Ngắm các Mỹ nhân làm 'điên đảo' khán giả trong vai Võ Tắc Thiên

29/04/2012 07:46 Long Hy
(GDVN) - Hình ảnh vị nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc luôn là đề tài cho các nhà làm phim nước này có cơ hội sáng tạo nên một nữ hoàng vừa uy nghi, bạo tàn, ham sắc dục nhưng cũng tài trí hơn người qua hàng loạt tạo hình với vô số bộ phim về người đàn bà khét tiếng trong lịch sử.
Diễn viên Lý Lệ Hoa được coi là người đầu tiên thể hiện nhân vật nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên trên màn ảnh. Bộ phim cùng tên với nhân vật nữ hoàng này được sản xuất năm 1940.
Tạo hình Võ Tắc Thiên của nữ diễn viên Phùng Bửu Bửu cũng khá quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ Việt Nam.
Phan Nghinh Tử - phiên bản Võ Tắc Thiên hung tàn nhất, từ tướng mạo đến dáng hình liễu yếu đào tơ, khuynh nước khuynh thành cũng đã toát lên vẻ hung bạo từ người phụ nữ này, khiến người ta không khỏi không nghĩ tới “đàn bà đẹp không khác cạp tinh”.
Phan Nghinh Tử - phiên bản Võ Tắc Thiên trong phim Một Đời Nữ Hoàng (1985). Phan Nghinh Tử đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả với hình ảnh một Võ Tài Nhân từ ngày chân ướt chân ráo bước vào hoàng cung đến khi bước lên con đường quyền lực của một nữ hoàng đế lừng lẫy, uy nghiêm nhưng cũng vô cùng tàn bạo. Vai diễn Võ Tắc Thiên để đời của Phan Nghinh Tử có lẽ khó có một diễn viên nào qua mặt nổi.
Võ Tắc Thiên của Phan Nghinh Tử với tư thái tôn nghiêm, uy nghi mà không nạt nộ, bạo hành.
Lưu Hiểu Khánh là diễn viên có nhiều kinh nghiệm nhất với nhân vật Võ Tắc Thiên.
Bà từng tham gia Võ Tắc Thiên(1995), Nhật Nguyệt Lăng Không (2006) và bộ phim hoành tráng nhưng cũng bị “ném đá” nhiều nhất gần đây là Võ Tắc Thiên Bí Sử (2011).
Lưu Hiểu Khánh là nữ diễn viên hiếm hoi thể hiện nhân vật Võ Tắc Thiên từ khi là một a hoàn cho đến lúc trở thành một hoàng đế và một thái hoàng thái hậu tuổi 80 vô cùng thành công và ấn tượng.
Lưu Hiểu Khánh thể hiện hình tượng Võ Tắc Thiên tuổi trung niên trong bộ phim Võ Tắc Thiên Bí Sử (2011).
Tư Cầm Cao Oa – phiên bản Võ Tắc Thiên bá quyền nhất, cao quý nhất.
Võ Tắc Thiên của Tư Cầm Cao Oa trong bộ phim Vô Tự Bi Ca (2004). Tư Cầm Cao Oa thể hiện một Võ Tắc Thiên trong giai đoạn hưng thịnh nhất của triều đại nhà Đường với phong thái uy nghi của một nữ hoàng khiến người khác phải nể sợ.
Tư Cầm Cao Oa trong tạo hình Võ Tắc Thiên về già trong bộ phim Võ Tắc Thiên Bí Sử (2011).
Quy Á Lôi – phiên bản Võ Tắc Thiên được coi là đã thể hiện được một hình tượng mẫu nghi thiên hạ nhất trong các diễn viên từng thể hiện nhân vật này .
Quy Á Lôi có tư thái hoàng tộc rất phù hợp để thể hiện một cách tròn trịa vai Võ Tắc Thiên, thể hiện một nữ hoàng lúc khoan lúc nhặt, lúc cương lúc nhu, có hồn và thần thái, nội tâm sâu sắc. trong phim Đại Minh Cung Từ.
Quy Á Lôi – phiên bản Võ Tắc Thiên được coi là đã thể hiện được một hình tượng mẫu nghi thiên hạ nhất trong các diễn viên từng thể hiện nhân vật này
Người đẹp Trương Thanh trong vai Võ Tắc Thiên trong Thượng quan Uyển Nhi.
Nữ diễn viên kỳ cựu La Quan Lan đóng vai Võ Tắc Thiên trong phim Thiên tử tầm long.
