Ngô Thanh Vân cứu 575 em nhỏ mắc bệnh tim

28/11/2012 09:13 Theo Vnexpress
Từ lúc làm đại sứ của ‘Nhịp tim Việt Nam’, nữ diễn viên sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để gây quỹ trợ giúp và đem lại cuộc sống cho hơn 500 em nhỏ.

Từ lúc làm đại sứ của ‘Nhịp tim Việt Nam’, nữ diễn viên sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để gây quỹ trợ giúp và đem lại cuộc sống cho hơn 500 em nhỏ.

Sáng 27/11, Ngô Thanh Vân xuất hiện với phong cách nhẹ nhàng và giản dị trong lễ ra mắt sự kiện Vì trái tim của em ở Hà Nội. Đả nữ điện ảnh Việt đóng vai trò là Đại sứ của chương trình Nhịp tim Việt Nam. Tới 9/12, một buổi đấu giá ở Hà Nội sẽ được tổ chức để gây quỹ cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh ở Việt Nam. Toàn bộ số tiền thu được từ những món quà đấu giá được đưa vào tổ chức Nhịp tim Việt Nam.

Ngô Thanh Vân dịu dàng khi xuất hiện với vai trò là đại sứ chương trình "Nhịp tim Việt Nam" tại Hà Nội sáng 27/11.

Từ năm 2009, khi mới nhận vai trò Đại sứ, Ngô Thanh Vân đã có nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện, kêu gọi các nghệ sĩ tham gia ủng hộ cứu giúp trẻ mắc bệnh tim. Dự án Vết sẹo cuộc đời của nữ diễn viên Dòng máu anh hùng hàng năm đều thu hút sự quan tâm của truyền thông.

Ngô Thanh Vân tâm sự: “Trong cuộc sống ai cũng có một vết sẹo, không phải trên cơ thể thì là trong tâm hồn. Những vết sẹo đó giúp chúng ta trưởng thành hơn nên tôi đã đặt tên dự án của mình là Vết sẹo cuộc đời. Trong ba năm qua, tôi đã học được nhiều điều về sự cho đi và thấy hạnh phúc thế nào về bản thân mình”.

IMG-6082-jpg-1354005278_500x0.jpg
Nữ diễn viên được bà Robin King Austin (trái) ví như "Người khởi tạo cảm xúc".


Tính đến nay, riêng Ngô Thanh Vân đã cứu được 575 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh. Tuy nhiên, đả nữ cho biết vẫn còn hơn 20.000 em bé nữa đang chờ phẫu thuật ghép tim và cô muốn kêu gọi thêm nhiều nhà tài trợ ủng hộ cho dự án của mình. Với những đóng góp này, Ngô Thanh Vân được bà Robin King Austin - Tổng giám đốc điều hành Quỹ VinaCapital của Tổ chức Nhịp tim Việt Nam - gọi là “người khởi tạo cảm xúc”.

Bà Austin cho biết thêm: “Vân đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn người giúp cứu sống trẻ em bị bệnh tim. Tôi chắc chắn rằng ai cũng có thể tưởng tượng ra lịch trình làm việc dày đặc của cô, từ các dự án điện ảnh, chụp hình, chương trình truyền hình, quản lý nhóm nhạc… nhưng Vân vẫn luôn dành ra hai tháng vào dịp mùa xuân cho các hoạt động của Nhịp tim Việt Nam”.

Theo Vnexpress