Nghi án clip The Voice lộ kết quả đã đúng 95%

17/09/2012 14:19 Long Hy (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)
(GDVN) - Clip "dàn xếp kết quả The Voice" với những email, tin nhắn giữa thành viên ban tổ chức và các thí sinh với dánh sách các cặp đấu, chọn bài, người thắng - thua đã đúng đến 95% khi tập cuối vòng Đối đầu diễn ra tối qua.
Cặp đấu đầu tiên là cặp thí sinh Trúc Nhân và Hoàng Thị Uyên đội Thu Minh với ca khúc "Ngày của tôi". Trúc Nhân và Hoàng Thị Uyên đã có phần trình diễn như một cặp đôi hát song ca thực sự, cả hai đã thể hiện ca khúc một cách tình cảm. 
Tuy nhiên phần thắng đã thuộc về Trúc Nhân chứ không phải Hoàng Thị Uyên như trong clip dàn xếp kết quả. Nhưng kết quả này không đáng quan tâm bởi theo người tung ra clip cho biết thì "có vài thay đổi vào phút chót" và "điều đó không quan trọng... bởi vì, những cặp này ai thắng cũng được...".
Nhưng điều khiến khán giả The Voice không thể không tin đó là thí sinh được các HLV chỉ định hát bài gì thì không chệch đi đâu được. Cặp đấu thứ hai của đội Đàm Vĩnh Hưng là Thanh Hằng và Hoài Trinh với ca khúc "No One" của nữ ca sĩ Alicia Keys, và người thắng cuộc đúng như clip này công bố, Thanh Hằng đã về trước.
Cặp đấu thứ 3 đội Hà Hồ là thí sinh đang gây tranh cãi nhất đồng thời theo clip dàn xếp kết quả thì cô chính là "Giọng hát Việt 2012" Thiều Bảo Trang và bạn đấu, cô giáo Lê Vy với ca khúc "Bleeding Love" của America Idol mùa 7 Leona Lewis. 
Theo như clip thì "Hai chị em Thiều Bảo Trang và Thiều Thị Trâm đã được Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt đem về nhà ở trong thời gian diễn ra cuộc thi. Bài Bleeding Love ở vòng Đối đầu đã được tập luyện rất kỹ và bắt cặp với 1 thí sinh (Le Vy) không có khả năng hát tiếng Anh, để việc đẩy Thiều Bảo Trang vào vòng trong được dễ dàng hơn".
Bảo Trang được HLV Đàm Vĩnh Hưng và Thu Minh dành nhiều lời khen tặng: "Về phần Bảo Trang, em đã làm cực tốt", Mr. Đàm chia sẻ. "Tất cả những quãng cao em hát  khiến tôi vừa lòng. Tôi chọn em", HLV Thu Minh chia sẻ về Bảo Trang. Còn nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà chỉ còn biết cách: "Tôi chọn Thiều Bảo Trang!".
Cặp đấu thứ 4 của đội HLV Hà Hồ là Đinh Hương, cô gái đồng hương của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và thí sinh Hoàng Đức với ca khúc "Dedication to my ex".
Phần thắng đúng như clip thuộc về Đinh Hương, cô gái đến từ Quảng Trị.
Giọng ca hiếm Vũ Kim Cương và cô mèo hoang Đồng Lan đội Mr. Đàm qua ca khúc mang âm hưởng Jaz "Dream a little dream of me" của Louis Amstrong. "Một bên dát đầy kim cương, một bên dát đầy vàng nhưng Kim Cương được Hà Hồ đánh giá là chuyên nghiệp hơn.
Một bên là làn gió Đồng Lan và một bên là bức tường Kim Cương nhưng HLV Đàm Vĩnh Hưng đã chọn làn gió Đồng Lan và bỏ đi viên "Kim Cương" quý giá của mình. Lần thứ 5 tiết lộ của clip tiếp tục đúng.
Cặp đấu duy nhất của nam ca sĩ Trần Lập ở tập 4 vòng Đối đầu là Hà Văn Đông và Nguyễn Văn Thắng cùng thể hiện ca khúc "Người đàn bà hóa đá" của chính HLV Trần Lập. "Cả hai cùng thắp lên ngọn lửa rock, cả hai cùng xuất sắc như nhau" là lời chia sẻ của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Ca sĩ Thu Minh khen ngợi: "Hòa quyện, nhường nhịn nhau của hai người để tạo nên thành công cho bài hát". 
Và mặc dù rất khâm phục những nỗ lực của Hà Văn Đông nhưng Trần Lập đã chọn Nguyễn Văn Thắng.
Cặp đấu cuối cùng của đội Thu Minh là thí sinh trẻ nhất The Voice, cô gái 17 tuổi đến từ Nghệ An Hương Tràm và đàn anh Đức Quang thể hiện ca khúc semi classic (bán cổ điển) "The Prayer" , "Hương Tràm sở hữu giọng ca thép, một hiện tượng vòng Giấu mặt, em thể hiện tuyệt vời, Đức Quang còn kinh khủng khiếp không kém" là lời nhận xét của Hồ Ngọc Hà.
"Lâu lắm mới có đôi hát hay, đều như vậy, Hương Tràm em thực sự là tài năng trẻ, còn Đức Quang cũng chưa bao giờ thua kém. Còn HLV Thu Minh đã lên tận sân khấu để nói lời tạm biệt với thí sinh Đức Quang.
Như vậy với 7 cặp đôi tại tập cuối vòng Đối đầu thì kết quả mà clip tiết lộ chỉ lệch với hai cặp đấu là Trúc Nhân - Hoàng Thị Uyên đội Thu Minh và cặp Hà Văn Đông - Nguyễn Văn Thắng đội Trần Lập, cũng như chủ nhân clip này thì 2 cặp đấu này đều không được coi là những "người quan trọng". Những "người quan trọng" thì đều là những người đi tiếp vào vòng trong.
Long Hy (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)