Nghệ sỹ Thành Trung nói 3 điều về BLV Tạ Biên Cương

15/06/2012 06:35 V.T
(GDVN) - Là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, Thành Trung cho biết, anh chưa bỏ bất kỳ một trận đấu Euro nào.

Tôi cũng giống như nhiều người hâm mộ khác trên thế giới, đón nhận Euro bằng tất cả sự phấn khởi, hào hứng. Tôi chưa bỏ bất kỳ trận bóng nào. Thậm chí, vì xem Euro nên cứ phải tranh ngủ bất cứ đâu, thời gian nào nhằm để dành sức… xem cầu thủ thế giới trổ tài”, nam diễn viên hài tếu táo chia sẻ.  


Theo lời Thành Trung, anh xem Euro từ nhà… ra phố: xem một mình ở nhà, tụ tập bạn bè hoặc ngồi xem ở quán bia. “Tôi thích nhất cảm giác xem bóng đá cùng bạn bè ở quán bia. Như thế mới đúng chất bóng đá, đúng chất thể thao”.

“Tôi từng làm việc với Cương và nhận thấy Cương là một người thông minh, luôn muốn mang đến cho khán giả bóng đá thêm nhiều thứ xung quanh môn thể thao vua này"

Nói về chuyện BLV Tạ Biên Cương “bỗng dưng” trở thành đề tài nóng trên mạng không kém gì các trận đấu Euro, Thành Trung bày tỏ quan điểm: “Kể cả những người tài giỏi thì cũng trải qua thời gian còn trẻ tuổi, cần học hỏi kinh nghiệm từ thế hệ đàn anh đi trước, nên chuyện Biên Cương chưa được lòng khán giả rất bình thường. Giống như làm nghệ thuật, bản thân mỗi người đều mong muốn tạo dựng cho mình một phong cách riêng. Anh Quang Huy, Long Vũ…dù đã khẳng định được mình nhưng vẫn có khán giả yêu ghét khác nhau. Đó là chuyện khó tránh khỏi bởi họ đang làm công việc được nhiều người nhìn nhận, đánh giá”.

Thành Trung cho rằng, trong cách bình luận bóng đá, có lẽ Biên Cương muốn chọn cho mình một phong cách bình luận khác biệt để tạo điểm nhấn cho bản thân. Đó là quyền lựa chọn và đường đi của Cương.

“Tôi từng làm việc với Cương và nhận thấy Cương là một người thông minh, luôn muốn mang đến cho khán giả bóng đá thêm nhiều thứ xung quanh môn thể thao vua này, chẳng hạn như nghệ thuật hoặc thứ gì đó tương đồng bóng đá để màn bình luận thêm phong phú. Tất nhiên, những điều đó với tôi thì rất lạ”.

Nhận xét về Biên Cương ngắn gọn trong 3 điều, Thành Trung thẳng thắn: Biên Cương là người nhiệt tình, biết tìm tòi và sẵn sàng nói theo cảm xúc.

Trước đó, cư dân mạng liên tục “phát cuồng” với những câu nói “bất hủ” của BLV Tạ Biên Cương tại vòng chung kết EURO 2012. Chỉ cần lên Facebook và gõ vào từ khóa “Tạ Biên Cương”, bất kì ai cũng dễ dàng thấy được mức độ “nổi tiếng” của BLV này với những Fan Page như “Hội những người phát cuồng vì Tạ Biên Cương và đồng nghiệp”, “Hội Những Người Phát cứng vì Tạ Biên Cương”, “Hội những người không mê nổi bình luận của BLV Tạ Biên Cương”, “Đề Nghị BLV Tạ Biên Cương Không Nên Bình Luận Bóng Đá”…hay mới nhất là “Hội những người yêu cầu Tạ Biên Cương không bình luận EURO 2012”.

V.T