Giả Tịnh Văn trong vai Võ Mị Nương với phim Chí Tôn Hồng Nhan, sản xuất năm 2003. Giả Tịnh Văn hóa thân thành Võ Tắc Thiên trải dài từ năm 16 tuổi đến 66 tuổi.
Vương Cơ trong tạo hình Võ Tắc Thiên với phim “Đại Đường Văn Tông” qua khắc họa của nhà thơ đương thời Trần Tử Ngang.
Võ Tắc Thiêncủa Vương Cơ qua cái nhìn của thi hào đời Đường là một nữ vương tài hoa vẹn toàn, văn chương nho nhã, cầm kỳ thi họa tinh thông, một người phụ nữ có học thức uyên thâm, một điểm mà chưa có bộ phim nào về Võ Tắc Thiênđề cập đến, đó chính là trình độ học vấn uyên thâm của vị nữ hoàng muôn đời này.
Vương Cơ trong tạo hình Võ Tắc Thiên với phim “Đại Đường Văn Tông”.
Vương Cơ trong tạo hình Võ Tắc Thiên với phim “Đại Đường Văn Tông”
Phạm Băng Băng trong Thiếu Nữ Võ Tắc Thiên (2011) chủ yếu xoay quanh cuộc đời Võ Mị Nương từ khi còn ở quê nhà đến khi vào cung tranh quyền đoạt lợi
Điều đặc biệt trong phiên bản lần này, cuộc sống tình cảm của Võ Mị Nương trước lúc vào cung được miêu tả chi tiết hơn.
Phạm Băng Băng trong Thiếu Nữ Võ Tắc Thiên (2011).
Lưu Vũ Hân – một Võ Tắc Thiên đẹp, quyến rũ và gợi cảm nhất. Thể hiện hình tượng Võ Tắc Thiên thời trẻ trong “Mật sử Thái Bình công chúa”.
Lưu Vũ Hân đã rũ bỏ được hình ảnh một cô gái yểu điệu thục nữ trong “Bộ bộ kinh tâm” để xây dựng hình tượng một nhân vật quyến rũ, gợi cảm, nụ cười mê hồn của cô luôn làm mê hoặc người đối diện.
Tạo hình Võ Tắc Thiên của Lưu Vũ Hân.
Ân Đào – phiên bản Võ Tắc Thiên thuần khiết, trong trắng nhất trong phim Võ Tắc ThiênBí Sử (2011).
Tốt nghiệp trường Quân đội nghệ thuật, Ân Đào được biết đến nhiều với dạng vai quân nhân, hình ảnh mỹ nữ cổ trang như vai diễn Võ Tắc Thiên khá mới mẻ đối với cô.
Tuy nhiên, với kinh nghiệm từng có khi vào vai Dương Quý Phi trước đó, Ân Đào đã thể hiện rất thành công sự yêu kiều, tràn đầy sức sống của một Võ Tắc Thiên thời thiếu nữ trong phim Võ Tắc ThiênBí Sử.
Lưu Gia Linh – Võ Tắc Thiên đỉnh cao của thời đại mới trong phim Thông Thiên Đế Quốc Địch Nhân Kiệt (2010).
Có lẽ với tạo hình và đôi lông mày của Lưu Gia Linh ở thời Đường được coi là cái đẹp cao quý. Trang phục cũng được chăm chút kĩ lưỡng với sự xa hoa hào nhoáng và nhiều hoa văn thêu tỉ mỉ.
Trương Đình – phiên bản Võ Tắc Thiên non tay nhất. Một Võ Tắc Thiên có má lúm đồng tiền khiến người xem cảm thấy khó chấp nhận và khiên cưỡng.
Mỗi lần Trương Đình cười, lại thấy má lúm của cô hiện lên, khiến khán giả cảm nhận Võ Tắc Thiên của cô quá yếu đuối.
Phiên bản Võ Tắc Thiên của Trương Đình.
Lý Tương - Thái Bình Công Chúa Bí Sử (2011) . Lý Tương đã đảm nhận vai một diễn nặng ký khi thể hiện nhân vật Võ Tắc Thiên tuổi trung niên đến khi về già, tái hiện giai đoạn huy hoàng nhất của cuộc đời vị nữ hoàng này.
Võ Tắc Thuyên của Trần Minh Thuyên.
Võ Tắc Thuyên của Trần Sa Lợi.
Võ Tắc Thuyên của Trần Tú Châu.
Long Hy