Ngọc Anh - Ngọc Ngoan: Gần gũi hơn cả vợ chồng?

07/12/2011 07:53 Khánh Hưng thực hiện
(GDVN) - "Trong cuộc sống này, có những người bạn gần gũi với chúng ta hơn là vợ chồng", Ngọc Anh chiêm nghiệm sau cuộc chơi và sự hợp tác với Quách Ngọc Ngoan.

Được ban giám khảo cho điểm ngang bằng với quán quân Đoan Trang – Trấn Thành, cặp đôi đẹp Ngọc Anh - Quách Ngọc Ngoan vẫn còn gần như nguyên vẹn cảm xúc “lênh đênh trên biển tình” và tràn ngập hạnh phúc mặc dù chỉ về thứ 3.


Đêm CK của Ngọc Anh - Ngọc Ngoan

Quách Ngọc Ngoan: “Tôi và Ngọc Anh chưa kết thúc…”

- Một cuộc vui xem như đã khép lại, Ngọc Ngoan có cảm thấy mình chưa hoàn toàn hài lòng với kết quả không? Nếu được diễn lại, anh có thay đổi gì không?

Tôi cảm thấy hài lòng với cả 3 tiết mục ở đêm chung kết. Một khi tôi đã quyết định làm việc gì thì sẽ chấp nhận kết quả của nó, và việc thay đổi hay ước có thể làm lại thì không phải tính cách của mình. Tôi nghĩ với Cặp đôi hoàn hảo, khán giả đã thấy sự quyết tâm cũng như tính nghiêm túc của mình, tôi cảm thấy vậy đã là “hoàn hảo”.

- Với giải 3 chung cuộc, anh đã tìm ra được điểm “hoàn hảo” trong cặp đôi của mình chưa? Theo anh, ban giám khảo đánh giá cao anh và Ngọc Anh ở điểm nào?

Điều mà tôi cảm thấy rõ ràng nhất và có lẽ chính là sự “hoàn hảo” mà tôi và ca sĩ Ngọc Anh tìm kiếm chính là sự “hoàn hảo” ở sự hiểu nhau, thông cảm và chia sẻ. Vì ai cũng có công việc riêng nên khi tham gia song ca cần có thời gian tập luyện, đôi lúc chúng tôi không thể gặp nhau trực tiếp đề hát nhưng cũng có cách. Theo tôi “hoàn hảo” là một quá trình tìm kiếm, một khi đã có sẵn “hoàn hảo” thì khán giả sẽ chẳng cần xem chúng tôi diễn nữa. Có lẽ, ban giám khảo thấy được cả 2 chúng tôi rất trân trọng giọng hát hơn là những chiêu thức.

Nếu Song Ngọc được Giải bạc cũng là xứng đáng với những gì họ đã thể hiện


Đường đến CK của Ngọc Anh - Ngọc Ngoan

- Anh và Ngọc Anh xem như hoàn thành tốt một kịch bản về “chuyện tình”, kết thúc bằng một đám cưới. Đây là sự sắp xếp sẵn?

Không! Chúng tôi không thể nào sắp xếp trước tất cả như vậy được. Tuy nhiên, ngay từ ban đầu chúng tôi phải vạch cho mình một hướng đi, một hình ảnh xuyên suốt, có như vậy khán giả mới nhớ chúng tôi. Còn đến đêm thi nào, tôi và Ngọc Anh phải bàn bạc kĩ để tìm ra ca khúc phù hợp với hình ảnh chúng tôi chọn ban đầu.

- Có ý kiến cho rằng, “Thuyền và biển” được Ngọc Anh và Ngọc Ngoan thể hiện làm “sống lại” một tình khúc đẹp rất lãng mạn, cứ như hai người có tình cảm thật với nhau, anh nghĩ sao?

Nếu có những lời khen tặng như vậy quả là hạnh phúc cho chúng tôi. Khi luyện tập tôi cũng vất vả tìm cách sao cho hay nhất và quan trọng là tự nhiên thể hiện cảm xúc. Khi lên sân khấu, tôi chỉ biết hát và hoá thân vào tác phẩm, và tìm sự cộng hưởng với người bạn diễn là Ngọc Anh. Và cảm xúc cứ “lênh đênh”, thật sự rất ngọt ngào.

