Ngọc Trinh chưa nộp phạt 3,5 triệu đồng vì trang phục phản cảm

12/06/2013 08:10 P. Liễu
(GDVN) - "Hiện tại, các người mẫu của công ty tôi đã ký vào biên bản xử phạt rồi. Riêng Ngọc Trinh, do đến trễ, khi Sở đã hết giờ làm việc, nên cô ấy chưa kịp ký", ông bầu Vũ Khắc Tiệp cho biết.
Ngày 28/5, Chánh thanh tra Sở VH-TT-DL TP.HCM Châu Quốc Dũng đã ký quyết định xử phạt công ty Venus của ông bầu Vũ Khắc Tiệp - Ban tổ chức chương trình Đêm hội chân dài 7.

11 người mẫu trình diễn trong Đêm hội chân dài 7 bị phạt 3,5 triệu đồng mỗi người về hành vi mặc trang phục gây phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục VN, vi phạm khoản 1, điều 16, Nghị định 75/2010.

Danh sách 11 người mẫu bị xử phạt lần này gồm: Kiều Ngân, Huyền Mi, Thùy Anh, Hà Phương, Thái Hà, Tường Vy, Thu An, Ngọc Trinh, Diệu Hiền và 2 người mẫu Campuchia.

Trong số 11 người mẫu bị xử phạt, hai người mẫu Campuchia đã về nước. Đã có 5 người mẫu đang sinh sống tại TP. HCM đến Sở nộp phạt hành chính là Thái Hà, Thu An, Kiều Ngân, Diệu Hiền và Tường Vy với mức phạt 3,5 triệu đồng. Riêng Ngọc Trinh cho đến ngày hôm qua (11/6) vẫn chưa đến nhận quyết định xử phạt.

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh nằm trong số 11 người mẫu bị Sở VH-TT&DL TP.HCM xử phạt hành chính do tham gia trình diễn nội y trong chương trình Đêm hội chân dài 7.

Về phía các người đẹp, có nhiều ý kiến bức xúc khác nhau về quyết định xử phạt này. Siêu mẫu Thái Hà trả lời trên báo Tuổi trẻ, cô “là người đến đóng phạt đầu tiên nhưng hiện tại không muốn chia sẻ thêm bất cứ ý kiến nào xoay quanh quyết định xử phạt này nữa”.

Trao đổi với Thanh Niên Online, ông bầu Vũ Khắc Tiệp phân trần việc 'nữ hoàng nội y' chưa đến nộp phạt: "Chúng tôi làm sai thì chấp nhận phạt, không ý kiến gì hết. Công ty cũng sẽ đứng ra nộp phạt cho người mẫu. Hiện tại, các người mẫu của công ty tôi đã ký vào biên bản xử phạt rồi. Riêng Ngọc Trinh, do đến trễ, khi Sở đã hết giờ làm việc, nên cô ấy chưa kịp ký".

Theo ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.HCM, cho biết việc xử phạt hành chính vẫn đang được tiến hành. Hầu hết các người mẫu đều chấp hành chuyện xử phạt, riêng các người mẫu tại Hà Nội vẫn chưa thấy động tĩnh gì.

Trước đó, Công ty TNHH Quốc tế Thời trang Vệ Nữ (Venus) của ông bầu Vũ Khắc Tiệp, đơn vị tổ chức Đêm hội chân dài 7 đã bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên (20 triệu đồng), tự tiện thay đổi trang phục khác với trang phục đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt và cho phép (5 triệu đồng) và tự tiện thay đổi nội dung chương trình trình diễn thời trang sau khi đã được cấp giấy phép (10 triệu đồng).

P. Liễu