Ngôi sao Việt sẽ ‘đè bẹp’ The Voice với giải thưởng 7,5 tỷ đồng

29/11/2013 08:43 Gia Linh
(GDVN) - Theo chia sẻ từ ban tổ chức thì tổng giải thưởng giành cho ngôi vị quán quân của cuộc thi ‘Ngôi sao Việt’ là 7,5 tỉ đồng cao hơn gấp nhiều lần so với chương trình đang ăn khách The Voice.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc ‘Ngôi sao Việt’ do Việt Nam, Hàn Quốc phối hợp sản xuất sẽ chính thức được khởi động bằng vòng tuyển chọn kéo dài từ ngày 18/11/2013 đến 1/1/2014 tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. 

Sau vòng sơ tuyển, các thí sinh tiếp tục được thử giọng, trình diễn năng khiếu qua hai phần thi Ấn tượng và Bản lĩnh. 40 thí sinh hoặc nhóm thí sinh sẽ được lựa chọn để bước vào vòng 2 là Thử thách sân khấu. Trong phần thi tại Hà Nội này, 30 thí sinh hoặc nhóm thí sinh tiềm năng nhất sẽ được chọn cho vòng thi tiếp theo là Ngôi nhà chung. Tại ngôi nhà chung, các thí sinh sẽ được luyện thanh, luyện vũ đạo được giao cũng như thực hiện các nhiệm vụ đơn, nhiệm vụ nhóm để được BGK lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng huấn luyện tại Hàn Quốc. Có thể coi khóa huấn luyện tại Hàn Quốc là vòng đấu vô cùng căng thẳng khi các thí sinh vừa phải thích nghi với môi trường đào tạo chuyên nghiệp cùng những khác biệt về ngôn ngữ, thời tiết, văn hóa và ẩm thực, vừa phải tranh tài với nhau. Chỉ 7 thí sinh ưu tú nhất thể hiện được bản lĩnh, phong độ và tài năng trong thời gian huấn luyện tại Hàn Quốc được bước vào vòng chung kết ‘Ngôi sao Việt’. 

Nhóm T-Ara sẽ tham gia đào tạo và cổ vũ cho các thí sinh 'Ngôi sao Việt'

Vòng liveshow sẽ kéo dài từ 21/6 đến 19/7 sẽ cho khán giả chứng kiến sự lột xác ngoạn mục của các thí sinh với những màn trình diễn tuyệt vời trên sân khấu âm nhạc hoành tráng. Sau 4 tuần sẽ chỉ còn 3 thí sinh suất sắc nhất bước vào đêm gala để chọn ra quán quân của mùa giải đầu tiên. 

Và để tăng sức nóng của chương trình, những ngôi sao hàng đầu K-POP được giới trẻ Việt vô cùng yêu thích như: Beast, T-Ara, 4 Minutes, Baek Ji Young, G- Na,  PhanTom… sẽ góp mặt để đào tạo và cổ vũ cho những thí sinh có phần trình diễn tốt nhất.

Tổng giải thưởng giành cho ngôi vị quán quân “Ngôi sao Việt” lên tới 7,5 tỉ đồng bao gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp và tiền mặt. Ngoài giải thưởng tiền mặt 660 triệu đồng, thí sinh giành ngôi vị quán quân còn được ký hợp đồng với công ty quản lý sau khi chương trình kết thúc... 

Thí sinh về nhì và ba sẽ nhận khoản tiền mặt 143 triệu và 121 triệu, được ký hợp đồng với công ty đào tạo nghệ sĩ và được tạo điều kiện tham gia những buổi tập huấn với các chuyên gia Hàn Quốc trong tương lai. Những thí sinh từ top 4 đến top 10 sẽ được nhận khoản tiền mặt từ 55 triệu đến 110 triệu và ký hợp đồng với công ty đào tạo nghệ sĩ. 

Đảm nhận vai trò giám khảo của ‘Ngôi sao Việt’ là những nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Hàn Quốc và Việ Nam hiện nay.

‘Ngôi sao Việt’ chính thức phát sóng vào 20h00 thứ bảy hàng tuần trên VTV3 từ tháng 3/2014.

Gia Linh