Ngán ngẩm nhìn cận mặt tân Hoa hậu Thế giới Vu Văn Hà

20/08/2012 19:30 Long Hy (Tổng hợp)
(GDVN) - Ngôi vị Hoa hậu Thế giới 2012 quay trở lại với người Trung Quốc khi Vu Văn Hà đăng quang. Người đẹp này bị đánh giá kém rất nhiều về nhan sắc so với người tiền nhiệm đồng hương Trương Tử Lâm (2007).

Vu Văn Hà sinh năm 1989 đến từ thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Cô tốt nghiệp Học viện Âm nhạc thuộc Đại học sư phạm Cáp Nhĩ Tân và sau đó gia nhập làng người mẫu, tên tuổi của cô cũng được ghi nhận trên sàn catwalk.

Vu Văn Hà đăng quang Hoa hậu Trung Quốc lần thứ 62 hôm 30/6/2012 và chính thức đại diện Trung Quốc tham gia Hoa hậu Thế giới với vai trò đại diện nước chủ nhà.

Vu Văn Hà với chiều cao 1.77m có năng khiếu về ca  hát và chơi đàn violin. Năm 2008, cô ghi danh học tại Học viện Âm nhạc thuộc ĐHSP Cáp Nhĩ Tân khoa âm nhạc dân tộc. 

Tháng 7 năm nay, Vu Văn Hà cũng đã tốt nghiệp sau 4 năm đèn sách.

Tháng 9/2010, Vu Văn Hà từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch Cáp Nhĩ Tân và giành ngôi vị hoa hậu. 

Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Thế giới, Vu Văn Hà bị chê là hoa hậu xấu nhất trong lịch sử hơn 60 năm của cuộc thi này.
Rõ ràng mặt mộc của cô tuy không quá "khiếp đảm" như nhiều hoa hậu xấu khác ở các cuộc thi trong nước Trung Quốc, nhưng hoàn toàn không có gì nổi trội
Long Hy (Tổng hợp)