Nếu Mr Đàm...'xuống giá', ngồi trông xe đạp công viên!

21/04/2012 16:59 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Chỉ còn vài giờ nữa, liveshow Tuổi hồng thơ ngây của Mr Đàm sẽ diễn ra tại nhà hát TP.HCM. Anh vừa kết thúc buổi tập vất vả, mướt mồ hôi cùng Cẩm Vân, Quang Dũng, Hương Giang, Dương Triệu Vũ, Vmusic… Có chứng kiến những giọt mồ hôi thấm ướt trên lưng áo Mr Đàm, mới cảm nhận hết lòng yêu nghề,  cũng như trách nhiệm đối với từng tấm vé mà khán giả bỏ tiền ra mua của người nghệ sĩ.

Trưa hôm nay (21.4), Mr Đàm đến với buổi tập bằng một bộ trang phục giản dị nhưng được "phối màu" khá sành điệu: giày sandal, nịt lưng đều cùng màu với bộ quần áo màu kem….
Trong vai trò “chủ xị” của liveshow, Mr Đàm khá bận rộn. Anh cùng với đạo diễn Trần Vi Mỹ, “chuốt” lại từng chi nhỏ.
Mr Đàm đứng chăm chú xem ca sĩ đàn chị Cẩm Vân thăng hoa trong một ca khúc.
Nhìn bức ảnh này, ai cũng nghĩ Mr Đàm “xuống giá”, đạp xe đạp ra công viên ngồi…hóng mát. Đây là những khoảng khắc rất đời của Mr. Đàm mà phóng viên ghi lại được. Tuy nhiên, thực tế, chiếc xe đạp này sẽ là đạo cụ trong một hoạt cảnh vui nhộn, tái  gợi nhớ thời sinh viên, trong ca khúc Tuổi hồng thơ ngây.Đây là ca khúc được Mr Đàm dựng thành single đầu tiên trong sự nghiệp 15 năm ca hát của mình. Đêm nay, những cảnh liêu trai trong single ấy, sẽ được  Mr Đàm “mang” ra sân khấu.
Và đây là khung cảnh độc đáo, mở màn liveshow minh hoạ của ca khúc Phượng hồng. Hiện ra trước mắt khán giả là hoa phượng vĩ đỏ rực, trên lầu cao có hai cô gái nhìn xuống mơ mộng tình yêu nơi những anh chàng sinh viên đẹp trai….
Trong liveshow tối nay, Mr Đàm sẽ song ca cùng Quang Dũng…
...và cùng ca sĩ Hương Giang.
Trong suốt buổi tập, Mr Đàm vừa tất bật tập cho mình, vừa là một người chỉ đạo diễn xuất cho những ca sĩ khác.
Anh kỹ tính, yêu cầu điều chỉnh âm thanh, độ sáng của màn hình nhiều lần, để làm sao Tuổi hồng thơ ngây đạt hiệu ứng với khán giả nhất.
Vẻ mặt hài lòng của Mr Đàm khi một tiết mục đã trở nên hoàn hảo.
Đàm rất nghiêm túc trong lúc làm việc. Anh luôn yêu cầu mọi người tập trung như đang trình diễn trước khán giả, dù đây chỉ là một buổi tập. Những giọt mồ hôi đã lấm tấm trên chiếc áo của anh.
Thỉnh thoảng anh bước xuống sân khấu, trao đổi thật lâu với đạo diễn Trần Vi Mỹ.

Lê Ngọc Dương Cầm