- Sau Cặp đôi hoàn hảo, xem như anh và ca sĩ Ngọc Anh “đường ai nấy đi”?

Đương nhiên rồi (cười). Tôi và Ngọc Anh sẽ trở lại với công việc hằng ngày của mình. Lại kẻ Bắc người Nam thôi. Nhưng chúng tôi lại thân với nhau hơn trước khi tham gia Cặp đôi hoàn hảo. Có dịp có thể chúng tôi lại gặp nhau và hát… Và biết đâu có một dự án âm nhạc hay lại cùng đứng chung một sân khấu nào đó. Tôi và Ngọc Anh chưa kết thúc…

Ca sĩ Ngọc Anh: “Ngọc Ngoan vẫn luôn lý tưởng…”

- Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình ngay lúc này?

Tôi rất vui vì 3 tiết mục vừa rồi đã được khán giả ủng hộ hết mình. Từ khi đi hát đến nay, tham gia nhiều cuộc thi nhưng chưa lần nào tôi lại trải qua một cảm xúc kì lạ như vậy. Có lẽ, do tôi đã là ca sĩ và phải thi chính lĩnh vực chuyên môn của mình cùng một diễn viên điển trai mà tôi có được nhiều cảm xúc khó tả như vậy. Tôi hạnh phúc nhờ có Cặp đôi hoàn hảo và Ngọc Ngoan.


Ngọc Anh đẹp, quyến rũ, sexy

- Có nhiều khán giả cho rằng, đêm chung kết, Ngọc Ngoan và Ngọc Anh xứng đáng được giải Bạc, Ngọc Anh nghĩ sao?

Dù gì cuộc thi đã kết thúc, tôi cũng không quan trọng lắm, miễn là có giải. Đến với Cặp đôi hoàn hảo tôi có được nhiều thứ quý giá hơn giải thưởng. Tôi được hát những dòng nhạc có khi không phải là sở trường, được mặc những bộ trang phục tôi chưa từng nghĩ mình tự tin với nó… Tôi đã vượt qua bản thân để cùng hoà quyện với diễn viên Ngọc Ngoan. Còn đánh giá của khán giả như vậy thì tôi cảm thấy mình được khán giả ghi nhận, tôi biết ơn vì điều đó.

- Liệu kết thúc cuộc thi rồi, chị sẽ nhớ người bạn diễn của mình chứ?

Đương nhiên rồi, cùng nhau tập luyện gần 2 tháng trời, dù không phải có mặt bên nhau 24/24 nhưng cũng có những khoảnh khắc sẽ là kỉ niệm khó quên. Trong cuộc sống này, có những người bạn gần gũi với chúng ta hơn là vợ chồng. Tôi quý Ngọc Ngoan và cũng cảm ơn anh vì đã cùng tôi chia sẻ bài hát, cách hát để có được đêm chung kết thành công như vậy.

- Nhân dịp này, chị có định tung ra luôn một sản phẩm âm nhạc mới nào không?

Chưa đâu, tôi cũng cần có thời gian chuẩn bị chứ. Đâu phải hễ đang được nhắc đến nhiều thì sản phẩm của tôi sẽ được đón nhận. Tôi làm nghiêm túc từng album của mình. Nhưng sau cuộc thi này, tôi thấy mình có nhiều cảm xúc mới để hát và làm việc lắm. Tôi tin tưởng hơn vào mọi người xung quanh, gia đình và bạn bè vì họ đã ở bên cạnh tôi suốt thời gian qua để cổ vũ tinh thần.

- Vậy chị có lời nào muốn chia sẻ với bạn diễn Ngọc Ngoan và khán giả của mình không?

Nếu với Ngọc Ngoan chắc tôi xin… bí mật và nói riêng với anh ấy vậy! (cười). Tôi cám ơn tất cả những khán giả yêu mến cặp đôi chúng tôi và tin nhắn mà mọi người dành cho mình. Nếu nói nhiều có vẻ sáo rỗng nhưng tôi cảm thấy mình gần với khán giả vả mọi người hơn rất nhiều. Tôi trân trọng tất cả!

- Chúc cho Ngọc Anh và Ngọc Ngoan sẽ có những thành tựu mới trong lĩnh vực của mình!

Khánh Hưng thực hiện