Next Top Model bị nghi lừa khán giả: Tâm nguyện của Xuân Lan

26/02/2012 20:22 Hồng Anh
(GDVN) - "Chúng tôi chỉ hy vọng khán giả nhìn vào mặt tích cực của nó, vào công sức của ekip thực hiện để luôn quan tâm và ủng hộ, theo dõi chương trình" - siêu mẫu Xuân Lan nói về clip cho rằng BTC Vietnam's Next Top Model lừa khán giả truyền hình.

Sau khi clip nghi ngờ BTC Vietnam's Next Top Model (VNTM) "diễn" trước khán giả được tung lên mạng, công chúng thêm mất niềm tin vào chương trình truyền hình thực tế đang vấp phải vô số scandal này.

Clip chỉ rõ sơ hở của BTC qua việc các vũ công nam biểu diễn với 2 người đẹp Hoàng Thùy và Trà My trong đêm chung kết hoàn toàn khác nhau, nhưng hình ảnh trình chiếu trên màn hình trước khán giả và được dùng làm cơ sở để giám khảo chấm điểm thì các vũ công lại... giống nhau như đúc (!?). Tuy nhiên những gì mà BTC làm vẫn không thể qua được con mắt tinh tường của khán giả.
Để có câu trả lời rõ hơn cho khán giả về sự việc này, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với các giám khảo của cuộc thi. Vấn đề được phóng viên đặt ra là: Video clip cho rằng BTC chương trình đã quyết định kết quả trước (?!), bức ảnh cuối cùng đem ra so sánh để lựa chọn quán quân của Hoàng Thùy và Trà My cũng được chụp trước chứ không phải ngay trên sân khấu vì vũ công của Hoàng Thùy và Trà My trên sân khấu khác nhau nhưng trong bức ảnh lại giống nhau, phải chăng BTC và giám khảo đã lừa dối khán giả cũng như qua mặt Tyra Banks đêm chung kết khi giả vờ bàn luận chọn người thắng cuộc...

Bộ tứ giám khảo Vietnam's Next Top Model 2011 gồm Đỗ Mạnh Cường, Nam Trung, Xuân Lan và Phạm Hoài Nam (từ trái sang).

Chưa cần nghe hết câu hỏi, NTK Đỗ Mạnh Cường đã nói trong bức xúc: "Tôi thấy mọi người cứ muốn bới móc những vấn đề này ra để làm to chuyện. Còn tôi thì không quan tâm đến chuyện này nữa và tôi sẽ không trả lời báo chí nữa".

Tương tự, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam chỉ ngắn gọn: "Hiện giờ tôi không bình luận gì thêm và xin phép không trả lời câu hỏi".
Liên hệ với siêu mẫu Xuân Lan, chị thẳng thắn phản hồi: "Thứ nhất, những vấn đề liên quan đến VNTM gần đây đã trở nên quá ồn ào và lùm xùm, tôi không muốn mình bị dính vào những scandal đó. Thứ hai, tôi nghĩ VNTM là một chương trình của Đài truyền hình, vì thế nó được thực hiện bởi cả một ekip chuyên nghiệp. Đài truyền hình sản xuất và thực hiện, phát sóng như thế nào thì khán giả biết như vậy. Chúng tôi không phải đi giải thích hay đôi co gì cả.

Nếu khán giả có những ý nghĩ xấu, không hay về chương trình thì chúng tôi có giải thích thế hay giải thích nữa cũng không có ích gì. Chúng tôi chỉ hy vọng khán giả nhìn vào mặt tích cực của nó, vào công sức của ekip thực hiện để luôn quan tâm và ủng hộ, theo dõi chương trình".

>> Phát biểu của bà Quỳnh Trang, giám đốc sản xuất chương trình
Hồng Anh