Nghe & xem loạt bài hát "đỉnh" của Thái Trinh

13/12/2011 07:39 Dạ Vũ
(GDVN) - Với bản cover "The show", khán giả phát hiện ra cô bé 17 tuổi Thái Trinh hát hay nhưng với bài "Im yours" cô lại thể hiện bản lĩnh âm nhạc vững vàng.

Sau một năm, từ một cô học sinh lớp 11 với mái tóc xù dễ thương trường PTTH Bùi Thị Xuân, Thái Trinh thoát khỏi "thế giới ảo" bằng chính giọng hát và niềm đam mê rất thật. Lâu lắm rồi nhạc Việt mới lại có một cô bé có thể vừa cầm đàn guitar vừa hát một cách mộc mạc, không qua xử lý nhiều nhưng vẫn khiến người nghe rung cảm bởi cách hát của mình. Thái Trinh là một trong những gương mặt trẻ hiếm hoi có thể phát âm tốt tiếng Anh để có những bản cover lôi cuốn đến như vậy.

Cư dân mạng đã từng ngỡ ngàng với Hit "The show" của "họa mi" nước Úc Lenka được hát ngọt ngào, trong trẻo không kém qua chất giọng thiên phú của Thái Trinh. Ngay thời điểm đó, một bản cover khác chứng tỏ được khả năng xử lý bài hát tinh tế, biết cách ngắt nhịp, giữ âm sao cho tròn trịa đó chính là bản cover Im Yours (Jason Mraz). Bài hát này càng tạo thêm niềm tin của mọi người rằng đây sẽ là nhân tố mới đầy hứa hẹn.

Trước khi chính thức tham gia Bài hát Việt tháng 12 (và giành cú đúp Bài hát của tháng, Ca sĩ thể hiện hiệu quả), Thái Trinh đã từng biểu diễn ca khúc "Đứng yên" trong buổi Offline Vietguitar tháng 4/2011. Đây là lần hiếm hoi Thái Trinh biểu diễn ca khúc này, có một chút "tự sự" và "chiêm nghiệm" kiểu như dòng nhạc Lê Cát Trọng Lý theo đuổi, nhưng trong từng ca từ có sắc thái tươi trẻ, trẻ trung hơn.

Hãy cùng nghe ca khúc "Đứng yên" và những bản cover "đỉnh" đưa Thái Trinh đến với công chúng yêu nhạc:


Ca khúc "Đứng yên" được Thái Trinh biểu diễn trước khi giành giải Bài hát Việt


Bản cover Im Yours (Jason Mraz)


Ca khúc "The show" mà Thái Trinh từng gây xôn xao cộng đồng mạng


Bản cover ca khúc Like a Star (Corinne Bailey Rae)
Dạ Vũ