Nghệ sĩ Sài Gòn 'ăn quả lừa' đến biệt thự xa hoa của Ngọc Sơn

14/10/2012 11:12 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Mọi người, cả phóng viên được Ngọc Sơn mời: “Thứ 7 này là tiệc đầy tháng con trai của Ngọc Sơn, mời mọi người đến chung vui”. Ai cũng mừng, vì sau bao năm ca sĩ “lắm tài nhiều tật” này một mình lẻ bóng, đã ngoại tứ tuần, cuối cùng cũng có một mái ấm gia đình, có con nối dõi tông đường, như mơ ước của mẹ anh...
Ngọc Sơn đứng đón khách ngay cầu thang, bên cạnh "bảng vàng"  những "lời vàng ngọc" mang tên "8 điều chân tình của Ngọc Sơn".
Nhưng khi bước vào tiệc, mọi người mới té ngửa....
Vì không phải là tiệc đầy tháng con trai như Ngọc Sơn thông báo mà là.... sinh nhật lần thứ 30 của ca sĩ Quách Tuấn Du, con trai nuôi của Ngọc Sơn!
Vẻ mặt đầy phấn khích, hài hước của Ngọc Sơn khi cho mọi người nếm một quả... lừa.
Quách Tuấn Du cũng rất buồn cười....
Trong số khách bị lừa, còn có ca sĩ Như Ý.
Ngọc Sơn làm dáng cho phóng viên chụp ảnh với bức tượng đồng, khắc họa chân dung của mình. Anh cho biết: "Đây là bức tượng một khán giả gửi tặng vào năm 1997".
Ngọc Sơn làm biểu tượng chiến thắng bên  kỷ vật theo anh từ lúc còn hàn vi. Ngọc Sơn đã đạp chiếc xe đạp thể thao này đi hát khắp TP.HCM, trước khi nổi tiếng.
Giới thiệu với mọi người, Ngọc Sơn hài hước: "Hôm nay là sinh nhật của... thái tử Quách Tuấn Du, con của Ngọc Sơn". 
Trước ngôi biệt thự mang tên "Thiên niên kỷ", nằm ngay mặt tiền con đường Sương Nguyệt Anh, Quận 1, TP.HCM của Ngọc Sơn, có một Bandroll lớn, với dòng chữ rất... sến: "Kỷ niệm tròn 7 năm tình cha con Ngọc Sơn - Quách Tuấn Du".
Quách Tuấn Du cũng viết những dòng ngập chất... sến, thể hiện tình cảm với "Người" (cách dùng từ giống cách xưng hô của... triều đình): "Lòng con thương cha nhiều lắm. Cha hiền yêu dấu ơi! Người là lẽ sống của đời con". Những dòng chữ này được dán ngay cầu thang, lối vào phòng khách của ngôi biệt thự mang tên "Thiên niên kỷ".
Một bà lão gánh hàng rong, dừng chân bên đường, tần ngần nhìn vào quang cảnh náo nhiệt của tiệc sinh nhật.
Bài thơ của Ngọc Sơn được khắc trên tường.

Lối vào phòng khách còn có một "bảng vàng" rất to, mang tên "8 điều chân tình của Ngọc Sơn" kèm một dòng trần tình: “Đại gia đình linh hồn tôi”.

Những "lời vàng, ngọc" này được khắc trên một phiến đá, chiếm một diện tích rất lớn trước mặt tiền ngôi biệt thự "Thiên niên kỷ".
"Ngai vàng, điện ngọc", có quan văn, quan võ chầu hai bên  trong phòng khách.
Ngay tấm gương lớn, với dụng ý nhắc nhở mọi người phải nhìn lại chính mình, Ngọc Sơn có câu: "Đạo con chữ hiếu làm đầu/ Công cha, nghĩa mẹ suốt đời con ghi".
Bức ảnh kỷ niệm của Ngọc Sơn và người bạn thân, diễn viên, kiêm đạo diễn Lê Tuấn Anh.
Một góc phòng khách được chạm khắc  nhiều "rồng bay, phượng múa" như...cung điện.
Vị khách này đã nhờ phóng viên chụp ảnh lưu niệm bên một vật dụng chạm rồng của Ngọc Sơn.
Biệt thự "Thiên niên kỷ" của Ngọc Sơn nhìn từ bên ngoài....
Lê Ngọc Dương Cầm