"Ngày Đại tướng rời cõi trần sẽ được nhắc tới trong lịch sử nhân loại"

05/10/2013 08:10 Lê Phương
(GDVN) - Chiều qua (4/10), hàng triệu người Việt Nam bàng hoàng đau xót khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần. Trong giây phút xúc động, nhiều nghệ sĩ Việt đã chia sẻ cảm xúc và sự ngưỡng mộ của mình với người anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp.

Giọng nói nghèn nghẹn nơi cổ họng, người mẫu Hà Anh chia sẻ cảm xúc khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời:

Siêu mẫu Hà Anh

“Thật là một sự mất mát lớn đối với đất nước! Hai năm trước đây tôi có tỏ ý muốn nhờ ông bà tôi thu xếp cho tôi đến thăm ông Giáp, một người bạn lâu năm của gia đình. Vì tôi luôn cảm thấy rằng thế hệ trẻ chúng tôi cần học những lý tưởng sống của những thế hệ trước, đặc biệt là ông -  một trong những vị tướng giỏi nhất mà cả thế giới đều biết đến khi nhắc tới lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên sau đó được biết ông rất mệt nên tôi cũng không dám phiền ông. Tôi chỉ có mong muốn, truyền được ngọn lửa từ thế hệ ông bà, cha mẹ đến những thế hệ của tôi và sau này. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến tới gia đình ông”.

Cùng chung tâm trạng với siêu mẫu Hà Anh, ca sĩ Nathan Lee cũng cho biết anh đã phát khóc khi biết tin dữ về Đại tướng:

“Tôi rất bàng hoàng thú thật là buồn phát khóc, bần thần và chẳng biết nói gì. Bạn bè của tôi ở nước ngoài cũng gọi điện về hỏi thăm rất nhiều. Đại tướng có tầm ảnh hưởng quốc tế rất lớn”.

Ca sĩ Nathan Lee

“Tôi nghĩ đến ông như một huyền thoại của Việt Nam, một hình ảnh kiên cường, bất khuất của đất nước mình nhưng lại rất dễ gần, dễ mến, dễ thần tượng…”, Nathan Lee chia sẻ thêm.

Hoa hậu Diễm Hương thì nhớ lại những trang sử hào hùng của dân tộc và trong những bài học đó không thể thiếu tên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp:

“Là một người công dân thế hệ trẻ Việt Nam, tôi vô cùng biết ơn những người cha ông đi trước. Và khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua những bài học lịch sử, được biết đến sự bình yên và hòa bình mà chúng tôi có không tự nhiên đến mà phải đổ bằng xương và máu của biết bao cô chú đã ngã xuống...Và đặc biệt là sự dẫn dắt sáng suốt của Bác, của Đảng và không thể nào trên những trang sử không có tên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Hoa hậu Diễm Hương

“Có thể nói Đại tướng Võ Nguyên Giáp như một chứng nhân của lịch sử, một vị tướng tài ba, là một vĩ nhân đáng để cho lớp người trẻ như tôi học hỏi. Sự ra đi của Đại tướng không chỉ là sự mất mát lớn lao của gia đình mà có thể nói là sự tổn thất của đất nước Việt Nam.

Khi tôi nghe tin dữ về Đại tướng, dù tuổi còn nhỏ chưa một lần gặp và tiếp xúc nhưng tôi nghĩ hàng triệu người Việt Nam đều đang có một cảm giác chung là mất mát, đau đớn”, Hoa hậu Diễm Hương bùi ngùi chia sẻ.

Ca sĩ Hoàng Bách thì khẳng định ngày Đại tướng rời cõi trần sẽ là ngày hàng triệu người trên thế giới bây giờ và mai sau không thể quên:

“Tôi nghĩ đây sẽ là 1 ngày được nhắc tới rất nhiều trong lịch sử Việt Nam và nhân loại, sự ra đi của 1 vị tướng quân kiệt xuất!”.

Lê Phương