Giờ đây, khi bố tôi đã mất, tình cảm gia đình tôi lại càng khăng khít gắn bó hơn. Mẹ và chồng thương tôi, thương cháu. Ngược lại, tôi dốc lòng chăm sóc mẹ, lo toan gia đình. Thi thoảng, mẹ lại trêu tôi: 'Thế mai kia nếu con gái lấy chồng, con có muốn nó mang bầu trước khi cưới?' - Tôi chỉ biết cười và nói sẽ tôn trọng ý kiến của con gái khi nó đã trưởng thành. Tôi hiểu, một người mẹ, dù yêu thương con đến đâu cũng không thể trả nổi học phí suốt cuộc đời con được.

Trở lại chuyện của Thủy Tiên, tôi chỉ muốn nói rằng, tôi biết, có thể sẽ có nhiều người không đồng ý với cách suy nghĩ của mẹ Công Vinh, nhưng tôi nghĩ, ở đâu đó trong mỗi mong muốn của con người – nhất là phụ nữ, luôn chứa đựng những điều đáng suy ngẫm. Tôi tin, ở độ tuổi thừa trải nghiệm như mẹ Công Vinh sẽ có những lý do chính đáng để khuyên Thủy Tiên mang bầu, có con trước khi cưới.

Nếu là mẹ Công Vinh, tôi cũng muốn Thủy Tiên có con rồi mới cưới – tôi ủng hộ bà. Còn quyết định chính vẫn ở phía Thủy Tiên, bởi dù sao, cô cũng là một người nổi tiếng!"

Bầu chọn
Quan điểm trước việc mẹ Công Vinh muốn Thủy Tiên mang bầu rồi mới cưới?


Thùy Dương (Lê Lợi - Hải Phòng)

 
Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Hot Girl showbiz Việt

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh